Đừng để bé hấp thụ quá liều vitamin D

Chia sẻ

Hấp thụ quá liều vitamin D có thể dẫn tới những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như: chóng mặt, buồn nôn, mất vị giác, khát nước, đau bụng, thậm chí là hại thận.

Vitamin D được coi là "tiên dược" ngày nay, thu hút được rất nhiều sự chú ý về khả năng làm giảm nguy cơ của một số bệnh như: ung thư, bệnh tim mạch và trầm cảm. Nhưng phần lớn chúng ta đều không hấp thụ đủ lượng cần thiết. Theo một nghiên cứu xuất bản năm 2009 thì có đến 77% thiếu niên và người lớn thiếu lượng vitamin D cần thiết.
 
Mặc dù sữa mẹ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho con nhưng cũng không cung cấp đầy đủ lượng vitamin D. Đó chính là lí do vì sao Hiệp hội nhi khoa Mỹ khuyến cáo những bé bú sữa mẹ nên được uống thêm 400 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D mỗi ngày.
 
Không nên cho bé hấp thụ quá nhiều vitamin D.
 
Tuy nhiên, gần đây lại có thông tin bố mẹ cho bé uống quá liều vitamin D cho phép do quá tay khi nhỏ vitamin D cho con uống. Điều này rất nguy hiểm vì có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như: chóng mặt, buồn nôn, mất vị giác, khát nước, đau bụng, thậm chí là hại thận.
 
Vậy làm thế nào mà bạn có thể cho bé đang bú sữa mẹ dùng đủ lượng vitamin D và không bị quá liều? Hiệp hội nhi khoa Mỹ khuyến cáo bạn nên trung thành với một loại sản phẩm cung cấp vitamin và làm theo hướng dẫn. Bạn nên dùng dụng cụ nhỏ giọt đi kèm với sản phẩm để có thể đo được lượng chính xác vitamin D cho con.
 
Theo Eva
Chia sẻ
Đọc thêm