“Hành trình tự lập” cho con - Một hành trình kết thúc, một hành trình bắt đầu

"Hành trình tự lập" là cuốn sách được viết bởi 47 tác giả trong độ tuổi từ 10 đến 19 tuổi. Đó không chỉ là những câu chuyện được góp nhặt từ chính sự trải nghiệm của những người trong cuộc mà còn là sợi dây gắn kết, mang thế giới quan của con và tâm tư của cha mẹ xích lại gần nhau hơn.

“Hành trình tự lập” cho con - Một hành trình kết thúc, một hành trình bắt đầu - Ảnh 1.

Ấn phẩm "Hành trình tự lập" trong ngày ra mắt sách

Ấn phẩm được hoàn thành sau hành trình 90N kỳ diệu, do tổ chức Studii - học viện đào tạo nội lực và khai vấn du học hỗ trợ xuất bản. Studii, với tiền thân là American Education Alliance (AEA - tổ chức liên minh giáo dục Bắc Mỹ) được thành lập tại California Hoa Kỳ, bởi cô Jennifer Nguyễn vào năm 2015.

Đúng với tinh thần sứ mệnh phát huy tối đa tiềm năng của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nhờ vào khai phá nội lực, Studii cũng như "Hành trình tự lập" một lần nữa chứng minh rằng, mỗi học sinh là một viên ngọc quý ẩn chứa trong mình nội lực vô cùng to lớn. Một nội lực vững chắc sẽ mang lại cho các con sự tự tin, tự giác và tự lập. Nếu các con nhận diện và phát huy hết mức nội lực của mình, thành công sẽ luôn nằm trong tầm tay của các con.

Cuốn sách "Hành trình tự lập" bởi vậy giống như bức tranh theo trường phái tự do. Điều khá thú vị trong mỗi chặng hành trình, đó là các tác giả đã dẫn dắt người đọc đi theo những cung đường không thể đoán trước.

Chính sự trưởng thành trong tâm trí, sự tự lập trong suy nghĩ và sự chín chắn trong hành động đã giúp những nhân vật trong mỗi chặng hành trình kết nối bản thân với cuộc sống, với gia đình, thầy cô và viết lên những câu chuyện cổ tích của cuộc đời mình. Tự lập chính là khi chúng ta hiểu rằng điểm kết thúc của một hành trình cũng là điểm khởi đầu cho một hành trình khác, mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn.

“Hành trình tự lập” cho con - Một hành trình kết thúc, một hành trình bắt đầu - Ảnh 2.

Các tác giả trong hành trình huấn luyện 90N kỳ diệu tại Bootcamp - Nơi khơi nguồn sáng tạo của ấn phẩm

Là những cây viết không chuyên, trong độ tuổi từ 10 đến 19 tuổi, những tác giả nhí với những câu chuyện gần gũi về cuộc sống, về sự thay đổi của chính mình trong hành trình 90N tại Studii, sẽ khiến chúng ta thật sự bất ngờ và cảm động.

Thông qua những câu chuyện, những phút giây trải lòng của các tác giả, chúng ta hiểu hơn về thế giới của trẻ thơ. "Hành trình tự lập" bởi vậy cũng có thể xem như một người bạn đồng hành, một cánh tay hỗ trợ đắc lực cho ba mẹ khi cùng con bước qua những cánh cửa đầy gian nan, thử thách.

“Hành trình tự lập” cho con - Một hành trình kết thúc, một hành trình bắt đầu - Ảnh 3.

Đại diện các tác giả trẻ trong ngày ra mắt sách

Trải nghiệm hết "hành trình tự lập", đâu đó chúng ta tin rằng, sẽ không còn những nhận định đầy tính chủ quan của người lớn khi nói về thế giới của sự nổi loạn, nông nổi, thiếu suy nghĩ, vô cảm, kém cỏi,...,chúng ta biết khi nào cần buông tay để con được tự lập và tự tay viết tiếp câu chuyện của cuộc đời mình.

