Hiền Thục: Cảm ơn con đã không nhắc ba

Theo Đang yêu,

Làm mẹ đơn thân, Hiền thục đã phải cố gắng và trả giá rất nhiều để có hạnh phúc như hôm nay.

Sợ con vuột khỏi tay mình
   
Hiền Thục bảo, cứ nghĩ đến cảnh mình già lọm khọm, con gái theo nhà chồng, thứ quý giá nhất trong cuộc đời mình vuột khỏi bàn tay mình là cô không thể cầm được nước mắt.
 
Cũng giống như nhiều ca sĩ, Hiền Thục có sự nhạy cảm của một người phụ nữ khi hát những ca khúc về gia đình. Nhưng ở Hiền Thục, cảm xúc khi hát một ca khúc về mẹ có lẽ sẽ đặc biệt hơn khi cô là một bà mẹ đơn thân, một mình nuôi con gái từ khi mang bầu cho tới khi bé Gia Bảo lớn khôn như hiện nay.
 
Sự trưởng thành của con gái cũng cho thấy một quá trình dài đầy khó khăn và thử thách với Hiền Thục trước những áp lực mưu sinh và dư luận về mình, rồi vượt qua những rào cản, định kiến, quay trở lại làng giải trí để gây dựng lại hình ảnh và thể hiện trách nhiệm của một người mẹ phần nào đã khá chu toàn như hiện nay.
 
Sự có mặt của con gái cũng là nguồn động viên, chỗ dựa tinh thần lớn lao cho Hiền Thục trong cuộc sống của hai mẹ con gần 10 năm qua. Hiền Thục bảo, với cô, gia đình là thứ quý giá nhất. Con gái và gia đình luôn ở bên cô lúc cô khỏe mạnh hay yếu đuối nhất.
 
Bé Gia Bảo, đúng như cái tên, là tất cả đối với Hiền Thục, nhưng không vì thế mà cô nuông chiều con mình. Cô vẫn nghiêm khắc dạy dỗ và luôn biết cách sắp xếp thời gian để chăm sóc con.


 Cảm ơn con đã không nhắc tới ba
 
Với Hiền Thục, mọi thứ vẫn đang rất ổn. Hiền Thục nói, mình thực sự phải đảm đương hai nhiệm vụ vừa làm cha, vừa làm mẹ nên cô phải mạnh mẽ hơn nhiều, không cho phép mình được buồn phiền hay mệt mỏi.
 
Nhưng đúng là, có những lúc khi con ốm đau, gặp chuyện, Hiền Thục cũng cảm thấy hơi vất vả. Hiền Thục bảo, giờ hai người nuôi con còn gặp nhiều khó khăn huống chi cô chỉ có một mình.
 
Nhưng Hiền Thục cũng rất may mắn khi bên cạnh cô còn có bà ngoại, có gia đình và bạn bè quan tâm, nên đến bây giờ, Hiền Thục vẫn rất hạnh phúc. Những công việc trong nhà như sửa điện, nước, Hiền Thục là người tự tay làm mà không phải nhờ ai.
 
Hiền Thục không muốn nhắc lại câu chuyện của quá khứ. Đối với cô, có được con gái giờ cao gần bằng mẹ, luôn ngày ngày bên mình sẻ chia điều may mắn và hạnh phúc nhất. Mọi thứ khác, không cần phải nhắc tới bởi vì nhắc đến chỉ khiến người ta không vui.
 
Hiền Thục chia sẻ, con gái Gia Bảo từ xưa đến nay không hề hỏi đến ba mình. Mọi người vẫn sống một cách đầy đủ và hạnh phúc. Nhưng gần đây, có một lần dẫn con gái đi xin visa đi Mỹ. Sau phần phỏng vấn, người ở đại sứ quán hỏi về cha của Gia Bảo, Hiền Thục nói, cô là bà mẹ đơn thân, giấy khai sinh của Gia Bảo cũng mang họ mình nhưng họ đòi hỏi có sự đồng ý của người cha. Và vì thế cô hơi to tiếng. Con gái đứng ở sau đó, quay mặt đi, lặng lẽ khóc.
 
Điều ấy khiến cô vô cùng bối rối. Hiền Thục bảo, sau đó, cô đã ngồi trò chuyện cùng con, nói tất cả về việc xuất hiện của con trong cuộc đời. Và ý nghĩa của con gái đối với mình. Có lẽ Gia Bảo là đứa trẻ nhanh nhẹn, hiểu chuyện nên sau lần ấy, con gái không bao giờ nhắc đến ba và hỏi về những câu chuyện ấy nữa.
 
Hiền Thục cũng bảo, cha con đã có lần gặp nhau, và gặp ba, Gia Bảo cũng khóc khi người đàn ông ấy ra đi. Thương con, nhưng cô không biết phải làm như thế nào. Hiền Thục bảo, có thể, mai sau, con gái sẽ tìm đến ba mình. Máu mủ ruột rà, đó là chuyện bình thường.
 
Cô cũng không cho rằng những điều ấy là thiệt thòi cho những năm tháng một mình vất vả nuôi con. Hiền Thục là vậy, chỉ mong con mình hạnh phúc, như thế cũng đủ khiến cô vui.
 
Nói như vậy, có lẽ nhiều người nghĩ Hiền Thục sẽ là người chiều con nhất. Cô cười, nói đúng là có chiều con gái, nhưng bản thân cũng là người nghiêm khắc.
 
Người chiều bé nhất chính là bà ngoại. Tuy nhiên, được chiều chuộng nhưng Gia Bảo rất ngoan và biết nghe lời, chỉ đôi lúc hơi bướng bỉnh thôi. Gia Bảo cũng hay làm nũng nữa. Nhưng thương nhất là những lúc Hiền Thục đi diễn, bé ở nhà với bà ngoại.


 Có những lần đi diễn xa ở tỉnh hoặc ở nước ngoài, Hiền Thục biết bé vẫn thường ghi vào tờ giấy ước và ước mẹ sớm quay về. Những lúc đó, Hiền Thục chỉ muốn khóc, bỏ hết mọi thứ và quay về bên con thật sớm.
 
Cũng vì điều này mà bao năm nay, Hiền Thục gần như không nhận show diễn ở nước ngoài, cô không muốn xa con. Luôn muốn ở bên con để giang rộng vòng tay che chở cho con. Là con gái, Gia Bảo cũng có cách thể hiện tình cảm rất nữ tính.
 
Cô bảo, những lúc buồn, hay phải đăm đăm suy nghĩ về một điều gì đấy, con gái nhìn thấy sẽ lại gần và nhìn mẹ hỏi có chuyện gì khiến mẹ buồn vậy, tại sao phải buồn khi có con ở bên. Cô con gái này cũng hay bất ngờ ôm mẹ từ sau lưng đầy tình cảm.
 
Hỏi Hiền Thục có muốn được bù đắp, được che chở bởi một vòng tay không, cô nói, điều thú vị của cuộc sống này là chúng ta chẳng biết được chuyện của ngày mai. Thục tin vào chữ “duyên” nên sẽ cứ để mọi thứ thật tự nhiên, không nghĩ đến chuyện đó nhiều. Nhưng thực ra, bản thân cô không muốn cuộc sống của mình xáo trộn nhiều.
Chia sẻ
Đọc thêm