Hai cách tạo kiểu tóc xoăn giả đơn giản chỉ bằng máy sấy, không cần phải khéo tay hay cầu kì cũng có tóc xinh chơi Tết

CHIP, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Không mất nhiều thời gian và cũng chẳng cần dụng cụ chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tự tạo cho mình những kiểu tóc xoăn bồng bềnh xinh đẹp theo 2 cách dưới đây.

Tết đến nơi rồi nhưng vẫn chưa có thời gian đi làm tóc hay cực “kết” tóc xoăn nhưng ngại đụng hóa chất? Vậy thì bạn vẫn có thể thỏa niềm đam mê với mái tóc xoăn bồng bềnh bằng những cách uốn giả tại nhà. Đặc biệt hai cách được hướng dẫn dưới đây còn chẳng cần đến dụng cụ gì chuyên dụng ngoài chiếc máy sấy cùng vài cái kẹp tóc hay chun buộc. Thao tác thì “dễ như ăn kẹo” nên ngay cả cô nàng vụng về cũng có thể tự làm tóc xinh cho mình. Mất vài phút thực hiện mỗi buổi sáng thôi là bạn có ngay mái tóc xoăn sóng nhè nhẹ xinh xinh chơi mấy ngày Tết rồi.

Cách 1: Dùng kẹp tóc cá sấu

Hai cách tạo kiểu tóc xoăn giả đơn giản chỉ bằng máy sấy, không cần phải khéo tay hay dùng máy cũng có tóc xinh chơi Tết - Ảnh 2.

Đầu tiên chải thẳng tóc, chia làm 2 phần bằng nhau và vuốt hết về phía trước. Dùng loại kẹp tóc cá sấu có độ dài khoảng 10 cm, kẹp ngang tóc thành các phần bằng nhau. Độ dài của sóng sẽ tùy thuộc vào khoảng cách của những chiếc kẹp. Chú ý kẹp tóc ở hai bên cần đối xứng với nhau để tổng thể đẹp mắt hơn

Hai cách tạo kiểu tóc xoăn giả đơn giản chỉ bằng máy sấy, không cần phải khéo tay hay dùng máy cũng có tóc xinh chơi Tết - Ảnh 3.

Xịt keo giữ nếp lên từng phần tóc rồi dùng máy sấy có gắn đầu dẫn gió hẹp để sấy tạo nếp. Trong khi sấy chú ý lấy tay nhấc nhẹ từng phần tóc lên chứ không kéo xuống phía dưới

Hai cách tạo kiểu tóc xoăn giả đơn giản chỉ bằng máy sấy, không cần phải khéo tay hay dùng máy cũng có tóc xinh chơi Tết - Ảnh 4.

Sau khi sấy tóc khoảng vài phút thì gỡ hết kẹp đi, dùng tay gỡ nhẹ tóc sao cho các lọn tóc bung ra thật tự nhiên

Hai cách tạo kiểu tóc xoăn giả đơn giản chỉ bằng máy sấy, không cần phải khéo tay hay dùng máy cũng có tóc xinh chơi Tết - Ảnh 5.

Chưa mất đến 10 phút là bạn đã sở hữu mái tóc xoăn sóng nhẹ bồng bềnh rất là xinh xắn như thế này rồi

Cách 2: Dùng chun buộc

Hai cách tạo kiểu tóc xoăn giả đơn giản chỉ bằng máy sấy, không cần phải khéo tay hay dùng máy cũng có tóc xinh chơi Tết - Ảnh 6.

Chải thẳng tóc, chia làm 2 phần bằng nhau. Vuốt một bên tóc gọn gàng, nắm cố định ở vị trí dưới mang tai rồi gấp dần tóc thành nhiều phần bằng nhau cho đến hết thì dùng chun buộc lại ở giữa. Thực hiện tương tự với bên tóc còn lại

Hai cách tạo kiểu tóc xoăn giả đơn giản chỉ bằng máy sấy, không cần phải khéo tay hay dùng máy cũng có tóc xinh chơi Tết - Ảnh 7.

Sử dụng máy sấy đầu dẹt sấy cả hai bên tóc trong vài phút

Hai cách tạo kiểu tóc xoăn giả đơn giản chỉ bằng máy sấy, không cần phải khéo tay hay dùng máy cũng có tóc xinh chơi Tết - Ảnh 8.

Bạn có thể xịt thêm một lớp keo giữ nếp và sấy tiếp vài phút nữa để nếp xoăn của tóc giữ được lâu hơn. Sau đó tháo chun buộc rồi dùng tay gỡ nhẹ cho tóc bung ra tự nhiên

Hai cách tạo kiểu tóc xoăn giả đơn giản chỉ bằng máy sấy, không cần phải khéo tay hay dùng máy cũng có tóc xinh chơi Tết - Ảnh 9.

Cuối cùng thoa lên tóc một chút dầu dưỡng để vừa giữ nếp vừa giúp tóc thêm óng ả là hoàn thành mái tóc xinh rồi!

Ảnh: Instagram jung_eunhye

Chia sẻ
Đọc thêm