Em bé chập chững tập đi bị ngã dúi dụi làm ai nấy xót xa, nhưng thái độ của ông bố khiến dân mạng người khen kẻ chê

Phương Ly, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có nhiều luồng ý kiến đã nổ ra sau khi xem đoạn clip này.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip thu hút sự chú ý của các ông bố, bà mẹ. Trong clip, cô bé khoảng chừng 1 tuổi đang đi cùng bố thì bất ngờ loạng choạng, cả cơ thể đổ nhào về phía trước, đầu chúi xuống, lộn một vòng rồi nằm sõng soài trên mặt đất. Ngay lập tức người đàn ông được cho là bố của em đã đỡ lấy con, bế bé lên và phủi quần áo cho bé.

Dù không khóc nhưng có lẽ em bé cũng đau và có phần hoảng sợ, cơ thể lảo đảo chưa đứng vững sau cú ngã. Hơn nữa, bé gái bị ngã đúng vào đoạn đường đầy sỏi đá khiến người xem không khỏi lo lắng.

Tuy nhiên điều khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu chính là thái độ bình thản của người bố. Thông thường nếu thấy con bị ngã, hầu hết các ông bố, bà mẹ đều sẽ hốt hoảng, lo sợ, vội vã đỡ lấy con và hỏi han xem con có đau không, thế nhưng người bố trong clip rất bình tĩnh, xử lý tình huống có phần dễ dàng, không chút hoảng sợ. Phản ứng của ông bố khiến không ít người bật cười vì quá đỗi thờ ơ, đúng là nhờ chồng trông con thì mẹ cứ lo nơm nớp.

Phản ứng của ông bố khi con bị ngã khiến mọi người bất ngờ

Song song với đó, tình huống cũng khiến một số người cảm thấy bất bình, cho rằng người bố quá vô tâm trước sự cố nguy hiểm của con. Mọi người đưa ra lời khuyên cần phải cho bé đi khám ngay vì cú ngã có thể gây ảnh hưởng đến cổ hoặc các bộ phận khác trên cơ thể bé.

Ngoài ra, một số phụ huynh khác thì đưa ra phán đoán địa điểm xảy ra tình huống này có thể là ở Nhật Bản, dựa vào thiết kế nhà cửa và dòng chữ tiếng Nhật trên biển hiệu phía sau. Nếu vậy thì mọi người lại dễ hiểu hơn về tình huống này. Bởi trong cách dạy con của người Nhật, khi gặp tình huống nguy hiểm, bố mẹ sẽ bình tĩnh, không hoảng loạn để tránh bé la khóc hay ăn vạ. Đồng thời, bố mẹ Nhật sẽ để con tự đứng dậy, không vội cưng nựng bé. Điều này giúp bé nhận ra chỗ mình bị ngã có vật cản và lần sau sẽ chú ý hơn khi đi vào những nơi có vật cản như vậy. 

Dù thế nào thì sự an toàn của em bé vẫn là trên hết và mong là bé gái trong video sẽ không gặp vấn đề gì về sức khoẻ. Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự quan tâm của các phụ huynh. 

Chia sẻ
Đọc thêm