Được em trai nhận trách nhiệm chăm sóc, cậu bé 9 tuổi mắc hội chứng Down bất ngờ nói điều khiến nhiều người xúc động

Không ít người đã rơi nước mắt vì tình cảm của một cậu bé 9 tuổi và anh trai mắc hội chứng Down trong tập phim "How The Other Kids Live".

Billy và Tom Moxon đã được xuất hiện trong tập đầu tiên của loạt Channel 4 mới, nơi quy tụ những đứa trẻ với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Cô Sian Moxon, mẹ của Billy và Tom rất lo lắng bởi hội chứng Down của Tom sẽ khiến cậu bé bị các bạn bỏ rơi khi chơi. Tuy nhiên, Billy đã hứa sẽ trông chừng anh trai của mình. Billy miêu tả anh trai là người "tử tế với tất cả mọi người". Ngược lại, Tom nói, Billy là: "người đàn ông tốt nhất còn sống".

Anh em Tom và Billy rất thân thiết với nhau.

Lòng tốt và sự trưởng thành của Billy cùng với mối quan hệ cảm động của hai anh em đã chiếm được nhiều tình cảm của người xem. Họ nói rằng, khoảnh khắc xem chương trình đã khiến họ vô cùng xúc động.

- "Rất cảm động, Billy rất trưởng thành so với tuổi của bạn ấy… Cách Billy chăm sóc anh trai thật đáng ngưỡng mộ".

- "Tom và Billy là cặp anh em dễ thương nhất! Sự quan tâm của Billy đến Tom đã làm tan chảy trái tim tôi".

- "Xem chương trình này mới có thể lý giải được vì sao tôi chọn làm việc với trẻ em. Các bé thật ngây thơ, trong sáng và chân thành. Giá như người lớn cũng vậy".

Được em trai nhận trách nhiệm chăm sóc, cậu bé 9 tuổi mắc hội chứng Down bất ngờ nói điều khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Billy dìu anh trai xuống cầu thang.

Được em trai nhận trách nhiệm chăm sóc, cậu bé 9 tuổi mắc hội chứng Down bất ngờ nói điều khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.

Và đưa anh vào phòng ngủ.

Được em trai nhận trách nhiệm chăm sóc, cậu bé 9 tuổi mắc hội chứng Down bất ngờ nói điều khiến nhiều người xúc động - Ảnh 4.

Nói về những đứa con trai của mình, cô Sian kể, Tom và Billy được sinh ra nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

"Trong lần siêu âm đầu tiên, tôi được thông báo "một đứa trẻ đã có vấn đề khi có chất lỏng trong não, nó sẽ bị tổn thương não nghiêm trọng". Điều đó thật là khủng khiếp.

Khi các bé được sinh ra và Tom mắc hội chứng Down, chúng tôi rất hồi hộp vì đó là một tình trạng được báo trước. Nhưng Tom vẫn có thể đi lại, nói chuyện và có một cuộc sống tốt, con không bao giờ là một vấn đề và chúng tôi vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc với cuộc sống của mình" – cô nói.

Được em trai nhận trách nhiệm chăm sóc, cậu bé 9 tuổi mắc hội chứng Down bất ngờ nói điều khiến nhiều người xúc động - Ảnh 5.

Được em trai nhận trách nhiệm chăm sóc, cậu bé 9 tuổi mắc hội chứng Down bất ngờ nói điều khiến nhiều người xúc động - Ảnh 6.

Cư dân mạng xúc động về tình cảm mà hai anh em dành cho nhau.

Cô Sian nói thêm, Billy đã nhận trách nhiệm chăm sóc người anh trai mắc hội chứng Down của mình.

Billy nói: "Cháu thường chăm sóc Tom. Đôi khi anh ấy cố gắng chạy trốn và cháu phải ngăn anh lại. Cháu luôn để mắt đến anh ấy. Nếu Tom cảm thấy buồn thì cháu sẽ chơi đùa cùng anh ấy".

Với sự trưởng thành và đồng cảm sau nhiều năm bên nhau, Billy khuyến khích Tom tự đi vệ sinh, cậu bé sẽ đi cùng anh trai vào phòng ngủ hoặc từ từ dẫn Tom xuống cầu thang.

Nói về hội chứng Down của Tom, Billy miêu tả rất đơn giản: "Đó là bộ não của anh ấy hoạt động khác đi".

Cảm nhận được tình cảm của em trai, Tom nó: "Tôi yêu Billy, cậu ấy là người đàn ông tốt nhất trên thế giới".

Chia sẻ
Đọc thêm