Khi bố mẹ làm việc tại nhà mùa dịch: Trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con

H.H , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hóa ra, các bố mẹ không hề đơn độc trong "cuộc chiến" với con khi làm việc tại nhà.

Trong thời buổi làm việc tại nhà đang được ưu tiên như hiện nay, hầu như các ông bố bà mẹ không còn phải thức dậy sớm tất bật chuẩn bị đến công ty làm việc, không còn lo đi làm trễ bị phạt, không sợ chấm công muộn. Thay vào đó, bố mẹ có thể ngủ nướng thêm một tí, thong thả ăn sáng, pha cho mình một tách cà phê rồi bắt đầu ngồi vào bàn làm việc.

Tuy nhiên, đây chỉ là viễn cảnh khi nhà không có trẻ nhỏ. Chứ trên thực tế, không có một ông bố bà mẹ nào có thể ngồi yên làm việc mà không bị con quấy rầy. Trẻ sẽ tìm mọi cách để thu hút sự chú ý của bố mẹ. Từ việc leo lên lòng ngồi chán chê, con sẽ tìm cách trèo lên đầu lên cổ bố mẹ ngồi. Đu bám không thành công thì con sẽ giành máy tính, giật tóc của mẹ, tháo mắt kính của bố... Và dẫu bố mẹ có trốn vào trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con.

Chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà dưới đây sẽ khiến ai xem cũng phải cười té ghế. Còn các bố mẹ sẽ biết rằng hóa ra mình không hề cô đơn trong "cuộc chiến" này.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 1.

Mẹ phải họp online nên con chịu khó nhé.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 2.

Mẹ cứ làm việc của mẹ đi, còn trang điểm cô dâu là việc của con.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 3.

Covid-19 rất đáng sợ, nhưng đang làm việc mà có một người nhện ngồi ở phía sau như thế này cũng đáng sợ không kém.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 4.

Con giúp bố nhổ tóc bạc.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 5.

Bố để con làm giúp cho.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 6.

Đã trốn vào phòng rồi mà lũ "tiểu quỷ" vẫn phát hiện ra được.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 7.

Không vào được cửa chính thì nhòm qua khe cửa sổ.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 8.

Con chơi ngoan cho bố làm việc nha.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 9.

Đang tập trung làm việc mà "tệp đính kèm" cứ bám riết trên người.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 10.

Con muốn xem mẹ làm cơ.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 11.

Mẹ đừng làm nữa, mẹ ra chơi với con đi.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 12.

Sao bố ở nhà mà bố cứ chơi với máy tính hoài vậy?

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 13.

Bố uống gì đấy, cho con uống với.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 14.

Ôi, bao giờ tôi mới thoát khỏi cảnh này.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 15.

Mẹ ơi, trên đầu mẹ có một con mèo.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 16.

Cái này là cái gì đấy bố?

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 17.

Bố cứ viết đi, con sẽ dán giấy note hộ bố.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 18.

Con muốn quyển sổ này, mẹ cho con đi.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 19.

Đứa la đứa hét, đau đầu thật.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 20.

Con muốn bố ôm con ngủ cơ.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 21.

Con sẽ giúp bố bấm bàn phím.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 22.

Đây là bàn ăn, không phải bàn làm việc đâu mẹ nhá.

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 23.

Con như thế này thì mẹ làm việc như thế nào?

Cười không "ngậm được mồm" với chùm ảnh khi bố mẹ làm việc tại nhà: trốn trong phòng cũng không thoát khỏi mắt con - Ảnh 24.

Và đây là bố sau một thời gian làm việc ở nhà.

Chia sẻ
Đọc thêm