Dùng serum vitamin C ngừa lão hóa, mờ thâm nhanh mà không biết cách chọn đúng loại thích hợp thì phí tiền

DEC, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Để serum vitamin C phát huy tối đa công dụng thì bạn chớ mua bừa phứa, mà nên căn cứ vào làn da để tìm được loại phù hợp nhất.

Serum vitamin C chính là thần dược trong công cuộc skincare. Món skincare này có khả năng làm sáng da, mờ thâm và chống lão hóa hiệu quả. Nếu đang có vấn đề về các vết thâm nám, da không đều màu thì bạn rất nên bổ sung những dòng serum vitamin C mờ thâm, sáng da hiệu quả vào chu trình skincare. Tuy nhiên, để serum vitamin C phát huy tối đa công dụng thì bạn chớ mua bừa phứa, mà nên căn cứ vào làn da để tìm được loại phù hợp nhất.

serum vitamin C tốt nhất Dùng serum vitamin C ngừa lão hóa, mờ thâm nhanh mà không biết cách chọn đúng loại thích hợp thì chỉ phí tiền - Ảnh 1.

1. Da dầu

Những nàng có làn da dầu thường thấy da dễ bít tắc, nổi mụn hơn những loại da khác. 

Vì vậy khi sử dụng serum vitamin C, bạn nên ưu ái cho những sản phẩm được bổ sung thêm các thành phần kháng viêm, giảm thiểu mẩn đỏ. Từ đó serum vitamin C vừa giúp làm sáng da mà không sợ gây bí tắc, nổi mụn. Gợi ý đáng tham khảo đó là Nature Republic Vitapair C Dark Spot Serum với 79,9% chiết xuất từ quả chanh xanh vùng Jeju, 4% thành phần Niacinamide và 4% Tranexamic Acid hỗ trợ kháng viêm, giảm kích ứng da hiệu quả.

serum vitamin C tốt nhất Dùng serum vitamin C ngừa lão hóa, mờ thâm nhanh mà không biết cách chọn đúng loại thích hợp thì chỉ phí tiền - Ảnh 3.

Nơi mua: Nature Republic; Giá: 555k

2. Da khô

Với những nàng da khô, bạn nên chọn những dòng serum vitamin C có thành phần được bổ sung thêm các hoạt chất dưỡng ẩm nhẹ nhàng. Như vậy serum sẽ vừa giúp làm sáng da, vừa tránh khô tróc hiệu quả. Những nàng có làn da khô có thể tham khảo It's Skin Power 10 Formula VC Effector, đây là dòng serum làm sáng da và dưỡng ẩm sâu, thành phần bổ sung nhiều hoạt chất dưỡng ẩm cũng như trà xanh giúp kháng viêm, giảm kích ứng hiệu quả.

serum vitamin C tốt nhất Dùng serum vitamin C ngừa lão hóa, mờ thâm nhanh mà không biết cách chọn đúng loại thích hợp thì chỉ phí tiền - Ảnh 5.

Nơi mua: It's Skin; Giá: 255k

3. Da nhạy cảm

Với những nàng có làn da hỗn hợp hoặc da nhạy cảm, bạn nên lưu ý chọn những dòng serum vitamin C có thành phần hoạt chất dịu nhẹ, không quá cao để tránh da bị kích ứng. Một số sản phẩm gợi ý có thể kể đến như Klairs Freshly Juiced Vitamin C Serum với tỷ lệ 5% vitamin C nhẹ nhàng, hợp với mọi loại da, dưỡng da sáng mịn mà không gây kích ứng.

serum vitamin C tốt nhất Dùng serum vitamin C ngừa lão hóa, mờ thâm nhanh mà không biết cách chọn đúng loại thích hợp thì chỉ phí tiền - Ảnh 7.

Nơi mua: Klairs; Giá: 420k

4. Da thường

Tin vui cho những cô nàng da thường là làn da của bạn không quá kén chọn về các loại vitamin C có thể sử dụng. Bạn có thể chọn bất cứ loại serum vitamin C nào yêu thích và phù hợp với giá tiền. Gợi ý đáng tham khảo đó là Some By Mi Galactomyces Pure Vitamin C Glow Serum có chứa 3% vitamin C và 75% thành phần lên men giúp nuôi dưỡng, tăng khả năng dưỡng ẩm và làm sáng da hiệu quả.

serum vitamin C tốt nhất Dùng serum vitamin C ngừa lão hóa, mờ thâm nhanh mà không biết cách chọn đúng loại thích hợp thì chỉ phí tiền - Ảnh 9.

Nơi mua: Some By Mi; Giá: 395k
Chia sẻ
Đọc thêm