Được giao nhiệm vụ trông em, bé trai ''nhanh trí'' bỏ em gái vào nồi nước rồi thêm gia vị, bức ảnh cuối cùng khiến mẹ bỉm khóc thét

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Người anh ''3 phần bất lực, 7 phần bất mãn'' đây rồi.

Nhiều phụ huynh tâm sự lợi thế lớn nhất khi có nhiều con chính là các bé tự chơi với nhau mà chẳng cần bố mẹ phải quản lý. Các con có thể cùng nhau vẽ vời, nghịch đồ chơi hàng tiếng đồng hồ nên bố mẹ cũng thảnh thơi hơn nhiều. Tuy nhiên, thi thoảng có một vài trận cãi vã xảy ra cũng khiến nhiều ông bố bà mẹ phải đau đầu phân giải. 

Người mẹ trong câu chuyện dưới đây có 2 con, một bé trai và một bé gái. Bình thường 2 anh em chơi với nhau rất vui nên việc trông chừng các bé cũng không quá khó khăn. Đến giờ nấu cơm, người mẹ dặn dò con trai phải chăm em cẩn thận để mẹ còn đi dọn dẹp. Cậu bé nhanh nhảu vâng lời khiến mẹ cũng rất tin tưởng. 

Được giao nhiệm vụ trông em, bé trai ''nhanh trí'' bỏ em gái vào nồi nước rồi thêm gia vị, bức ảnh cuối cùng khiến mẹ bỉm khóc thét - Ảnh 1.

Cậu bé cẩn thận đặt em vào nồi, sau đó đổ nước sôi để nguội vào, có lẽ đây là cách mà bố mẹ nấu cơm hàng ngày.

Thế nhưng, chỉ vài phút sau thấy mọi thứ có vẻ im ắng, mẹ trẻ chạy vội lên thì chứng kiến cảnh tượng ''hết hồn''. Cậu bé đang cho em mình vào trong nồi, cho thêm nước như luộc rau vậy. Tiếp đó, thấy vẫn thiếu gia vị, cậu bé nhanh trí đổ luôn hộp sữa đầy vào trong nồi cùng với em gái mình. 

Được giao nhiệm vụ trông em, bé trai ''nhanh trí'' bỏ em gái vào nồi nước rồi thêm gia vị, bức ảnh cuối cùng khiến mẹ bỉm khóc thét - Ảnh 2.

Thấy nước có vẻ nhạt, cậu bé cho thêm gia vị vào. Và gia vị ở đây chính là hộp sữa bột còn nguyên của em gái.

Trong khi người anh có vẻ rất vui thì cô em gái ngơ ngác, mở đôi mắt to tròn nhìn mẹ khiến ai cũng ôm bụng cười. Cô bé cũng thích thú khi được chơi cùng anh, lấy tay nghịch nước trộn bột trong nồi. 

Được giao nhiệm vụ trông em, bé trai ''nhanh trí'' bỏ em gái vào nồi nước rồi thêm gia vị, bức ảnh cuối cùng khiến mẹ bỉm khóc thét - Ảnh 3.

Mẹ ơi cứu con...

Dù mất toi cả hộp sữa và phải đi tắm rửa, thay quần áo cho con gái nhưng người mẹ vẫn cảm thấy may mắn vì các con không gặp phải nguy hiểm gì. Chị rút ra kết luận là không nên để 2 con tự trông nhau như thế. Nếu chẳng may cậu bé đổ nước sôi vào nồi hoặc dùng gia vị là bột ớt hoặc hạt tiêu thì không biết sẽ có chuyện gì xảy ra. 

Trẻ vốn nghịch ngợm, hiếu động và thích khám phá mọi thứ xung quanh, đặc biệt chúng có rất nhiều trò chơi sáng tạo đến người lớn cũng phải ngạc nhiên. Thế nên, tốt nhất khi các con còn nhỏ, bố mẹ nên quan sát các bé 24/24, đảm bảo không có đồ nguy hiểm ở gần các con và cố gắng không để các bé ở cùng nhau mà không có ai quan sát. 

Nguồn: Aboluowang

https://afamily.vn/duoc-giao-nhiem-vu-trong-em-be-trai-nhanh-tri-bo-em-gai-vao-noi-nuoc-roi-them-gia-vi-buc-anh-cuoi-cung-khien-me-bim-khoc-thet-20220428151233064.chn
Chia sẻ
Đọc thêm