"Đúng là mẹ nhà người ta đây rồi", nấu cơm ngon thế này em bé chẳng còn muốn ăn hàng!

An Chi,
Chia sẻ

Nhìn những món ăn mẹ đảm làm cho con mà ai nấy đều xuýt xoa, trầm trồ.

Chị Võ Diễm Phương (sống tại Sài Gòn) là mẹ của em bé Trương Hải Mây (biệt danh Măng Măng). Với chị Phương, bữa ăn nào của con gái cũng cực kì quan trọng nên chị luôn tìm cách lên ý tưởng và nấu những món ăn thật ngon. 

Các bé thường thích những món có màu sắc, hình dạng bắt mắt, dễ ăn và đủ chất dinh dưỡng nên chị Phương cũng dựa vào điều này để lên thực đơn cả tuần không trùng lặp cho con.

"Đúng là mẹ nhà người ta đây rồi", nấu cơm ngon thế này em bé chẳng còn muốn ăn hàng! - Ảnh 1.

Thỉnh thoảng mẹ làm vội cơm cuộn. Rồi xếp hình bông hoa đơn giản như này. Vậy mà em bé thích mê

"Đúng là mẹ nhà người ta đây rồi", nấu cơm ngon thế này em bé chẳng còn muốn ăn hàng! - Ảnh 2.

Có những hôm em bé anti cơm trắng. Nên mẹ tìm tòi những món cơm mới lạ đổi vị cho em. Em rất thích cơm Risotto này đấy mọi người

"Đúng là mẹ nhà người ta đây rồi", nấu cơm ngon thế này em bé chẳng còn muốn ăn hàng! - Ảnh 3.

Em bé rất thích các loại bánh, nên mẹ ưu tiên làm thêm để thay đổi món cho em. Bánh cá này em làm nhân đậu đỏ. Bùi bùi rất ngon đấy ạ

"Đúng là mẹ nhà người ta đây rồi", nấu cơm ngon thế này em bé chẳng còn muốn ăn hàng! - Ảnh 4.

Có những hôm bà Nội mua nhiều bơ ngon ơi là ngon. Mẹ làm pudding bơ, sinh tố bơ không hết. Làm thêm salad bơ cho bạn ý. Ai dè lạ miệng lại thích mê

"Đúng là mẹ nhà người ta đây rồi", nấu cơm ngon thế này em bé chẳng còn muốn ăn hàng! - Ảnh 5.

"Mẹ nhà người ta" công nhận siêu thật

Chị Phương chia sẻ con gái được ăn đủ bốn nhóm chính: đạm - tinh bột - chất béo - vitamin rau củ quả. Bữa sáng và tối con ăn đơn giản hơn, chủ yếu những món đơn giản như: bánh muffin, pancake, sandwich, soup, cơm, cháo, mì, nui, bún... kèm thêm hoa quả hoặc smoothie sinh tố tráng miệng cho bữa sáng. Hoặc thêm chén canh, soup vào buổi tối.

"Từ nhỏ tới giờ mọi người hay nói mình tính tình chậm chạp, làm việc gì cũng chẳng đâu vào đâu. Nhưng từ lúc sinh em bé ra, rồi tới lúc em bé đến tuổi ăn dặm thì mình đã trở thành "masterchef" đúng nghĩa của con luôn. 

Những khay cơm khiến em bé háo hức vô cùng, chỉ mong được đến giờ ăn

"Đúng là mẹ nhà người ta đây rồi", nấu cơm ngon thế này em bé chẳng còn muốn ăn hàng! - Ảnh 7.

"Đúng là mẹ nhà người ta đây rồi", nấu cơm ngon thế này em bé chẳng còn muốn ăn hàng! - Ảnh 8.

Cơm chiên vừa đủ chất đạm và rau củ. Lại lạ miệng, hợp khẩu vị của bạn nhỏ nên con ăn rất ngon miệng

"Đúng là mẹ nhà người ta đây rồi", nấu cơm ngon thế này em bé chẳng còn muốn ăn hàng! - Ảnh 9.

Nhìn thôi đã thấy ngon lắm rồi

Nhớ những ngày đầu không biết, mình cũng hoang mang lắm. Mình mua sách về tìm hiểu các kiến thức ăn dặm rồi ngụp lặn các group học hỏi thêm từ các mẹ đi trước. Sau khi tìm hiểu kỹ thì mình khá thích phương pháp ăn dặm BLW (Ăn Dặm Bé Tự Chỉ Huy).

Nhưng do lúc đó bé ngồi chưa được vững nên sợ con ăn sẽ nguy hiểm. Cộng với tâm lý người làm mẹ cũng lo con dễ hóc nghẹn nên mình cho bé ăn dặm kiểu Nhật trước. Sau tầm 7 tháng tuổi, con ngồi vững vàng hơn thì mình kết hợp cho bé ăn thêm BLW. 

Sau chặng đường đồng hành cùng con qua từng giai đoạn, con học thêm được nhiều kỹ năng mới. Hiện tại con ăn thô tốt, ăn uống tự lập vui vẻ. Mọi công sức mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Hy vọng các bé đều ăn ngoan ăn giỏi! Các mẹ lại có thêm nhiều động lực nấu nhiều món ngon nhé", bà mẹ trẻ nhắn gửi. 

Về thời gian nấu các món buổi sáng, chị Phương cho biết với các món có nước, chị sẽ chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước, sáng hôm sau mất khoảng 30 phút là xong. Với các loại bánh thì chị dùng khay nướng nên cũng không mất nhiều thời gian và công sức.

Đồ mẹ nấu thật đỉnh

Nhìn đồ ăn vừa đẹp lại vừa ngon thế này, bé nào mà chẳng thích cơ chứ. Các mẹ hãy dành một chút thời gian nghiên cứu và làm cho con bữa ăn sáng thật ngon miệng nhé. Món ăn màu sắc cùng hình dạng ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ hấp dẫn và thu hút các bé ăn sạch sành sanh đồ ăn mẹ làm.

Chia sẻ