Hai "mộng chè" của Bảo Thanh: Bà Giang hơn đứt bà Phương về khoản diện đồ chứ chưa nói đến việc tâm lý với con dâu

Bảo Thanh hai lần được gả vào gia đình giàu có, nhưng hai bà mẹ chồng màn ảnh của cô lại khác nhau một trời một vực về phong cách ăn mặc.

Bà Giang - mẹ chồng của Thư trong "Về nhà đi con"

Từ đầu phim "Về nhà đi con" đến giờ, người xem nhắc hoài nhắc mãi đến những nhân vật chính của bộ phim như 3 cô con gái ông Sơn hay cặp bạn thân Vũ - Dũng... mà quên rằng còn có nhân vật luôn khiến khán giả ấm lòng mỗi khi xuất hiện, đó là bà Giang - mẹ chồng của Thư do nghệ sĩ Ngân Quỳnh đảm nhận.

1

Bà Giang là một phu nhân trong một gia đình giàu có, nhưng lại có tính cách rất giản dị, gần gũi, là người mẹ chồng mà mọi cô con dâu đều ao ước. Bà Giang từ cử chỉ từ tốn ân cần, đến phong cách cũng như thần thái đều toát lên khí chất của một người phụ nữ có gia thế, có địa vị.

1-3

Mẹ chồng của Thư là một người phụ nữ có gu thời trang quý phái. Bà không ngại diện những thiết kế đầm nổi bật thể hiện sự sang trọng của mình.

1-4

Sơmi trắng và quần âu màu nude nền nã làm nên style thanh lịch trang nhã cho hình ảnh một phu nhân trong gia đình giàu có.

1-6

Bà Giang diện những bộ đầm họa tiết hoa nhưng vẫn chọn cho mình thiết kế nền nã, tối giản với gam màu và hoa văn hợp với phong cách của một phụ nữ lớn tuổi.

animation (1)

Thỉnh thoảng bà Giang hack tuổi trong những thiết kế áo ren gợi cảm, nhưng nhìn không hề bị "cưa sừng làm nghé" chút nào.

animation

Bà Giang thậm chí còn update cả xu hướng của giới trẻ với thiết kế đầm tay loe nữ tính, đương nhiên thiết kế bà chọn vẫn có phom dáng tối giản hợp với phong cách của mẹ chồng.

animation (2)

Các nhân vật khác có thể mặc đồ trùng lặp khá nhiều nhưng riêng bà Giang đếm trên đầu ngón tay chắc chỉ có set đồ áo ren trắng và quần âu này là lặp lại 1,2 lần.

animation (5)

Bà Giang chẳng cần lên đồ cầu kỳ, chỉ cần thiết kế đầm sơmi kẻ sọc thắt eo này cũng đủ sức "ra uy" với Nhã - cô nàng "tiểu tam" lắm mưu nhiều kế.

animation (4)

Ngay cả đến trang phục ở nhà, mẹ chồng của Thư cũng thể hiện sự tinh tế và sang trọng. Bà không bao giờ ăn mặc lôi thôi, set đồ thêu hoa giúp hình ảnh của bà chỉn chu và gọn gàng trong mắt con dâu cũng như cả gia đình.

animation (3)

Bên cạnh con dâu xinh xắn trẻ trung nổi bật với bộ váy đỏ, bà Giang cũng không hề lép vế. Thiết kế đầm suông họa tiết hoa trắng mang đến cho bà nét tinh giản, nhẹ nhàng mà vẫn cao sang, quyền quý.

Bà Phương - mẹ chồng trong "Sống chung với mẹ chồng"

Cũng là mẹ chồng của Bảo Thanh trong phim, cũng là một phu nhân trong gia đình giàu có thế mà bà mẹ chồng trong "Sống chung với mẹ chồng" do NSND Lan Hương đảm nhận lại khác xa một trời một vực. Mang tiếng cũng là một vị phu nhân được người người nể trọng, thế mà bà Phương lại là một người phụ nữ tiết kiệm đến mức tằn tiện, chuyện ăn mặc cũng chẳng đâu vào đâu. Bà Phương hà khắc từ tính cách đến cả chuyện tóc tai quần áo hàng ngày.

a1

Bà Phương - bà mẹ chồng nổi tiếng hà khắc trong "Sống chung với mẹ chồng" lúc nào khuôn mặt cũng nhăn nhó, khó đăm đăm, từ chuyện tóc tai đến chuyện quần áo nhìn qua đã thấy hà tiện, khó tính.

a14

a2

a11

Mang tiếng là phu nhân trong một gia đình giàu có vậy mà bà Phương ăn mặc không khác gì bà giúp việc trong nhà. Khuôn mặt thì lúc nào cũng cau có, đã thế còn chuyên mặc những kiểu trang phục già, tối màu càng khiến vẻ ngoài của bà Phương thêm già nua, mờ nhạt.

a6

h1

Có nhà cao cửa rộng, có chồng làm quan chức to thế mà ngay cả đến tác phong đi lại cũng lom khom như ở quê mới lên tỉnh, chưa kể đi vào trung tâm thương mại chọn nhẫn cưới cùng con mà ăn mặc nhìn quê không đỡ nổi.

a12

Bà mẹ chồng này của Bảo Thanh chuyên mặc những bộ đồ già nua, quê độ.

a15

Trong buổi tiệc sinh nhật của chồng - là một nhân vật có địa vị chức quyền trong công ty, vậy mà bà Phương lại ăn mặc nhìn không sang nổi. Nhìn bà thậm chí còn lép về hẳn so với các nhân viên của chồng.


a18

a19

Chiếc quần đen kẻ sọc này đồng hành cùng bà Phương trong rất nhiều dịp từ đồ ngủ mặc nhà đến cả những set đồ đi ra ngoài.

a8

Vốn là một người phụ nữ tiết kiệm, bà Phương không bao giờ chịu đầu tư cho quần áo. Những bộ đồ mặc nhà thì già nua, nhìn quê không chịu được...

a4

animation (7)

... ra đường cafe với bạn thì cũng không khá hơn là mấy, vẫn giữ nguyên kiểu kín bưng, nhìn không khác gì các bà thím.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm