Đừng áy náy vì không thể sinh thường nữa, mẹ sinh mổ cũng có quyền tự hào vì 3 lý do dưới đây

Sinh mổ đòi hỏi sức mạnh, lòng can đảm và chỉ người phụ nữ - người mẹ mới có thể đảm đương theo cách đáng ngưỡng mộ nhất.

Làm mẹ chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó luôn đi kèm với rất nhiều trách nhiệm, nỗ lực và phần thưởng lớn lao. Đó là lý do tại sao những người mẹ lựa chọn biện pháp sinh mổ có quyền tự hào khi mang trên mình “vết dấu của hạnh phúc”.

1. Dũng cảm đối mặt với những hậu quả của việc can thiệp bằng phẫu thuật

Bạn có thể nghĩ sinh mổ là một dạng thủ thuật thông thường. Nhưng đây được xem là một một cuộc phẫu thuật lớn. Và giống như những cuộc phẫu thuật lớn khác, sinh mổ cũng tiềm ẩn nguy cơ cho cả mẹ và bé

Sinh mổ

Không những thế, với các ca sinh mổ, rất khó khăn để các ông bố tương lai hay các thành viên gia đình có thể góp mặt trong phòng sinh động viên bà bầu và chứng kiến giây phút trọng đại khi em bé chào đời. Bà bầu thường chỉ được ở một mình, không hề nhận được sự khích lệ từ người thân và tràn đầy bất an. 

Có lẽ, không có ví dụ nào sống động hơn thế về hình ảnh một trận chiến – khi nỗi sợ hãi và sự đơn độc đối chọi từ bên trong với sức mạnh, ý chí và tình yêu vô điều kiện mà những bà bầu sinh mổ phải chịu đựng, để chào đón đứa con bé bỏng xinh đẹp.

2. Không biết mọi việc có suôn sẻ không cho tới tận khi rời khỏi phòng sinh

Trong những trường hợp sinh mổ, nguy cơ không hề chấm dứt vào thời điểm em bé chào đời. Như mọi ca phẫu thuật khác, các bác sĩ không thể khẳng định 100% mọi thứ đều tốt đẹp cho tới khi thuốc gây mê hết tác dụng.

Sinh mổ

Ngoài ra, có một chi tiết mà rất ít người được biết. Trong một ca sinh mổ, người mẹ hoàn toàn tỉnh táo – cô ấy chỉ không thấy đau nhưng vẫn cảm nhận được mọi chuyển động diễn ra bên trong cơ thể mình. Đó là một cảm giác xâm lấn, khó chịu và nếu bạn chưa từng biết đến nó từ trước, nó có thể khiến bạn tổn thương. Ngay cả như vậy, họ vẫn ngẩng cao đầu vượt qua bởi họ biết phần thưởng dành cho họ sẽ tuyệt vời biết bao. 

3. Vượt qua giai đoạn hồi phục sau sinh mổ như những anh hùng đích thực

Khi một em bé chào đời, thế giới của người mẹ chỉ xoay quanh sinh linh bé bỏng ấy. Mẹ sẽ chiều theo mọi yêu cầu của bé  mà không thắc mắc gì. Hãy tưởng tượng bạn phải làm mọi thứ trong khi vẫn đang chịu đựng cơn đau. Đúng vậy, đau đớn rất nhiều, khó chịu rất nhiều chính là phần không thể thiếu trong giai đoạn hồi phục của người mẹ sau bất cứ ca sinh mổ nào. 

Nhưng việc đó thậm chí khiến họ mạnh mẽ hơn, giúp họ vượt qua đau đớn và hình thành nên sức mạnh nội tại mà bạn chỉ có thể so sánh giữa người mẹ này với người mẹ khác mà thôi.

Sinh mổ

Bất kể khó khăn đến đâu, những người mẹ đương đầu với mọi chuyện bằng nụ cười và bằng tất cả tình yêu trên thế giới này. Bởi vì mỗi phút không ngủ, mỗi chiếc tã họ thay cho con, mỗi nụ cười và khoảnh khắc được nắm bàn tay nhỏ xíu, cảm nhận hơi thở, mùi sữa ngọt ngào của em bé sơ sinh cũng đủ khiến họ cảm thấy mình có thể chịu đựng và vượt qua tất cả. