Gót chân từ sần sùi trở nên phẳng mịn với mẹo hay từ màng bọc thực phẩm

Đây là tình trạng thường hay gặp vào mùa lạnh, tuy nhiên các nàng đừng lo lắng quá vì cách khắc phục rất đơn giản.

Gót chân khô và nứt nẻ là tình trạng thường gặp ở cả nam lẫn nữ vào mùa lạnh, dù bạn có dùng kem body lotion bôi hàng ngày nhưng vấn đề này lại chưa chắc được khắc phục. Tuy nhiên có 1 mẹo cực hay này giúp gót chân của bạn phẳng mịn chỉ sau 1 đêm duy nhất. Cách làm như sau: 

Bước 1: Ngâm chân nước ấm 

Lấy một chậu nước ấm ngâm chân từ 15-20 phút cho da bàn chân mềm ra. Bạn có thể cho vào chậu nước vài giọt tinh dầu hoặc pha hỗn hợp 1 cốc giấm với ½ cốc baking soda. Baking soda và giấm có tác dụng khử mùi hôi chân, tẩy tế bào chết trên da, đặc biệt là có thể làm sạch vết nứt để chúng khỏi bị nhiễm trùng, phần da gót chân cũng nhanh lành và mềm mại hơn.

Gót chân từ sần sùi trở nên phẳng mịn với mẹo hay từ màng bọc thực phẩm  - Ảnh 1.

Bước 2: Dùng đá kỳ chân 

Sau khi ngâm chân xong, các lớp da chết cũng mềm ra, lúc này hãy dùng viên đá bọt biển nhẹ nhàng kỳ cọ phần gót chân, hai bên cạnh bàn chân.

Gót chân từ sần sùi trở nên phẳng mịn với mẹo hay từ màng bọc thực phẩm  - Ảnh 2.

Bước 3: Dùng màng bọc thực thẩm bọc qua đêm với kem dưỡng

Trước khi đi ngủ, hãy bôi 1 lớp Vaseline dày rồi sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Để phần kem không bị dịch chuyển nhiều, bạn có thể bôi Vaseline ra bông tẩy trang rồi áp vào gót chân, sau đó mới dùng màng bọc thực phẩm. Cách làm này rất hiệu quả, sáng hôm sau bạn sẽ thấy phần gót chân của mình phẳng mịn và được cải thiện rất nhiều. 

Gót chân từ sần sùi trở nên phẳng mịn với mẹo hay từ màng bọc thực phẩm  - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, trong ngày bạn cũng có thể sử dụng một số loại kem dưỡng cơ bản để bôi cho phần gót chân, việc làm này sẽ giúp dưỡng ẩm phần gót chân suốt cả ngày, tránh tình trạng nứt nẻ gây mất thẩm mỹ. 

Gót chân từ sần sùi trở nên phẳng mịn với mẹo hay từ màng bọc thực phẩm  - Ảnh 4.

Kem YuskinA của Nhật Bản có giá khoảng 290.000 VNĐ/ 120 gram. Kem nẻ Nivea Cream giá khoảng 150.000 VNĐ/ 150ml. Kem dưỡng CeraVe Moisturizing Cream giá khoảng 390.000 VNĐ/ 340 gram.

 

Chia sẻ
Đọc thêm