Gửi 2 bé gái sinh đôi về cho bà nội và bà ngoại cùng chăm, sau 1 tháng, người mẹ nhận về thành quả không tin nổi

Hà Mã,
Chia sẻ

Mỗi người bà lại có hoàn cảnh và cách chăm sóc khác nhau nên cặp sinh đôi đã có sự khác biệt đáng kể.

Chăm sóc trẻ nhỏ là một việc làm vô cùng quan trọng đối với bất cứ gia đình nào. Song ở mỗi gia đình, hoàn cảnh lại có những cách chăm sóc vô cùng khác nhau nhưng ai nấy cũng đều muốn các bé lớn lên khoẻ mạnh, vui vẻ. 

Xiaolan (Trung Quốc) năm nay 28 tuổi, cô ở thành phố và bén duyên cùng chồng là bạn lớp đại học. Xiaolan sinh được một cặp song sinh vô cùng đáng yêu, cả hai bên nội ngoại đều rất vui mừng và háo hức. Bình thường việc chăm một lúc 2 đứa trẻ đã vô cùng vất vả nên khi cô kết thúc kỳ thai sản và phải đi làm thì không kham nổi.

Lúc này, vợ chồng cô quyết định mời bà ngoại và bà nội lên ở cùng để giúp cô chăm sóc 2 bé gái. Bằng kinh nghiệm của mình, 2 bà chăm sóc cháu vô cùng cẩn thận và chu đáo. Song vì bà ngoại ở thành phố và bà nội ở quê nên hai người đôi khi có những mâu thuẫn trong việc chăm cháu. Vì vậy, khi 2 bé gái lên 3 tuổi, Xiaolan đã gửi một bé về nhà bà nội và một bé về nhà bà ngoại.

Không ngờ một tháng sau đó, khi bà nội và bà ngoại gửi ảnh về, Xiaolan đã cực sốc khi thấy sự khác biệt của hai con.

Ở nhà bà ngoại, bé gái ăn mặc rất sạch sẽ, quần áo cũng thời trang và nhiều màu sắc, nhìn cực kỳ thẩm mỹ. Bên cạnh đó, cô bé cũng trắng trẻo, hồng hào, đáng yêu, đầu tóc được sửa soạn gọn gàng. Thường ngày sau mỗi giờ học đều được bà ngoại đưa đi chơi công viên hoặc trung tâm thương mại. 

Dù đi học hay đi chơi bé gái cũng đều chỉn chu, điều này khiến cho Xiaolan rất yên tâm và xem đây là lựa chọn đúng khi cho con về với bà. Bởi ông bà có nhiều kinh nghiệm chăm sóc con cái cũng như có nhiều thời gian rảnh rỗi để toàn tấm toàn ý với các bé.

Bé gái ở cùng bà ngoại có vẻ bề ngoài vô cùng sạch sẽ và gọn gàng

Song, khi nhìn sang vẻ bề ngoài của con gái thứ hai ở với bà nội, người mẹ đã vô cùng sốc vì quá khác biệt. Ở nhà bà nội, cô con gái giống một cô thôn nữ với mái tóc bù xù, nước da ngăm đen. Khác biệt nhất là ở trang phục. Quần áo đệm bông nhìn rất cũ, màu sắc nhợt nhạt, nhìn như một bộ đồ ngủ lâu ngày chưa giặt. Dù ở nhà hay đi chơi thì cô bé đều mặc một bộ quần áo này.

Nhưng tuy có chút lấm lem, cô bé nhìn vẫn rất tươi tắn và vui vẻ. Không được đi khu vui chơi nhưng bé gái đã biết giúp đỡ bà nội những công việc nhỏ và trở nên trưởng thành hơn.

Bé gái ở nhà bà nội thì lại lấm lem hơn hẳn

Nhìn vào những hình ảnh này, chẳng ai có thể ngờ rằng đây là một cặp sinh đôi bởi vẻ bề ngoài có quá nhiều điểm khác nhau. Sự chênh lệch này đến từ hoàn cảnh và cách chăm sóc của hai gia đình. Tuy nhiên, cả 2 bé đều lớn lên rất vui vẻ và phát triển theo chiều hướng tích cực.

Ở mỗi gia đình lại có những ưu điểm nhất định làm nền tảng cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy cần phải phát huy những ưu điểm này, bên cạnh đó cũng nên áp dụng thêm những phương pháp giáo dục tốt khác để các bé lớn lên khoẻ mạnh và toàn diện hơn.

Theo Sohu

Chia sẻ