Hai bé sinh đôi thiếu tháng ở tuần 29 khỏe nhanh kì diệu nhờ thứ "vàng lỏng" từ những người mẹ xa lạ

Thu Phương, Theo Helino
Chia sẻ

Mẹ của 2 em bé sinh đôi thiếu tháng khi mới chỉ 29 tuần thai đã bày tỏ sự biết ơn, niềm cảm kích với những mẹ đã gửi tặng thứ "vàng lỏng" tuyệt vời này cho con cô được hưởng.

Sữa mẹ là món quà tuyệt vời của tạo hóa và những bà mẹ đã hiến tặng sữa suốt thời gian qua đã cùng tạo hóa làm nên những điều kì diệu cho những đứa trẻ thiếu sữa. Chắc chỉ những ai từng rơi vào hoàn cảnh con cần sữa mà mẹ lại chưa có sữa ngay mới thấu hiểu nỗi khổ và đau đáu vì thương con. Và lúc đó, nguồn sữa mẹ hiến tặng đúng là món quà vô giá, thậm chí có thể giúp cứu sống các bé sinh non, yếu ớt.

Nhờ ngân hàng sữa mẹ, 2 bé sinh đôi thiếu tháng ở tuần 29 may mắn sống sót kì diệu - Ảnh 1.

Chloe và 2 bé trai mới sinh thiếu tháng.

Chị Chloe đến từ Australia mới đây đã chia sẻ câu chuyện rất thật và cảm động về chị và 2 con trai sinh đôi, nhờ có nguồn sữa mẹ từ ngân hàng hiến tặng mà các con của chị đã vượt qua cửa tử. Chị xúc động kể lại hành trình sinh con đầy vất vả: "Hai bé Atticus và Madison Smith bất ngờ chào đời ở tuần thứ 29 sau khi tôi đột ngột chuyển dạ và được đưa vào bệnh viện để cấp cứu. Sau khi chào đời, tôi cũng không được gặp con suốt một ngày dài vì 2 bé được đưa vào lồng ấp ngay lập tức, rồi đặt ống xông. Do sinh non lại sinh đôi nên cả 2 bé đều có khả năng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm suy phổi, bệnh tim, vàng da và thiếu máu".

Nhờ ngân hàng sữa mẹ, 2 bé sinh đôi thiếu tháng ở tuần 29 may mắn sống sót kì diệu - Ảnh 2.

Người mẹ bày tỏ lòng biết ơn với các mẹ đã hiến tặng sữa mẹ để các con cô có cơ hội sống sót.

Nhưng có một điều khó khăn khác đã ập đến ngay lập tức đó là Chloe chưa có sữa để cho con bú. Do 2 bé sinh non nên rất cần nguồn sữa mẹ để giúp cơ thể bé cứng cáp và khỏe mạnh hơn. Khái niệm ngân hàng sữa mẹ có thể còn rất xa lạ với nhiều người, ngay cả Chloe cũng chưa từng nghe nói đến nguồn sữa này. 

"Tôi hơi ngạc nhiên khi biết có ngân hàng sữa mẹ. Sau khi thảo luận với y tá thì tôi được biết đó đều là nguồn sữa an toàn được các mẹ hiến tặng dành cho những em bé thiếu sữa, không có sữa để bú. Tôi vô cùng biết ơn những người mẹ đã không ngại vất vả và dành những dòng sữa ngọt ngào cho các bé. Đó thực sự là cứu cánh của các con tôi trong những ngày tôi chưa có sữa".

Chloe cũng khẳng định bản thân chị không kì thị sữa công thức, nhưng quả thực với 2 con trai sinh đôi lại thiếu tháng thì sữa mẹ vô cùng cần thiết giúp con khỏe mạnh hơn nhờ nguồn kháng thể dồi dào trong sữa mẹ. Hai bé hiện đã hơn 2 tháng tuổi và lớn lên trông thấy mỗi ngày, nếu không có nguồn sữa mẹ, có lẽ hai bé chưa thể hồi phục nhanh đến vậy.

Nhờ ngân hàng sữa mẹ, 2 bé sinh đôi thiếu tháng ở tuần 29 may mắn sống sót kì diệu - Ảnh 3.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng và là món quà tuyệt vời dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (Ảnh minh họa)

Nguồn sữa hiến tặng được phân loại ngay từ khâu tiếp nhận, sau khi được lưu trữ và xử lý thành sữa mẹ thanh trùng, mới dùng được cho trẻ sinh non, nhẹ cần vốn rất yếu ớt. Đây được xem là nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất dành cho các bé sinh non, nhẹ cân. Một số bệnh viện lớn tại Việt Nam cũng đã triển khai dự án Ngân hàng sữa mẹ với các thiết bị lưu trữ, thanh trùng hiện đại được nhiều mẹ Việt tin tưởng.

Nguồn: Kidspot

Chia sẻ
Đọc thêm