Dùng tẩy da chết hóa học thường xuyên mà da vẫn thâm sạm, nổi mụn thì có thể bạn đã mắc phải 3 lỗi sai cơ bản này

Hoài Thu, Theo Thể thao & Văn hóa
Chia sẻ

Đây là những lỗi sai cơ bản mà nhiều chị em hay mắc phải khi sử dụng tẩy tế bào chết hóa học khiến da không cải thiện mà còn nổi mụn nghiêm trọng hơn.

Công dụng của các sản phẩm tẩy da chết hóa học chính là loại bỏ các tế bào già cỗi, giúp lỗ chân lông được thông thoáng, giảm bã nhờn, giúp da căng bóng cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến mụn. Tuy nhiên, nhiều chị em sau khi sử dụng dòng sản phẩm này lại không có dấu hiệu tích cực, thậm chí còn gặp tình trạng mụn nổi chi chít cực kỳ đáng ngại. Cũng từ đây, không ít người đặt ra các nghi vấn liên quan đến hiệu quả của tẩy da chết hóa học, thế nhưng vấn đề có thể xuất phát từ việc bạn sử dụng sản phẩm này sai cách.

Dưới đây là 4 sai lầm khi dùng tẩy tế bào chết hóa học khiến làn da ngày một yếu đi mà chị em có thể đang gặp phải.

Lựa chọn nồng độ quá cao 

Nghe đến công dụng ‘’thần thánh’’ của các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học, nhiều người chắc hẳn sẽ vô cùng tò mò và háo hức để sử dụng ngay mà không tìm hiểu cặn kẽ. Điều này cũng là nguyên do dẫn đến tình trạng kích ứng, lựa chọn sai sản phẩm cho da. 

Nếu lần đầu tập tành dùng tẩy da chết hóa học, bạn không nên ‘’chộp’’ luôn các sản phẩm có nồng độ cao như AHA 8% hay BHA 5%, bởi lúc này da chưa kịp thích nghi với độ pH cũng như nồng độ acid tác động vào da nên dễ xảy ra tình trạng kích ứng, nổi mẩn độ hay là nổi nhiều mụn hơn.

Dùng tẩy da chết hóa học thường xuyên mà da vẫn thâm sạm và nổi mụn thì có thể bạn đã mắc phải 3 lỗi sai cơ bản này  - Ảnh 1.

Chị em nên bắt đầu với các sản phẩm có nồng độ thấp để da làm quen một thời gian, sau đó mới tăng lên để cải thiện da tối ưu hơn. Nồng độ phù hợp cho người mới bắt đầu là khoảng 1 - 2%.

Tần suất sử dụng dày đặc 

Sai lầm cơ bản thứ hai mà rất nhiều chị em thường mắc phải chính là tần suất sử dụng. Dùng các sản phẩm tẩy tế bào hóa học quá thường xuyên không hề mang lại cho bạn hiệu quả như kỳ vọng mà còn làm bào mòn da quá mức, khiến da mỏng, yếu và dễ bị tổn thương hơn, đồng thời còn phá bỏ hàng rào bảo vệ làm da mất nước và khô ráp. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngứa rát, nổi mụn mà bạn đang gặp phải.

Dùng tẩy da chết hóa học thường xuyên mà da vẫn thâm sạm và nổi mụn thì có thể bạn đã mắc phải 3 lỗi sai cơ bản này  - Ảnh 2.

Với những cô nàng mới sử dụng, các bạn chỉ nên tẩy tế bào chết từ 1 -2 lần/ tuần để da làm quen với acid. Sau khoảng 2 tháng mới tăng tần suất lên 2 - 3 lần/ tuần. 

Không dùng kem chống nắng

Khi tẩy tế bào chết, các lớn sừng sẽ bị đánh bay nên bề mặt da sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bắt nắng hơn. Vì vậy, nếu không được bảo vệ bằng kem chống nắng thì da sẽ yếu đi, tình trạng lão hóa, thâm sạm và nám sẽ xuất hiện khiến chị em trở nên già nua hơn. Bởi vật kem chống nắng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo dựng lớp khiên bảo vệ da trước các tác động từ môi trường. 

Dùng tẩy da chết hóa học thường xuyên mà da vẫn thâm sạm và nổi mụn thì có thể bạn đã mắc phải 3 lỗi sai cơ bản này  - Ảnh 3.

Dưới đây là một vài sản phẩm tẩy da chết và kem chống nắng mà bạn có thể lựa chọn: 

Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant

Dùng tẩy da chết hóa học thường xuyên mà da vẫn thâm sạm và nổi mụn thì có thể bạn đã mắc phải 3 lỗi sai cơ bản này  - Ảnh 4.

Nơi mua: Paula’s Choice

Giá: 709k

T.L.C. Sukari Babyfacial Facial Lissant

Dùng tẩy da chết hóa học thường xuyên mà da vẫn thâm sạm và nổi mụn thì có thể bạn đã mắc phải 3 lỗi sai cơ bản này  - Ảnh 6.

Nơi mua: Sephora

Giá khoảng: 1,6 triệu

La Roche-Posay Anthelios XL SPF 50+ UVB & UVA 

Dùng tẩy da chết hóa học thường xuyên mà da vẫn thâm sạm và nổi mụn thì có thể bạn đã mắc phải 3 lỗi sai cơ bản này  - Ảnh 8.

Nơi mua: Watsons

Giá: 465k


Ảnh: Pinterest

Chia sẻ
Đọc thêm