Hãy là bậc phụ huynh thông thái từ cách chọn đồ chơi cho con

A.D,
Chia sẻ

Khi con đạt thành tích học tập tốt thì có nên thưởng đồ chơi? Nhiều bậc cha mẹ đều đồng quan điểm rằng, nên thưởng quà khi bé đạt thành tích học tập tốt và ngoan ngoãn.

Trẻ ngoan xứng đáng nhận được phần thưởng!

Khi được hỏi sẽ làm gì để khích lệ con nếu con đạt được thành tích học tập tốt, nhiều bậc cha mẹ đều có chung quan điểm đó là tặng bé món đồ chơi mà bé yêu thích.

Chị Thu Hiền (Q. Hoàn Kiếm) cho biết: “Nhiều lúc cũng sợ mua đồ chơi cho con thì sẽ làm bé hư, sau này có gì cũng đòi quà. Nhưng khi con có thành tích tốt thì nên tặng quà để động viên, để con biết là con xứng đáng với những nỗ lực và tiếp tục cố gắng. Vì vậy, mình có thói quen thưởng xứng đáng cho những kết quả tốt của bé”.

Hãy là bậc phụ huynh thông thái từ cách chọn đồ chơi cho con - Ảnh 1.

Nếu cha mẹ biết cách tặng quà thì đó là cách tốt để dạy trẻ cố gắng và trân trọng sự nỗ lực của mình.

Và cũng có nhiều người nghĩ rằng việc mua đồ chơi cho trẻ là nuông chiều, sợ làm bé hư. Tuy nhiên, nếu biết cách tặng quà thì đó sẽ là cách rất tốt để trẻ cố gắng và trân trọng sự nỗ lực của mình.

Chọn đồ chơi như thế nào để thưởng cho bé?

Khi đã chọn đồ chơi làm quà thưởng cho bé thì người lớn cần phải cân nhắc cẩn thận để chắc rằng mình chọn đúng món đồ chơi phù hợp – an toàn – bổ ích cho bé đảm bảo tính chất “vừa chơi – vừa học”.

Và có 1 số lưu ý sau đây để bố mẹ hay bất cứ ai khi muốn mua đồ chơi cho trẻ thì có thể tham khảo qua nhé!

Đầu tiên là yếu tố về giới tính: Dẫu biết đồ chơi là sáng tạo, bé có thể chơi và tiếp cận món đồ chơi theo nhiều cách nghĩ khác nhau nhưng có rất nhiều món đồ chơi mang tính biểu tượng cho giới tính bé trai – bé gái mà chúng ta không thể tráo đổi được.

Hãy là bậc phụ huynh thông thái từ cách chọn đồ chơi cho con - Ảnh 2.

Đồ chơi cho bé phải đảm bảo tính chất “vừa chơi – vừa học

Thứ hai, tính giáo dục: Tiêu chí ngày nay đồ chơi phải là phương tiện giúp bé vừa chơi – vừa học, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy tưởng tượng hay phát triển về nhận biết hình học, con số, ngôn ngữ, màu sắc; hoặc thậm chí là tăng cường khả năng vận động.

Thứ ba, nguồn gốc và tính an toàn: Giữa tình trạng tràn lan đồ chơi Trung Quốc, hay đồ giả kém chất lượng, nhiễm chì, sử dụng màu sơn độc hại,…thì đây là điểm lưu ý bố mẹ không thể phớt lờ khi mang về cho con bất cứ món đồ nào. Hãy chọn hàng chính hãng, đồ chơi từ các thương hiệu lớn, nổi tiếng hoặc đã quen thuộc với chúng ta. Và hãy luôn mua ở những nơi uy tín như nhà sách, siêu thị, hay các cửa hàng đồ chơi lớn để đảm bảo không mắc bẫy hàng giả.

Và cuối cùng là phải hợp lí với túi tiền của bố mẹ: Đừng vì quà thưởng cho bé vui mà bố mẹ phải chi khoản tiền quá lớn so với khả năng. Như thế sẽ ảnh hưởng nhiều đến những khoản chi tiêu cần thiết hơn cho bé.

Hãy là bậc phụ huynh thông thái từ cách chọn đồ chơi cho con - Ảnh 3.

Warehouse Sale PNC – Ngày hội giảm giá đồ chơi, đồ dùng cho mẹ và bé chính là cơ hội để bố mẹ nhanh tay chuẩn bị sẵn những món quà chất lượng, an toàn và chính hãng mà vô cùng hợp túi tiền.

Đây là chương trình giảm giá lớn nhất trong lịch sử Công ty đồ chơi Phương Nga (Phương Nga Toys) diễn ra 11/5 – 17/5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội với nhiều sản phẩm khuyến mãi siêu khủng đến 70%: ngày mẹ bầu, ngày bé trai, ngày bé gái, ngày đồng giá...

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình khuyễn mãi. Bố Mẹ hãy truy cập tại đây: : https://www.facebook.com/fisherpricevietnam/?fref=ts.

 

Chia sẻ