“Hành trình tự lập” cho con - Một hành trình kết thúc, một hành trình bắt đầu - Ảnh 4.

Hành trình tự lập và sự đón nhận của độc giả

Đúng như tác giả Phan Chí Thanh 19 tuổi trong Hành trình tự lập, đã chia sẻ: "sinh ra đầy đủ về vật chất thì nỗ lực tinh thần sẽ vô cùng lớn để vượt qua cảm giác thoải mái, dễ dãi trên hành trình tự lập".

Thế hệ các con thật may mắn khi được sinh ra trong những gia đình đầy đủ tài chính, không lo đói ăn, thiếu mặc, được ba mẹ chiều chuộng, che chở và hết mực yêu thương. Nhưng đôi khi, chính sự đủ đầy ngay trong hành trình đầu tiên của cuộc đời lại chính là trở ngại khiến các con chưa nhận ra được nội lực của chính mình. Các con cần nhiều hơn những thử thách; những ngày tháng tự học, tự làm việc, tự trưởng thành... để mài giũa viên ngọc thô trong chính con người mình.

Để trở thành một du học sinh Mỹ như hiện tại, Nguyễn Chí Thanh cũng đã phải trải qua những tháng ngày trui rèn và nỗ lực không ngừng, từ học tập thụ động, làm việc thụ động trở thành một người làm việc có kế hoạch và chủ động trong mọi tình huống.

Với Studii và chương trình huấn luyện Bootcamp Hành trình tự lập, không chỉ Chí Thanh mà có rất nhiều bạn trẻ như Thanh, đã và đang tìm lại được nội lực, nguồn năng lượng ẩn dấu bên trong mình sau những tháng ngày dài ngủ sâu trong chiếc kén vô hình, mềm mại.

“Hành trình tự lập” cho con - Một hành trình kết thúc, một hành trình bắt đầu - Ảnh 5.

Độc giả chia sẻ cảm nhận về Hành trình tự lập và khóa huấn luyện Bootcamp

Nếu như chưa trải nghiệm Hành trình tự lập, chưa nghe các tác giả nhí kể chuyện, ít ai có thể thật sự hiểu và tường minh rằng tự lập khởi nguồn từ những điều giản đơn trong chính bản thân con trẻ.

90N kỳ diệu được Studii và Bootcamp Hành trình tự lập tạo cho các con có thể là một sự khởi đầu hoàn hảo cho một hành trình lớn hơn, khi con tự tin vào chính mình và hiểu ra rằng "Mọi thứ chỉ thay đổi khi ta bước đi", "cải tiến bản thân chính là giải pháp" "bước đi như thế nào, không phải là bước đi khi nào" (Hành trình tự lập). Để đâu đó, ở trong những ngã rẽ của cuộc đời, khi con chủ động kết thúc một hành trình cũng là lúc một hành trình khác lại bắt đầu.

Sau khi kết thúc chuyến Hành trình tự lập kỳ 1, các con thật sự đã trau dồi được nhiều bài học mới. Các trại viên không những biết cách chăm sóc bản thân mà còn biết cách giúp đỡ cho người khác. Các con đã trưởng thành hơn, mạnh dạn hơn, tự giác hơn và ngày càng dần hiểu ra được giá trị to lớn của cuộc sống này.

Vì vậy các bé đã tiếp tục thử thách mình ở Hành trình tự lập kỳ 2. Còn bạn thì sao, hãy quyết định tham gia cùng chúng mình nhé!

Thông tin về chương trình bootcamp hành trình tự lập.

https://hanhtrinhtulap.vn/

Hotline: 093 666 4012

https://afamily.vn/hanh-trinh-tu-lap-cho-con-mot-hanh-trinh-ket-thuc-mot-hanh-trinh-bat-dau-20220722190622207.chn
Chia sẻ
Đọc thêm