Hay ho ra phết với phương pháp nối lông mày tại gia chỉ nhờ... sợi tóc

Sushi, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bạn có đôi lông mày thưa thớt? Bạn đã chán ngấy với chì kẻ mày hay những dịch vụ phun thêu? Vậy thì đây chính là phương pháp dành cho bạn!

Nói không sai khi cho rằng, hàng lông mày chính là một trong những nhân tố quan trọng trong việc quyết định nhan sắc của phái đẹp. Một hàng lông mày đẹp và phù hợp sẽ thay đổi hoàn toàn thần thái, đường nét gương mặt, khiến gương mặt trở nên cân xứng, hài hòa hơn, tô đậm đôi mắt - cửa sổ tâm hồn của bạn. Thế nhưng, không phải ai bẩm sinh cũng đã có một đôi lông mày đậm nét, sắc sảo đúng chuẩn, đặc biệt là phụ nữ châu Á lại thường có đôi lông mày khá thưa thớt. Đôi lúc, việc theo đuổi những trào lưu lông mày cũng khiến các quý cô phải tỉa mỏng những đôi lông mày tự nhiên đi, rồi để lại hàng mày nhạt nhòa mỗi khi tẩy trang hay để mặt mộc. Để khắc phục điều này, các quý cô thường tìm đến những biện pháp như kẻ vẽ lông mày hàng ngày, hoặc phun, thêu lông mày để có được đường lông mày thanh tú đậm nét. Thế nhưng, nếu bạn là một trong số những quý cô đang ngày ngày mệt mỏi với chì kẻ, loay hoay với phấn phủ mày, hay đau đớn khi phun thêu lông mày thì dưới đây là một lựa chọn mới mẻ và hay ho dành cho bạn: nối lông mày bằng…tóc.

Thực tế thì phương pháp nối lông mày bằng sợi lông nhân tạo đã khá phổ biến tại các spa làm đẹp, tuy nhiên chi phí để cho những dịch vụ này thường khá đắt đỏ, dao động 1 -2,5 triệu đồng, và bạn sẽ phải tới spa để dặm lại hàng lông mày hàng tháng. Vì vậy, tự nối lông mày tại gia cũng là một ý tưởng hay ho không tồi. Phương pháp này được khởi xướng bởi Vlogger Youtube nổi tiếng Stephanie Lange. Cách làm này khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ khá cao. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị đó là keo dán mi giả và …tóc của bạn. Trước hết, bạn cần cắt 1 phần đuôi tóc nhỏ, tỉa lại phần đuôi và cắt chúng thành những mẩu nhỏ có độ dài phù hợp với lông mày. Kế tiếp, đổ một chút keo dán mi ra, cẩn thận nhúng từng sợi tóc nhỏ vào keo và đặt chúng lên phần lông mày thưa thớt. Đây là công đoạn khó nhằn nhất, bởi bạn cần sự tỉ mỉ để đặt từng sợi tóc bé xíu vào đúng vị trí của nó. Việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn dùng bút kẻ mày để kẻ khuôn lông mày trước đó.


Trước hết, bạn cần cắt 1 phần đuôi tóc nhỏ, tỉa lại phần đuôi và cắt chúng thành những mẩu nhỏ có độ dài phù hợp với lông mày.


Chuẩn bị keo dán mi giả vả tẩy trang nếu cần thiết. Hãy nhớ thử chúng lên bề mặt da trước khi sử dụng để tránh kích ứng.


Đổ một chút keo dán mi ra, cẩn thận nhúng từng sợi tóc nhỏ vào keo và đặt chúng lên phần lông mày thưa thớt.


Cẩn thận gắn những sợi lông mày theo khuôn lông mày phù hợp…

nối lông mày
 …Và cuối cùng là thành quả.


Vậy bộ lông mày được “nối” rẻ tiền và tiện lợi này có thể giữ được trong bao lâu? Điều này còn tùy thuộc vào loại keo dính của bạn. Thường thì bộ lông mày nối có thể kéo dài được khoảng 3 ngày. Nếu cảm thấy không ưng ý với dáng lông mày, hoặc nhận thấy những sợi “lông mày nối” bắt đầu rụng lả tả, dầu tẩy trang sẽ là cách thức vô cùng đơn giản để gỡ bỏ chúng. Một lưu ý là hãy thử trước loại keo dính cũng như tẩy trang của bạn trước khi thực hiện phương pháp này trực tiếp lên da, để phòng tránh mọi trường hợp kích ứng da có thể xảy ra, bởi phần da quanh mắt thường khá nhạy cảm. Sau khi thực hiện phương pháp này, nếu như phần keo dính “lông mày giả” vẫn lộ liễu, hãy sử dụng phấn mắt cùng tông phủ lên chân mày để chúng thật tự nhiên. Nếu như ngần ngại việc cắt tóc, bạn có thể sử dụng lông mày giả, lông mi giả hoặc tóc giả để thay thế.

Chia sẻ
Đọc thêm