Được bác sĩ mổ đưa ra khỏi bụng mẹ, bé sơ sinh biểu cảm ngơ ngác như muốn nói "Tôi là ai, đây là đâu?"

Clip ghi lại cận cảnh khoảnh khắc em bé sơ sinh chào đời trong một ca sinh mổ khiến ai cũng thích thú vì biểu cảm lười biếng như không muốn ra thế giới bên ngoài của bé gái này.

Thường xuyên chia sẻ những clip từ trong phòng sinh, bác sĩ sản khoa người Argentina Ignacio Perez Tomasone đã cho mọi người được dịp tận mắt chứng kiến những khoảnh khắc mà gần như hiếm có cơ hội được nhìn thấy. Khác với hình dung của hầu hết mọi người về cảnh sinh nở đầy máu me, đau đớn, những clip sinh nở do bác sĩ Perez Tomasone đăng tải chỉ mang đến cảm giác hạnh phúc và thiêng liêng khi ghi lại những giây phút đầu tiên những thiên thần bé nhỏ đến với thế giới bên ngoài.

Em bé sơ sinh chào đời trong ca sinh mổ tự nhiên.

Mới đây, bác sĩ sản khoa này lại chia sẻ 1 clip sinh nở thú vị, trong đó là cảnh 1 bé gái nặng 4.390gr chào đời bằng phương pháp sinh mổ tự nhiên. Không giống như các ca sinh mổ thông thường, trong clip này, em bé dù được các bác sĩ phẫu thuật để đưa ra ngoài nhưng đã ra một cách từ từ, chậm rãi. Bác sĩ rạch một đường trên bụng của người mẹ, hỗ trợ đưa đầu em bé ra trước, tiếp đó, bé phải tự thân vận động để "lách" hết cả phần vai, rồi toàn bộ thân người ra khỏi vết mổ của mẹ.

Trong những năm gần đây, phương pháp sinh mổ tự nhiên này được nhiều sản phụ lựa chọn bởi nó cho các mẹ cảm giác sinh mổ mà vẫn như sinh thường. Điều ấn tượng hơn cả trong ca sinh nở này là em bé sở hữu cân nặng khá lớn, đến hơn 4,3kg. Vì nặng cân nên vừa chào đời, bé đã sở hữu làn da căng mịn không chút nhăn nhúm, vóc dáng to lớn và khuôn mặt già dặn hơn hẳn so với các bé sơ sinh nhẹ cân khác.

Chào đời nặng hơn 4kg, bé sơ sinh nằm ườn lười biếng trên bụng mẹ chẳng muốn ra ngoài - Ảnh 2.

Nặng hơn 4,3kg nên nhìn bé sơ sinh này như em bé vài tháng tuổi.

Không tự thân vận động ra ngoài như nhiều em bé khác, bé gái này này mở to đôi mắt đen tròn, vẻ mặt mãn nguyện như muốn giữ nguyên tư thế nằm trên bụng mẹ, như muốn tận hưởng thêm chút ấm áp của chiếc "ổ" đã nằm suốt 9 tháng 10 ngày.

Sau khi xem clip, ai cũng ấn tượng với cân nặng, vóc dáng như một em bé mấy tháng tuổi của bé sơ sinh này.

Hầu hết các em bé được sinh ra trong khoảng từ 37 đến 40 tuần với cân nặng khoảng 2,5 - 4kg. Những trẻ vừa chào đời đã nặng hơn 4kg, mức cân này có thể so sánh với cân nặng của em bé đã được 1 tháng tuổi. Ngày nay, những em bé nặng cân ngày càng nhiều. Trên thực tế, nhìn các bé sơ sinh nặng cân ai cũng thích nhưng nó sẽ gây khó khăn cho mẹ trong quá trình sinh nở như: thời gian sinh bé lâu; khó sinh; chấn thương khi sinh và đặc biệt là tăng nguy cơ sinh mổ.

Chia sẻ
Đọc thêm