Hải Băng lo lắng cho 2 con bị sinh non, đau đớn vì vết cắt cũ chưa lành đã tới vết mổ mới

Nữ ca sĩ xúc động chia sẻ về hành trình mang thai và sinh con vô cùng nguy hiểm của mình.

Có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và 3 em bé đáng yêu Kem, Koi, Kio, Hải Băng từng khiến gia đình và người hâm mộ lo lắng khi trải qua 3 lần mang thai và sinh con không hề dễ dàng. Dù nguy hiểm và khó khăn là vậy nhưng vì thương con, nữ ca sĩ chấp nhận đánh đổi nhan sắc, vóc dáng và tuổi thanh xuân cho các con của mình. Mới đây, bà mẹ 3 con đã có những tâm sự khiến nhiều người vô cùng xúc động.

"Người ta nói, sinh con là 1 trải nghiệm tuyệt vời, theo 1 cách mạo hiểm nhất đối với người mẹ. Mẹ thì có đến 3 lần trải nghiệm tuyệt vời và mạo hiểm như vậy bằng 3 lần sinh mổ liên tiếp trong 3 năm. Giờ ngồi nhớ lại, mẹ vẫn ngỡ ngàng và cảm ơn ông trời đã cho mẹ sức mạnh để 3 lần bước chân vô "cửa tử" đều đã vượt qua", Hải Băng xúc động chia sẻ.

Hải Băng lo lắng cho 2 con bị sinh non, đau đớn vì vết cắt cũ chưa lành đã tới vết mổ mới - Ảnh 1.

Hải Băng chấp nhận nguy hiểm để sinh 3 con trong 3 năm liên tiếp.

Trong 3 lần sinh con của Hải Băng thì có tới 2 em bé bị sinh non là Kem (con gái đầu lòng, 36 tuần) và Kio (con trai út, 34 tuần). Việc chăm sóc và nuôi dưỡng bé sinh non khó khăn hơn rất nhiều so với các em bé đủ ngày đủ tháng. Ngoài việc hệ miễn dịch của bé kém và dễ bị nhiễm bệnh hơn thì con có thể gặp phải nhiều nguy hiểm và phát triển chậm hơn các bạn bè cùng trang lứa. Điều này khiến Hải Băng vô cùng lo lắng. Tuy nhiên may mắn, mọi thứ đều ổn, 2 bé Kem và Kio đều lớn lên khỏe mạnh, nghịch ngợm và vô cùng hiếu động.

"Lần đầu sinh Kem, mẹ chưa có kinh nghiệm, tâm lý cũng chưa chuẩn bị kĩ. Dù mẹ tròn con vuông nhưng vì sinh non nên nuôi Kem có phần cực hơn. Khi Kem được 16 tháng, mẹ đón chào Koi và em Koi ở trong bụng mẹ được 38 tuần. Vì vết cắt của lần sinh mổ Kem chưa lành, lần thứ 2 cũng lại là 1 trải nghiệm mạo hiểm.

Hải Băng lo lắng cho 2 con bị sinh non, đau đớn vì vết cắt cũ chưa lành đã tới vết mổ mới - Ảnh 2.

Vì có đến 2 trong 3 con bị sinh non nên nữ ca sĩ vô cùng lo lắng

Ấy vậy mà, mẹ lại biết tin mang thai Kio khi vừa sinh Koi được 2 tháng. Khi biết mẹ mang thai, các bác sĩ đã hội chẩn và khuyên mẹ nên bỏ thai vì nếu tiếp tục thai kì sẽ rủi ro cho cả mẹ và con. Thế nhưng, làm sao mẹ có thể từ bỏ Kio khi con đã chọn đến với ba mẹ. Thế nên, chẳng cần nghĩ nhiều, mẹ vẫn quyết tâm giữ con lại, mẹ luôn cầu nguyện, chỉ cần con được sinh ra khỏe mạnh, mẹ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ. Kio ra đời với thân thể tím tái, chiều cao bị thấp so với các bạn khác và đây cũng là lần vượt cạn nguy hiểm nhất của mẹ", bà mẹ 3 con bồi hồi nghĩ lại.

Quả thật, đối với Hải Băng, mỗi lần sinh con đều là một trải nghiệm khó quên trong cuộc đời. Ai cũng lo lắng và nghĩ rằng nhan sắc cũng như vóc dáng của bà mẹ 3 con sẽ bị ảnh hưởng không ít, thế nhưng cho đến hiện tại, Hải Băng vẫn khiến fan hâm mộ xuýt xoa với cơ thể thon gọn và lúc nào cũng đẹp xuất sắc.

Hải Băng lo lắng cho 2 con bị sinh non, đau đớn vì vết cắt cũ chưa lành đã tới vết mổ mới - Ảnh 3.

Hiện tại cả 3 đều đã lớn và bụ bẫm, thông minh. Sau lần sinh thứ 3, nữ ca sĩ đã tiến hành triệt sản ngay trên bàn mổ.

Trong suốt thời gian mang thai, cô đi khám và tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ. Chế độ ăn uống, sinh hoạt được kiểm soát và quan trọng nhất là giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Suốt 3 lần mang thai, ngoài vòng bụng to vượt mặt thì khuôn mặt hay các bộ phận khác trên cơ thể của nữ ca sĩ đều không thay đổi nhiều.

Nhan sắc của bà mẹ 3 con khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Hải Băng lo lắng cho 2 con bị sinh non, đau đớn vì vết cắt cũ chưa lành đã tới vết mổ mới - Ảnh 5.

Gia đình hạnh phúc của Hải Băng và Thành Đạt.

Đối với những mẹ sau sinh mổ, tử cung thường bị tổn thương và khó phục hồi hơn sinh thường. Vết sẹo do sinh mổ gây ra trở thành nhược điểm lớn trên thành tử cung. Số lần sinh mổ càng nhiều thì mẹ càng dễ gặp phải biến chứng trong lần mang thai và sinh con sau.

Các biến chứng thai kỳ dễ xảy ra như: Nhau tiền đạo, nhau bong non, rau cài răng lược, vỡ tử cung,... hay các bất thường sau sinh như: Viêm dính tử cung, đau nhức vết mổ, sẹo mổ cũ dính các tạng vào vết mổ thành bụng, đặc biệt là bàng quang. Những nguy cơ đó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của mẹ.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên nên dùng biện pháp sinh mổ tối đa là 2 lần. Đặc biệt, các mẹ nên có khoảng cách mang thai sau khi sinh mổ ít nhất là 2 năm, để vết mổ được hồi phục hẳn.

Một số trường hợp, có nhiều bà mẹ vẫn sinh mổ lần 3 hoặc 4. Tuy nhiên, sinh mổ lần 3 hoặc 4 có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Các mẹ bầu sinh mổ nên cân nhắc về việc muốn sinh nhiều con để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và em bé.

Chia sẻ
Đọc thêm