Cố trông em bé giúp mẹ nhưng vô tình làm em ngã đau đớn, thái độ của anh trai sau đó khiến người lớn khóc nghẹn

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cậu bé đã cố gắng dỗ dành em nín khóc nhưng không biết lại khiến em ngã đau như vậy.

Nhiều gia đình hiện nay lên kế hoạch đợi bé đầu khá lớn rồi mới sinh tiếp để đỡ vất vả hơn. Như vậy, bố mẹ cũng nhàn nhã vì có anh/ chị lớn đã tự giác làm mọi việc, còn có thể giúp đỡ chăm sóc em bé sơ sinh. Cậu bé trong câu chuyện dưới đây cũng vậy, là một người rất hiểu chuyện và thương yêu em, tranh thủ lúc rảnh bé cũng giúp mẹ trông em út của mình.

Tuy nhiên, do còn nhỏ nên tình huống không may đã xảy ra. Cụ thể, theo camera ghi lại, cậu bé thấy em nằm trên võng sợ em sẽ buồn nên cố gắng đỡ em dậy. Sau khi bế được em lên, bé trai còn cho em xem tivi cùng để dỗ dành bé nín khóc. Một hồi sau, thấy em bé có vẻ vẫn chưa nhìn được tivi, người anh trai đứng dậy với mục đích mong em sẽ xem rõ hơn.

Anh trai làm ngã em khiến ai nấy hốt hoảng

Thế nhưng đúng lúc này, tình huống nguy hiểm đã xảy ra. Em bé bị rơi xuống đập đầu xuống đất. Cú va chạm đau đớn khiến em bé khóc to, người anh thấy vậy vội vàng bế em lên. Từ trong nhà, người mẹ cũng chạy ra hoảng hốt vừa bế dỗ dành con vừa khóc vì không biết con có làm sao không.

Do tức giận nên người mẹ không nói gì cả mà chỉ ném về con cái nhìn khá bực dọc. Thấy mẹ ôm em còn đang khóc, người anh không khỏi lo lắng, đi đi lại lại trong phòng, chốc chốc lại ngó nghiêng xem em có sao không. Sự bối rối của bé thể hiện rõ qua ánh mắt và hành động thấp thỏm.

Đoạn clip khiến ai cũng xót xa, vừa thương bé em, vừa thương anh lớn. Cố giúp mẹ trông em nhưng không may lại xảy ra sự cố đáng tiếc khiến bé trai cũng lo lắng và buồn rầu. Những người mẹ có nhiều con thấy cảnh này đều xót xa, nghẹn ngào, lo lắng cho cả tinh thần của hai bé trong gia đình.

Cố trông em bé giúp mẹ nhưng vô tình làm em ngã đau đớn, thái độ của người anh trai sau đó khiến người lớn khóc nghẹn - Ảnh 2.

Cú ngã khiến nhiều người thót tim.

Chia sẻ thêm về clip, mẹ của bé nói: ''Cảm ơn mọi người đã quan tâm. Bạn lớn rất yêu quý bạn nhỏ. Chuyện cũng không may mà xảy ra. Mong mọi người đừng trách ai. Gia đình cũng không mắng chửi gì bạn lớn đâu''. Lời tâm sự này khiến mọi người yên lòng, đồng thời cũng chia sẻ với hoàn cảnh khó xử này.

''Ngã tầm thấp vậy em bé sẽ hoảng nhiều hơn đau. Thay vào đó an ủi cả anh trai nữa, dạy lại cách bế cho an toàn. Nhìn mặt anh trai mà thấy thương'', ''tội cả hai, vừa thương em vừa sợ mẹ mắng'', ''anh cũng vì muốn dỗ em thôi mà đừng la bé lớn tội nghiệp bé'', ''muốn yên tâm thì cho bé đi khám, nhớ dạy con cách bế em, con có ý tốt nên đừng la mắng''... mọi người để lại bình luận.

Bên cạnh đó, mọi người mong người mẹ sẽ bình tĩnh, không tức giận mà mắng anh trai. Cách hành xử của mẹ sẽ rất quan trọng trong việc hình thành tính cách và tương lai của các con mình.

https://afamily.vn/co-trong-em-be-giup-me-nhung-vo-tinh-lam-em-nga-dau-don-thai-do-cua-anh-trai-sau-do-khien-nguoi-lon-khoc-nghen-20220405121054147.chn
Chia sẻ
Đọc thêm