Đừng bao giờ đi ngủ nếu chưa tẩy trang mắt kĩ, bằng không bạn sẽ rơi vào thảm cảnh này

Ah Gil,
Chia sẻ

Hơn cả việc makeup, công đoạn tẩy trang mắt, làm sạch bụi phấn còn quan trọng hơn nhiều.

Makeup nói chung hay makeup mắt nói riêng đúng là rất quan trọng, giúp các cô gái nhuận sắc hơn trông thấy. Không chỉ dừng lại ở việc kẻ mắt hay chuốt mi mà xu hướng hiện giờ còn tập trung cả vào việc tán phấn mắt, giúp mắt có chiều sâu hơn bình thường. Tuy nhiên, hành động này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn không ngờ tới được, nhất là khi bạn không tẩy trang kĩ hoặc chọn những loại phấn không được nén kĩ, dễ bay vào mắt gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhìn những màn biến hóa khôn lường nhờ đánh phấn mắt, chắc hẳn nhiều tín đồ làm đẹp cũng thi nhau tô vẽ cho bằng được...

Nhưng đã bao giờ bạn thử tưởng tượng, khi để phấn mắt rơi vào trong mắt thì sẽ xảy ra thảm cảnh gì chưa? Chưa thì mời xem những hình ảnh dưới đây.

Rất nhiều netizen Hàn trên trang Instiz đều cảm thấy kinh hãi, một số cũng bày tỏ họ từng rơi vào tình trạng tương tự. Ngứa, đỏ mắt, cộm mắt và sau đó là phải nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ là điều dễ xảy ra.

- Xin lỗi nhé mắt tôi.

- Tôi biết ngay mà... bác sĩ cũng khuyên tôi không nên makeup mắt nhưng thú thực là tôi trông tôi như cương thi nếu không tô trát vậy...

- Thật đồng cảm... nhất là khi tôi dùng phấn mắt nhũ, chúng sẽ dễ bay vào mắt hơn.

- Sao bây giờ... tôi không thể ra ngoài nếu không makeup được.

- Y xì tình trạng mắt tôi.

- Trời đất ơi, từ giờ phải cẩn thận hơn mới được.

- Đây là lí do vì sao tôi không thể dùng phấn mắt nhũ đấy.

- Ôi không, giờ phải tẩy trang mắt thế nào mới sạch đây?

- Thế nên tôi mới không makeup mắt hàng ngày đấy, tôi chỉ tô vẽ khi có sự kiện gì quan trọng thôi.

- Bảo sao lần nào makeup mắt tôi cũng thấy đau.

- Ôi thế thì mắt của các ngôi sao nổi tiếng còn tổn thương hơn nữa.

- Phải dùng tăm bông cotton để tẩy sạch phấn mắt chứ.

Nói tóm lại, makeup đúng là quan trọng nhưng tẩy trang còn quan trọng hơn. Kể cả không tô vẽ quá đậm, bạn cũng cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản sau:

- Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng phải nhớ tẩy trang sạch trước khi đi ngủ. Tùy sở thích hoặc độ đậm nhạt của lớp makeup, bạn có thể dùng dầu hoặc nước tẩy trang chuyên dụng. Với nước tẩy trang, hãy cân nhắc chọn loại có cả lớp dầu/lớp nước để tẩy sạch hơn, lưu ý lắc đều sản phẩm trước khi dùng.

- Nếu dùng nước tẩy trang, hãy đổ sản phẩm ra bông tẩy trang, giữ trên bầu mắt khoảng 10 - 15 giây rồi vuốt nhẹ từ góc mắt ra đuôi mắt. Lưu ý không dùng quá nhiều lực vì như thế sẽ tạo nếp nhăn và khiến mắt tổn thương.

- Dùng tăm bông đã ngấm nước tẩy trang để làm sạch một lần nữa ở những ngóc ngách như góc mắt, viền mí mắt để hạn chế ngăn ngừa bụi bẩn lẫn phấn mắt còn thừa.

Chia sẻ