Đừng để bị dìm dáng trong chính chiếc áo trench coat hay blazer của mình!

Đôi khi chỉ vì một chi tiết nhưng nếu không "tem tém" lại thì kiểu áo khoác của bạn cũng sẽ dìm dáng không thương tiếc.

Áo khoác chính là món đồ được quan tâm hàng đầu mỗi khi mùa lạnh đến. Chọn áo khoác không chỉ hợp gu, đúng sở thích mà còn cần hợp với vóc dáng của mỗi người. Càng là những kiểu chỉn chu tinh tế như trench coat hay blazer lại càng cần lựa chọn hợp với chiều cao và vóc dáng của chính chủ.

Đôi khi chỉ vì một chi tiết nhấn nhá tưởng đơn giản nhưng nếu không "tem tém" lại thì kiểu áo khoác của bạn cũng sẽ dìm dáng không thương tiếc. Và đây là 2 điều sai lầm mà đa phần đều mắc phải, hãy cẩn thận nếu không muốn bị dìm dáng bởi chính chiếc áo của mình.

#1. Tin tưởng chi tiết "đệm vai" một cách mù quáng

Phần đệm vai chính là chi tiết giúp chiếc áo đứng dáng hơn, mặc lên người cũng ngay ngắn và cứng cáp, tạo nét chỉn chu thời thượng cho mỗi người. Công nương Kate chính là một người trung thành với những thiết kế váy áo hay áo khoác có phần đệm vai. Riêng phần vai cứng cáp đã giúp tổng thể nhìn sang trọng và chỉn chu hơn bội phần.

Nhưng nếu lạm dụng phần đệm vai thì chắc chắn nhìn set đồ của bạn sẽ tuột dốc. Phần đệm vai một khi trượt quá khung xương của bạn thì chiếc áo trở nên quá khổ, nuốt chửng vóc dáng. Bạn sẽ trở nên nặng nề nếu khoác một chiếc áo có phần đệm vai khá to và trượt khỏi khung xương.

2 lỗi sai - Ảnh 3.

2 lỗi sai - Ảnh 4.

#2. Chọn áo khoác không có đường vai (áo dáng kén)

Trái ngược hoàn toàn với những thiết kế có chi tiết độn vai ngay ngắn, dáng áo khoác "kén" không có đường vai cũng sẽ khiến vóc dáng bạn gặp đôi chút vấn đề. Áo dáng kén bao giờ cũng dìm chiều cao của người mặc. Dù bạn có sở hữu chiều cao chuẩn đi chăng nữa thì kiểu áo này cũng không thể tôn được lợi thế vóc dáng.

Đừng để bị dìm dáng trong chính chiếc áo trench coat hay blazer của mình! - Ảnh 5.

2 lỗi sai - Ảnh 5.

Đa phần áo khoác dáng kén sẽ có phần vai trượt và xuôi theo khung xương chứ không "định hình" nên nhiều khi dáng áo sẽ lộ nhược điểm vóc dáng như vai quá xuôi, vai hẹp, vai nhỏ... và cũng khiến phần thân trên tròn đầy hơn thực tế.

2 lỗi sai - Ảnh 6.

Để chiếc áo tôn dáng nhất khi mặc, dù dáng dài hay dáng ngắn thì bạn cũng cần chú ý đến phần vai nhất định phải được may cố định và vừa với khung xương của mình. Có thêm độn vai thì càng tốt, còn không nên có đường may rõ ràng tránh "sa chân" vào 2 lỗi trên để không bị dìm dáng nặng nề.

Đừng để bị dìm dáng trong chính chiếc áo trench coat hay blazer của mình! - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm