Giám khảo Rap Việt tiết lộ làm mọi việc ngoại trừ tắm cho con, lý do sẽ khiến nhiều phụ huynh phải học hỏi

San San,
Chia sẻ

Bà xã JustaTee là Trâm Anh đã tiết lộ về những thói quen trong cuộc sống gia đình.

Là một trong những cặp đôi được yêu thích trong showbiz Việt, những câu chuyện xoay quanh cuộc sống gia đình của Giám khảo Rap Việt JustaTee và bà xã Trâm Anh luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Có con từ sớm nhưng hai vợ chồng tỏ ra rất khéo léo, kiên nhẫn trong việc nuôi dạy con. Thi thoảng, bà mẹ 2 con cũng gặp rắc rối với khủng hoảng tuổi từ bé nhưng sau đó nhờ sự bình tĩnh và cố gắng mà mọi việc đều trở nên suôn sẻ. 

Mới đây, Trâm Anh đã tiết lộ một thói quen trong cuộc sống của gia đình mình. Theo đó, khi có người hỏi: "Anh JustaTee có thay bỉm và rửa cho con không" thì nhận được câu trả lời từ bà mẹ 2 con là: "Ngoài việc cho con ăn ra thì việc gì anh ấy cũng làm từ tắm, trông con, ru con ngủ đều 1 tay anh làm hết vì chị không cho bé ngủ được. Nhưng bây giờ việc tắm cho con thì chị lo vì Cici đã lớn, chị tự tay tắm cho bé. Còn Mino thì quá bé nên bố không đủ tự tin".

Giám khảo Rap Việt tiết lộ làm mọi việc ngoại trừ tắm cho con, lý do sẽ khiến nhiều phụ huynh phải học hỏi - Ảnh 1.

Trâm Anh trả lời thắc mắc từ mọi người

Với lịch trình công việc dày đặc, việc giám khảo Rap Việt cố gắng dành thời gian chăm sóc và nuôi dạy các con khiến ai cũng khen. Không chỉ giỏi giang, hát hay mà JustaTee còn thành thạo việc chăm con hơn bà xã. Tuy nhiên, qua một chi tiết nhỏ trong câu trả lời của bà mẹ 2 con, các fan nhận ra hiện tại JustaTee không còn tắm cho con gái lớn mà việc này do tự tay bà xã làm. 

Hiện tại bé Cici đã hơn 3 tuổi và Trâm Anh rất tinh tế khi để ý điều này trong việc giáo dục giới tính cho con. Theo một số người, độ tuổi này bé vẫn còn nhỏ nên bố hay ông có thể tắm cho con thoải mái, thế nhưng Trâm Anh cho rằng khi bé đã lớn, cụ thể là qua 3 tuổi thì việc tắm cho con, chạm vào các bộ phận riêng tư trên cơ thể thì nên do mẹ đảm nhận mà thôi. 

Giám khảo Rap Việt tiết lộ làm mọi việc ngoại trừ tắm cho con, lý do sẽ khiến nhiều phụ huynh phải học hỏi - Ảnh 2.

Trâm Anh tiết lộ bé Cici đã lớn nên JustaTee không tắm cho con nữa mà việc này do cô đảm nhận.

Bố mẹ và con gái có những hành động gần gũi, yêu thương là điều bình thường, tuy nhiên không nên quá "vô tư" trước mặt con vì sẽ gây nên những thói quen không tốt cho cuộc sống của bé và đặc biệt khi bé ra ngoài xã hội. Tuổi này các bé bắt đầu có nhận thức khá rõ ràng và bố mẹ hoàn toàn có thể dạy cho con các kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản trong việc con gái khác con trai thế nào, những ai được phép chạm vào con, 4 vùng riêng tư hay những nguyên tắc con cần nhớ để tự bảo vệ bản thân. 

Khi bé đã lớn, bố không nên tắm cho con và bố mẹ cũng không nên tắm cùng hay thay quần áo trước mặt bé. Với các bộ phận riêng tư trên cơ thể con, ngoài mẹ ra thì không ai được phép chạm vào, nhất là với những người lạ. Một số thói quen hàng ngày tưởng chừng như rất đơn giản và không có vấn đề gì nhưng về lâu về dài có thể khiến bé bắt chước hoặc khó hình thành tư duy tự bảo vệ mình trước người khác. 

Ai cũng khen Trâm Anh khéo léo, tinh tế khi giáo dục giới tính cho con từ sớm, điều này sẽ rất có lợi với bé trong cuộc sống sau này.  

Chia sẻ