Hai bố con đang chơi cờ đột nhiên mẹ nghe con gái vừa khóc vừa kêu cứu, biết nguyên do cô không khỏi phì cười

Cư dân mạng cũng không khỏi bật cười vì sự "lạnh lùng và nhẫn tâm" của ông bố.

Có một sự thật khá phũ phàng nhưng không thể không thừa nhận, đó là con cái chơi với mẹ và chơi cùng bố dường như khác nhau rất nhiều. Khi bé ở bên mẹ có thể cười tươi cả buổi, luôn được hưởng bầu không khí vui vẻ, ấm áp. Bởi mẹ luôn nghĩ cho tâm trạng và cảm xúc của con.

Ngược lại, khi chơi với bố thì tình hình trở nên khác hoàn toàn. Lũ trẻ nhiều phen phải ấm ức đến mức khóc thét vì những trò "nghịch dại" chẳng giống ai mà bố nghĩ ra. Thậm chí còn lấy con làm đối tượng troll đầy thích thú, hoặc có trường hợp bố tranh giành cả đồ chơi với con cái...

Gần đây, một bà mẹ người Trung Quốc đã chia sẻ những hình ảnh về chồng và con gái đang chơi trò cờ vây. Nhìn khuôn mặt mếu xệch, giàn giụa nước mắt của bé gái, cư dân mạng vừa thương vừa không khỏi phì cười trước sự "nhẫn tâm" của ông bố.

Bố và con gái đang chơi cờ nhưng người mẹ lại nghe tiếng con khóc thảm thiết, biết nguyên do cô không khỏi phì cười - Ảnh 1.

Chơi cờ cùng con gái, ông bố khiến con phải khóc lóc thảm thiết.

Chẳng là chồng cô và con gái rủ nhau chơi cờ vây, trong khi người mẹ thì làm việc trong bếp. Nhưng một lúc sau cô lại nghe được tiếng khóc lóc thảm thiết của con gái. Vội chạy ra xem, sau khi biết nguyên do cô cũng phải nín cười.

Hóa ra trình độ chơi cờ chênh lệch khiến con gái thua thảm hại trước ông bố. Và cô bé rất ấm ức, khổ sở khi phải là người thua cuộc. Gần cuối ván cờ, ý thức được kết cục của mình, bé gái đã bắt đầu mếu máo muốn khóc. Cứ tưởng vẻ đáng thương của con gái sẽ khiến người bố nương tay. Ai ngờ ông bố này không hề biết chiều chuộng con là gì, thẳng tay hạ cờ, kết thúc ván chơi với tư thế người thắng cuộc.

Biểu cảm "đến là tội" của bé gái.

Cùng với vẻ đắc thắng của ông bố là sự đau khổ vỡ òa thành tiếng khóc "đau đớn" của cô con gái nhỏ. Thậm chí cô bé còn vừa khóc vừa kêu "Cứu con với" khiến bà mẹ một phen hốt hoảng. Nhìn vẻ mặt mếu máo đến khổ của bé gái mà ai cũng không nhịn được cười.

Có người nhận xét, ông bố này thật sự không biết "thương hoa tiếc ngọc", con gái là phải nâng niu, chiều chuộng và đối xử dịu dàng. Nhưng ông bố này lại cư xử với "công chúa nhỏ" như thể 1 cậu bé trai nghịch ngợm và cứng cỏi. Không biết sau lần này, cô bé còn muốn chơi cờ với bố nữa hay không.

Cũng có ý kiến khác cho rằng hành động "tàn nhẫn" của ông bố là cách làm đúng, sớm nói cho con gái biết thực tế cuộc sống sẽ không nhường nhịn và nhân nhượng cho bạn. Chỉ có dùng năng lực thực sự của mình mới mong chiến thắng được người khác. Lúc ấy chiến thắng ắt cũng vẻ vang và xứng đáng hơn nhiều.

Dẫu thế nào thì câu chuyện bố và con gái chơi cờ này chắc chắn sẽ trở thành một kỷ niệm đáng nhớ đối với cặp vợ chồng và cả bé gái. Để sau này mỗi khi nhớ về thời thơ ấu, hẳn ai cũng phải bật cười đầy hoài niệm.

Chia sẻ
Đọc thêm