Đã từng triệt sản sau sinh, nếu Hải Băng mang bầu lần 4 thật thì nguyên nhân do đâu?

Nhiều fan không tin nữ ca sĩ có bầu vì cô từng chia sẻ đã triệt sản sau khi sinh em bé thứ 3.

Mới đây, thông tin Hải Băng mang bầu lần 4 với ông xã Thành Đạt khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Từ bạn bè, người thân và fan hâm mộ đều hỏi han và không tin điều này là thật. Đáp lại, nữ ca sĩ cũng chỉ trả lời "lỡ rồi", "cũng tại dịch mà", "qua năm em đẻ"... khiến mọi người hoang mang. 

Lý do khiến nhiều người khó tin Hải Băng mang thai là bởi vì trước đó hai vợ chồng cô từng chia sẻ đã triệt sản. Thời gian đó, Thành Đạt, chồng nữ ca sĩ rất lo lắng khi vợ bất chấp nguy hiểm để sinh con lần ba nên khuyên cô triệt sản. Trước khi đi đẻ, cả hai bàn bạc rồi đi tới quyết định nhờ bác sĩ thắt ống dẫn trứng ngay trong ca mổ để chủ động kiểm soát việc sinh nở.

Đã từng triệt sản sau sinh, nếu Hải Băng mang bầu lần 4 thật thì nguyên nhân do đâu? - Ảnh 1.

Liệu gia đình sắp đón thêm thành viên mới?

Nữ ca sĩ cho biết cô đã dành thời gian tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến triệt sản trước khi làm thủ thuật. Cô khẳng định đây chỉ là thủ thuật "buộc cái ống lại", hoàn toàn không ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, tâm sinh lý của phụ nữ.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, đúng là phương pháp này giúp tránh thai an toàn nhưng không hoàn toàn tuyệt đối, tỷ lệ mang thai sau thắt ống dẫn trứng là 5% đối với phụ nữ dưới 28 tuổi, 2% đối với phụ nữ từ 28-33 tuổi và 1% đối với phụ nữ trên 34 tuổi. Hiện Hải Băng đang 33 tuổi và phải chăng nữ ca sĩ đã rơi vào số % hiếm hoi này?

Nhan sắc và vóc dáng của bà mẹ 3 con thật đáng ngưỡng mộ.

Tuy vẫn chưa rõ thực hư ra sao nhưng mọi người vừa mừng lại vừa lo cho nữ ca sĩ bởi các lần cô mang thai là quá sát nhau. Bên cạnh đó, đối với các trường hợp mổ đẻ thì số lần mổ chỉ nên dưới hoặc tối đa là 3 lần tùy vào sức khỏe của mẹ bầu. Sức khỏe của nữ ca sĩ vốn không tốt nên càng khiến các fan lo lắng. Dẫu vậy, may mắn là em bé thứ 3 nhà nữ ca sĩ sinh ra khỏe mạnh và giờ đã được hơn 2 tuổi, Hải Băng cũng sớm lấy lại tinh thần và vóc sáng sau sinh. 

Thắt ống dẫn trứng là phương pháp giúp ngừa thai vĩnh viễn ở nữ giới, thường được thực hiện ở phụ nữ trên 30 tuổi, có từ 2 con trở lên và không mong muốn có thêm con. Về cơ bản, thắt ống dẫn trứng là làm tắc ống dẫn trứng để trứng không thể di chuyển vào tử cung và nhờ đó ngăn trứng tiếp xúc với tinh trùng. Có nhiều thủ thuật để thắt ống dẫn trứng như buộc, cắt đoạn, kẹp bằng kẹp, thắt nút,...

Thắt ống dẫn trứng là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nhưng không hoàn toàn tuyệt đối. Tỷ lệ mang thai sau khi thực hiện thủ thuật này trong vòng 1 năm là dưới 1/100 phụ nữ. Sau 10 năm, tỷ lệ mang thai dao động từ ít hơn 1 đến dưới 4 trong số 100 phụ nữ, tùy thuộc vào loại phương pháp được sử dụng. Thắt ống dẫn trứng sẽ không bảo vệ bạn chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV,... Do đó, vẫn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để phòng tránh lây lan các bệnh kể trên.

Quy trình thực hiện thắt ống dẫn trứng. Ảnh: Internet

Thắt ống dẫn trứng là phương pháp tránh thai hiệu quả, an toàn. Phương pháp chỉ tác động lên ống dẫn trứng, không hề ảnh hưởng đến buồng trứng. Buồng trứng mới là nơi bài tiết hormone và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, thắt ống dẫn trứng không ảnh hưởng đến nội tiết, chu kỳ kinh nguyệt và vấn đề sinh hoạt tình dục.

Sau khi thắt ống dẫn trứng, bạn có thể cảm thấy đau tức vùng bụng, buồn nôn, chóng mặt, chu kỳ kinh nguyệt không đều và máu kinh nhiều hơn bình thường,...Đặc biệt, có một rủi ro có thể xảy ra sau khi thực hiện phương pháp này đó là ống dẫn trứng liền lại với nhau và dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Tuy nhiên, tỷ lệ này khá thấp, chỉ khoảng 0,01 đến 1%.

Chia sẻ
Đọc thêm