Hí hửng chờ đến sinh nhật nhưng khi nhìn thấy chiếc bánh bố mua tặng, con trai chỉ còn nước khóc thét

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khi ống kính lia tới chiếc bánh kem năm nay của bé do người bố chuẩn bị, ai nấy đều sững sờ rồi phì cười.

Có rất nhiều phụ huynh, đặc biệt là các ông bố rất thích trêu trẻ con. Tuy điều đó hoàn toàn xuất phát từ sự yêu thương của người lớn với lũ trẻ và muốn có thật nhiều khoảnh khắc thật vui vẻ bên con cái. Trêu đùa con rất vui nhưng nhiều khi cũng khiến lũ trẻ phải khóc thét với các trò đùa dai của bố đấy.

Một cậu bé với bữa tiệc sinh nhật tràn đầy nước mắt và thất vọng mới đây đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Cậu bé thực sự đã có một bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ nhưng là theo hướng tiêu cực, nhờ công lao của bố mình.

Bé trai trong ngày sinh nhật.

Bé trai ăn mặc chỉn chu và đội một chiếc mũ rất bắt mắt để chào đón sinh nhật của mình. Thế nhưng sự háo hức, chờ mong của cậu bé lập tức biến mất khi nhìn chiếc bánh sinh nhật mà bố mua tặng. Khuôn mặt của cậu bé mất dần sự vui vẻ, nụ cười cũng trở nên cứng ngắc.

Khi người bố bảo cậu bé hãy ước một điều, đứa trẻ lập tức khóc mếu rồi ước: "Con ước sẽ có được một chiếc bánh sinh nhật thật to vào năm tới". Điều đó khiến cư dân mạng thắc mắc, chẳng lẽ chiếc bánh năm nay nhỏ lắm hay sao? Khi ống kính lia tới chiếc bánh năm nay của bé, ai nấy đều sững sờ rồi phì cười.

Hí hửng chờ đến sinh nhật nhưng khi nhìn thấy chiếc bánh bố mua tặng, con trai chỉ còn nước "khóc thét" - Ảnh 2.

Bé trai vừa khóc vừa nói ra điều ước bên cạnh chiếc bánh sinh nhật đặc biệt.

Hí hửng chờ đến sinh nhật nhưng khi nhìn thấy chiếc bánh bố mua tặng, con trai chỉ còn nước "khóc thét" - Ảnh 3.

Cận cảnh chiếc "bánh kem" mà ông bố mua cho con trai.

Hóa ra chiếc bánh ông bố mua tặng con trai chẳng những nhỏ mà còn là đồ giả. Đó chỉ là một chiếc xô đồ chơi úp ngược lại, phía trên có cắm 1 cây nến tượng trưng mà thôi!

Hẳn ông bố trong câu chuyện đã có một buổi tối vui vẻ khi troll thành công cậu con trai nhỏ. Thế nhưng cậu bé lại chẳng hề vui vẻ chút nào. Nhìn vẻ mặt mất mát và nỗi buồn trong những giọt nước mắt của bé thì biết đứa trẻ đã phải chịu ấm ức và tổn thương.

Thực tế, có nhiều tình huống cha mẹ cảm thấy rất thú vị nhưng với những đứa trẻ thì ngược lại. Cậu bé trong bữa tiệc sinh nhật chắc chắn vô cùng mong chờ sẽ có được một chiếc bánh kem thật to đẹp, đó mới là mong ước thật sự của bé. Món quà cùng trò đùa của bố khiến bé hụt hẫng và buồn bã vô cùng. Bữa tiệc sinh nhật ấy sẽ trở thành một kỷ niệm buồn, một nỗi mất mát trong lòng đứa trẻ.

Chính vì thế, các bậc cha mẹ khi trêu đùa con cái cần phải có mức độ, cân nhắc kỹ trường hợp nào có thể troll con và trường hợp nào không nên, đừng để con phải chịu đựng những cảm xúc tiêu cực không nên có.

Chia sẻ
Đọc thêm