Hành động ekip đỡ gáy cho Á hậu Việt Nam tiết lộ sự "kinh hoàng" của những đôi giày cao gót

Tuyết Ngây Ther, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Chẳng chỉ riêng Hoa hậu hay Á hậu, mọi mỹ nhân đều gặp một vấn đề rất chung khi phải thường xuyên diện giày cao gót.

Cách đây một năm, clip loạt Hoa hậu lần lượt xuất hiện tại lễ trao giải WeChoice Awards 2020 nhận được sự quan tâm của netizen, đặc biệt là cộng đồng người hâm mộ các nữ hoàng nhan sắc. 

Đáng chú ý trong đó, khoảnh khắc Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 - Phạm Ngọc Phương Anh phải nhờ người trong ekip đỡ lấy phần gáy khi tiến vào trong hậu trường khiến netizen đặt ra câu hỏi: "Phương Anh gặp vấn đề gì mà cần có người giữ phần cổ như vậy?".

Hành động ekip đỡ gáy cho Á hậu Việt Nam tiết lộ sự kinh hoàng của những đôi giày cao gót - Ảnh 1.

Cô 2 lần cần người trong ekip đỡ lấy phần gáy

Hành động ekip đỡ gáy cho Á hậu Việt Nam tiết lộ sự kinh hoàng của những đôi giày cao gót - Ảnh 2.

Trang phục của Á hậu dường như không vướng sự cố, cô cũng có vẻ không gặp biểu hiện chấn thương vùng cổ khi có thể thoái mái xoay đầu về tứ phía. Vậy Phạm Ngọc Phương Anh có vấn đề gì?

Trên thực tế, việc có người đi sau và đỡ gáy cho Hoa hậu đơn giản là một hình thức bảo vệ cột sống, giảm đau mỏi khi khung xương phải chịu áp lực kinh hồn từ những đôi giày cao lênh khênh. Nhưng cũng từ đây, mặt trái của những giày cao gót mới lộ diện.

Những đôi giày cao gót và đặc biệt dáng giày độn đế trên 15cm là "bùa hộ mệnh" của các người đẹp thi Hoa hậu. Không chỉ tăng chiều cao, vật dụng này giúp các nàng thể hiện được đúng phom dáng những chiếc váy dạ hội dài quét đất.

Dù là khi đi liền bikini hay đầm dạ hội, giày cao gót độn đế đều phát huy lợi thế của mình

Nhưng sắc đẹp luôn đi kèm với giá khá đắt. Sử dụng giày cao gót trong thời gian dài gây ra hàng loạt bệnh lý về xương khớp, tổn thương đầu gối, gây ảnh hưởng tới dáng đi... Trong trường hợp của Á hậu Nguyễn Ngọc Phương Anh, giày cao gót có những tác động không nhỏ tới cột sống và phần gáy của cô, đòi hỏi một người đi cùng để đỡ lưng và gáy Á hậu.

Nhiều ngôi sao có đôi chân biến dạng nghiêm trọng vì sử dụng giày cao gót trong khoảng thời gian dài

Để hạn chế tác hại của giày cao gót lên đôi chân, người ta thường chọn giày rộng hơn size thực tế hoặc tìm tới các miếng lót, đệm cao su... làm giảm áp lực do giày tác động tới cơ thể

Ảnh: Internet

Tuyết Ngây Ther
Chia sẻ
Đọc thêm