Em gái "Thần đồng ngoại ngữ" của Biệt tài tí hon "bắn" tiếng Anh không kém gì chị

Nếu bạn đã từng "ngả mũ" trước bé Miu với khả năng tiếng Anh "đỉnh của đỉnh" thì có lẽ khi gặp cô em gái - bé Moon, bạn lại phải một lần nữa thán phục.

Vừa qua, xuất hiện trong chương trình Biệt tài tí hon, bé Miu - Đoàn Ngọc Minh Anh, 5,5 tuổi (đến từ Hà Nội) đã khiến khán giả mắt tròn mắt dẹt vì khả năng "chặt chém" tiếng Anh "quá đỉnh", "quá siêu", "bái phục". Và trong buổi thi bán kết diễn ra vào tối qua 3/4, lại một lần nữa "thần đồng ngoại ngữ" này khiến giám khảo Trấn Thành "nổi da gà" với khả năng ngoại ngữ cực siêu qua một câu chuyện bảo vệ môi trường.

Em gái Thần đồng ngoại ngữ của Biệt tài tí hon bắn tiếng Anh không kém gì chị - Ảnh 1.

Hai chị em Miu và Moon đi đâu cũng có nhau.

Em gái Thần đồng ngoại ngữ của Biệt tài tí hon bắn tiếng Anh không kém gì chị - Ảnh 2.

Trong mắt mẹ, Moon là mặt trời dịu êm.

Được biết, không chỉ thể hiện tài năng qua cuộc thi "Biệt tài tí hon" mà ở nhà, cô bé lém lỉnh này cũng "chém" tiếng Anh như gió. Như một thói quen ghi lại những chặng đường lớn lên của con, chị Liêu Thủy Tiên - mẹ bé Miu đã thường xuyên quay lại các cuộc đối thoại, nói chuyện hàng ngày của cô công chúa đáng yêu. Dễ dàng nhận thấy, người đối thoại tiếng Anh hàng ngày với bé Miu không chỉ có mẹ mà còn có một cô em gái dễ thương không kém đó là mé Moon - Đoàn Ngọc Lâm An (hơn 3 tuổi).

Miu và Moon "cắn câu" mẹ ngày Cá tháng 4.

Mặc dù chênh lệch nhau 2 tuổi song không ít người khi nhìn vào Miu và Moon đều nhầm lẫn đây là hai chị em song sinh. Riêng trong mắt mẹ Thủy Tiên, Miu và Moon là hai cô gái rất đặc biệt: "Nếu như Miu là mặt trời ấm áp thì Moon giống như mặt trăng dịu êm vậy". Miu sôi nổi, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng thì ngay từ bé, Moon đã tỏ ra nữ tính, dịu dàng.

Em gái Thần đồng ngoại ngữ của Biệt tài tí hon bắn tiếng Anh không kém gì chị - Ảnh 4.

Không chỉ như người bạn thân, bé Miu còn là người dạy tiếng Anh cho Moon từ bé.

Em gái Thần đồng ngoại ngữ của Biệt tài tí hon bắn tiếng Anh không kém gì chị - Ảnh 5.

Hiện tại, hai chị em có thể "chặt chém" bất cứ chủ đề gì bằng tiếng Anh.

Cũng giống như Miu, Moon được mẹ cho tiếp xúc tiếng Anh từ nhỏ. Và có một lợi thế hơn nữa là khi Moon đang ở độ tuổi tập nói thì còn có cô chị là bé Miu "ra tay" dạy dỗ. Chính vì thế, chị Thủy Tiên cho biết, mặc dù Moon biết nói chậm hơn, nói ít hơn nhưng hiện tại, khả năng ngoại ngữ của Moon cũng không thua kém gì bé Miu lúc hơn 3 tuổi.

Moon - "Mặt trăng dịu hiền" trong mắt mẹ.

Kế hoạch cho lễ Halloween của Moon.

Bé Moon tập rửa tay.

Có lẽ sống giữa một môi trường có cả mẹ và chị gái cùng rất giỏi tiếng Anh nên không có lý gì bé Moon thua kém chị gái cả. Hiện tại, ngoài việc giao tiếp với mẹ, với chị bằng tiếng Anh, cả Miu và Moon đều được theo học tại một trường mẫu giáo song ngữ ở gần nhà. Đây cũng là một môi trường lý tưởng để các bé phát huy khả năng ngoại ngữ của mình.

Miu - Moon chúc mừng năm mới.

Kế hoạch kiếm tiền của hai chị em.

Hai chị em chuẩn bị đồ cho em trai út.

Từ kinh nghiệm cá nhân, chị Thủy Tiên cho rằng, ngoài việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm - giai đoạn vàng chính là từ 1 - 3 tuổi thì môi trường giao tiếp cũng phải "đủ dày": "Việc "ném" con vào một môi trường song ngữ như cho con theo học tại các trường song ngữ sẽ tốt hơn cho bé trong việc cọ xát và rèn luyện. Ngoài ra, việc cho con tiếp xúc với tiếng Anh ở nhà cũng rất quan trọng. Mặt khác, việc tổ chức play-date (chơi cùng nhau) một vài buổi trong tuần, cho con đi chơi ở những chỗ có nhiều người nước ngoài... giúp các bé khám phá và chơi, học được qua thực tế cũng rất tốt".


Chia sẻ
Đọc thêm