Góc đáng yêu: Phải là một cậu con trai ''nhân phẩm cao'' mới được ''hoàng thượng'' cho ôm ngủ thế này

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những chú mèo nằm gọn trong vòng tay của bé trai khiến ai nấy chỉ biết thốt lên ''Tan chảy''!

Trẻ con và thú cưng có một sự gắn kết rất đặc biệt. Có một người bạn nhỏ luôn ở bên cạnh sẽ khiến cho bé cảm thấy vui vẻ, yêu đời và có trách nhiệm hơn. Chính vì thế mà nhiều gia đình hiện nay lựa chọn việc nuôi thú cưng trong nhà như một cách giúp con có thêm người bạn mới, đồng thời giúp bé tự lập hơn.

Với những gia đình nuôi chó mèo thì hẳn cảnh tượng trong clip sau đã trở nên quá quen thuộc. Người mẹ vừa mở chăn ra thì phát hiện con trai mình đang ngủ ngon lành, hai bên tay là 4 chú mèo đang nằm gọn trong lòng cậu bé. Cả bé trai và những chú mèo đều say giấc nồng, trông vô cùng đáng yêu. 

Bé trai ôm mèo ngủ siêu đáng yêu

Cảnh tượng này khiến dân mạng tan chảy vì quá đáng yêu: ''Lịm tim mất, ôi nhìn chúng nó nằm gọn trong lòng bé trai kìa, phải yêu lắm mới được cho ôm thế đấy'', ''thân thiết quá, còn hơn cả những người bạn, chắc hẳn cậu bé sẽ sống rất tình cảm cho mà xem''...

Trên thực tế, rất nhiều gia đình cho con em mình nuôi thú cưng trong nhà. Điều này cũng có những lợi ích và bất cập riêng, các bậc phụ huynh có thể tham khảo nhé:

Lợi ích khi cho bé nuôi thú cưng

- Tăng cường khả năng vận động và chơi đùa: Để chăm sóc thú cưng bé sẽ phải vận động, chơi đùa với vật nuôi, giúp phát triển thể chất, sức khỏe cho trẻ.

- Tập cách sống có trách nhiệm: Một đứa trẻ không được hình thành cách sống có trách nhiệm và quan tâm đến người khác thì thường rất ương bướng, ích kỷ. Khi nuôi thú cưng, trẻ sẽ sớm phát triển ý thức về trách nhiệm và biết chăm sóc người khác. Thú nuôi cần được quan tâm và để mắt mọi nơi mọi lúc nên những đứa trẻ thích thú cưng thường học được cách đồng cảm và từ bi.

- Gia tăng sự bình tĩnh: Một số trẻ khi ở bên vật nuôi lại cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên người khác. Giống như người lớn, trẻ có xu hướng quay sang các con vật khi cảm thấy buồn, giận dữ hoặc khó chịu.

- Làm giảm căng thẳng: Âu yếm thú cưng giúp trẻ có cảm giác an toàn. Nhiều người khi buồn bực thường chơi với những thú cưng để cảm thấy thoải mái trở lại.

Góc đáng yêu: Phải là một cậu con trai ''nhân phẩm cao'' mới được ''hoàng thượng'' cho ôm ngủ thế này - Ảnh 2.

Khoảnh khắc siêu cưng.

Những điều cần chú ý khi nuôi thú cưng

- Tìm hiểu kĩ thông tin về vật nuôi: Nó sẽ lớn đến mức nào? Những điều gì liên quan đến việc chăm sóc thú cưng? Con bạn có bị dị ứng không? Chi phí chăm sóc thú cưng là bao nhiêu? Con bạn có thể chăm sóc thú cưng không? Nếu bạn nuôi nhiều loài khác nhau, chúng có dễ gây xung đột với nhau không?

- Dạy trẻ phải sờ thú cưng nhẹ nhàng và biết khi nào không nên tiếp xúc với thú cưng (khi nó đang sợ hãi hoặc giận dữ). Hướng dẫn trẻ đừng để thú cưng liếm mặt và phải rửa tay trước khi ăn nếu chơi với vật nuôi.

- Với trẻ sơ sinh: Không bao giờ để cũi của bé ở gần mèo hay bất kỳ một con vật nào khác. Không để trẻ mới biết đi ở một mình với vật nuôi vì có thể khiến vật nuôi khó chịu và chúng có thể cắn lại trẻ.

- Trường hợp nhà bạn đang nuôi một chú thú cưng và bạn đang mang thai, hãy cẩn thận khi xử lý chất thải của mèo hoặc phân của những loại vật nuôi khác. Hãy đeo găng tay khi làm điều này để giảm nguy cơ bị nhiễm ký sinh trùng toxoplasmosis có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

- Nếu thú cưng bị ốm, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y. Bác sĩ sẽ cho bạn biết thú cưng đang bị bệnh gì và nó có lây cho trẻ nhỏ hay không.

- Tình trạng dị ứng vật nuôi khá phổ biến. Trẻ có thể bị kích thích bởi các tuyến bã trong da mèo hoặc nước bọt của chó. Thậm chí, dù ngừng nuôi những động vật này, những tác nhân gây dị ứng vẫn có thể tồn tại trong nhà đến 6 tháng.

https://afamily.vn/goc-dang-yeu-phai-la-mot-cau-con-trai-nhan-pham-cao-moi-duoc-hoang-thuong-cho-om-ngu-the-nay-20220413133225538.chn
Chia sẻ
Đọc thêm