Con trai 11 tuổi mắc bệnh hen suyễn và suýt chết do người mẹ không tin lời cảnh báo rõ ràng này của bác sĩ

Người mẹ bảo thủ nhất quyết không tin lời chẩn đoán này của bác sĩ và hậu quả là suýt nữa khiến con trai mình mất mạng.

Tiểu Sơn (11 tuổi) leo núi được nửa chừng thì được đưa vào bệnh viện trong tình trạng khó thở. Tại phòng cấp cứu, bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi Tiểu Sơn lên cơn hen suyễn nghiêm trọng, nhưng người mẹ khăng khăng bảo rằng: "Không có bác sĩ nào cảnh báo con tôi mắc bệnh hen suyễn".

Con trai 11 tuổi mắc bệnh hen suyễn và suýt chết do người mẹ không tin lời cảnh báo rõ ràng này của bác sĩ - Ảnh 1.

Bác sĩ khoa nhi Trần Mộc Vinh cho biết: "Nếu bệnh nhi nhập viện chậm một chút nhất định sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Điều đáng nói là trong bệnh án của bệnh nhi, bác sĩ đã nhiều lần nhấn mạnh rằng bệnh nhi bị hen suyễn nhưng người mẹ không tin.

Trong bệnh án có ghi rõ ràng: Trẻ hít thở khò khè, đây là dấu hiệu của bệnh hen suyễn. Mỗi lần trẻ cảm sốt đều lâu lành, đây là dấu hiệu của bệnh hen suyễn. Buổi tối, trẻ thường bị ho, đây là dấu hiệu của bệnh hen suyễn. Mũi của trẻ rất nhạy cảm, cơn hen suyễn xảy ra cùng lúc khi mũi trẻ có sự nhạy cảm. Mỗi lần trẻ dùng thuốc điều trị hen suyễn thì cơn ho mới dứt, đây là dấu hiệu của bệnh hen suyễn".

Con trai 11 tuổi mắc bệnh hen suyễn và suýt chết do người mẹ không tin lời cảnh báo rõ ràng này của bác sĩ - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Mộc Vinh mở sổ bệnh án của bệnh nhi, qua mỗi cấp học, bệnh án đều ghi rõ lời cảnh báo của bác sĩ là bệnh nhi mắc bệnh hen suyễn, thế nhưng người mẹ đã bỏ ngoài tai lời cảnh báo của bác sĩ.

Bác sĩ Trần Mộc Vinh nhấn mạnh: "Chấp nhận sự thật rằng con mình mắc bệnh là bước đầu tiên của quá trình điều trị. Khi bố mẹ không thừa nhận con mình mắc bệnh, nghĩa là họ đã bỏ qua bước đầu tiên của quá trình điều trị, lần tiếp theo nếu bệnh diễn biến nghiêm trọng thì rất có khả năng họ sẽ đánh mất đứa con của mình".

Nguồn: Ettoday

Chia sẻ
Đọc thêm