Hot mom Quỳnh Trâm gây sốt với khẳng định: “Con bám mẹ là con ngoan”, đưa ra lời giải thích nghe xong nhiều mẹ thấy chí lí

Lam Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu như nhiều bà mẹ mệt mỏi vì bị con bám chặt thì hot mom Quỳnh Trâm lại đưa ra những lập luận bất ngờ về vấn đề này.

Các bà mẹ bỉm sữa hẳn ai nấy cũng đều đã quá quen thuộc với hình ảnh của những "chiếc đuôi" và dù quen dù chưa thì có lẽ trong một quãng nào đó trên hành trình làm mẹ vẫn sẽ có những tiếng thở dài. Nhiều người cũng sẽ bởi thế mà "buộc tội" cho những đứa trẻ, rằng chúng như vậy là rất hư!

Thế nhưng, thước đo nào là đủ dành cho khái niệm "hư"? Và bám mẹ liệu có phải là một trong số đó hay không? Tất cả vẫn còn rất nhiều điều cần tranh cãi.

Mới đây, chia sẻ quan điểm cá nhân về vấn đề này, hot mom Quỳnh Trâm đã đưa ra lời khẳng định chắc nịch: "Con bám mẹ là con ngoan"! Để giải thích cho điều này, Quỳnh Trâm cho rằng, không chỉ riêng con người mà ngay cả những loài vật khác, việc con bám mẹ, quấn quýt mẹ là điều hết sức bản năng, bình thường và thuận theo tự nhiên.

"Bao nhiêu tháng trong bụng mẹ, một đứa bé và người mẹ khắng khít gắn bó với nhau ngoài bằng những sợi dây hữu hình thì còn bằng cả sợi dây tình cảm vô hình vô cùng thiêng liêng. Nên việc sau khi sinh ra đứa bé có quấn mẹ là một điều hết sức tự nhiên và bình thường. Mẹ mình, mình không "bám" thì bám ai, cá nhân mình thấy thắt chặt tình cảm mẹ con, tăng hormone hạnh phúc cho cả mẹ và bé (mình đúc kết sau những lần 3 mẹ con quấn quýt, hít hà nhau)." - Quỳnh Trâm chia sẻ.

Không ít người cho rằng trẻ bám mẹ là trẻ hư, chỉ biết ỷ lại, không có tính tự lập hay thiếu ý thức thương mẹ dù hầu hết những đứa trẻ ấy chỉ tầm 1, 2 tuổi. Nhưng đó hoàn toàn là những "cáo buộc" thật sự vô lý và không công bằng với trẻ.

Không chỉ thế, hot mom 8x cũng tâm sự rằng: "Thú thật là tới giờ, Ben và Liam đã gần 5 tuổi nhưng vẫn quấn mẹ, thích chơi với mẹ thích được ngồi trong lòng mẹ, thích được mẹ ôm, mi hít hà. Mỗi lần cảm thấy "tổn thương" lo lắng điều gì khi được mẹ ôm thì hai ảnh cảm thấy được xoa dịu vô cùng và thích quẩn quanh mẹ cả ngày. 

Mình không tìm thấy được lý do gì để gọi những hành động này là sai là hư cả. Vì mình nói cho các con rất rõ giữa khái niệm "quấn quýt" mẹ và "phụ thuộc, dựa dẫm", nên bình thường quấn mẹ vậy đó nhưng những lúc đi học vẫn rất vui vẻ "bye bye" mẹ. 

Mẹ bận thì hai anh em biết tự chơi với nhau cho mẹ làm việc, đến giờ ăn tự ngồi lên ghế ăn, đến giờ ngủ sau khi "goodnight" mẹ là tự ôm gối ngủ phòng riêng, mỗi anh một giường riêng..v..v... Vậy thì hư là hư chỗ nào?"

Vợ Baggio – Hot mom Quỳnh Trâm gây tranh cãi với phát ngôn: “Con bám mẹ là con ngoan”, đưa ra lời giải thích ai nghe xong cũng phải cứng họng - Ảnh 3.

Quỳnh Trâm tâm sự, hồi mới qua Mỹ, cô cũng thường xuyên ôm Ben và Liam rồi cùng các con thủ thỉ chuyện trò. Thấy vậy, nhiều người cũng góp ý vì cho rằng "làm vậy sẽ khiến cháu nó yếu đi". Nhưng bỏ ngoài tai tất cả những điều đó, cô vẫn một mực tin tưởng và làm theo bản năng của chính mình.

"Đối với mình ai nói gì nói, mình tin vào bản thân, bản năng và linh cảm người mẹ của bản thân. Mình nghĩ mỗi người mẹ với lòng yêu thương con vô bờ sẽ biết điều gì tốt nhất dành cho con mình. Mình cũng mong những người không trong cuộc đừng chỉ trích, nói thêm vào hay bàn ra, chỉ khiến những người làm mẹ tổn thương hơn thôi." - Quỳnh Trâm nhấn mạnh.

Hơn thế, bà xã của Baggio cũng phân định rõ ràng giữa hai khái niệm "dựa dẫm, phụ thuộc" và "quấn quít": "Một số người cho rằng "bám mẹ" là chỉ riêng các bé đi đâu cũng đi theo mẹ. Không có mẹ là sẽ làm mình làm mẩy, nhưng đối với mình đó là sự "dựa dẫm, phụ thuộc" chứ không phải là bám mẹ.

Hot mom Quỳnh Trâm gây sốt với khẳng định: “Con bám mẹ là con ngoan”, đưa ra lời giải thích ai nghe xong nhiều mẹ thấy chí lí - Ảnh 3.

Hai bé Ben và Liam rất quấn mẹ.

Hot mom Quỳnh Trâm gây sốt với khẳng định: “Con bám mẹ là con ngoan”, đưa ra lời giải thích ai nghe xong nhiều mẹ thấy chí lí - Ảnh 4.

Quỳnh Trâm thường xuyên đưa ra những quan điểm nuôi con thú vị.

Các bé quấn quýt bên mẹ nhưng một số các mẹ "quên" phân định, chỉ dạy rõ cho con về việc quấn quýt thể hiện tình cảm khác với việc bị phụ thuộc dựa dẫm tinh thần vào mẹ. Nên bên cạnh việc khuyến khích con bám mẹ. Mình song song hướng dẫn con việc suy nghĩ tư tưởng tự lập, không dựa dẫm phụ thuộc mọi thứ vào mẹ để hai chữ "bám mẹ" sẽ không còn bị mang tiếng hư nữa".

Nếu nhìn theo một góc tích cực, có thể nhận thấy rõ ràng quan điểm sống của Quỳnh Trâm vô cùng thú vị, và đó chính là điều khiến cô trở nên đặc biệt trong mắt chị em bỉm sữa. Nhưng ngay cả khi không phải cố ép mình ủng hộ quan điểm của Quỳnh Trâm đi chăng nữa, thì rõ ràng chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng, tính cách và cái "hư" của mỗi đứa trẻ đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách nuôi dưỡng của những người làm bố làm mẹ. 

Vậy nên, cũng có không ít người bày tỏ rằng, thước đo về khái niệm được gọi là "hư" ấy xuất phát từ góc nhìn và cách xử lý vấn đề của mỗi người, chứ không phải việc một đứa trẻ có bám mẹ hay không.

Chia sẻ
Đọc thêm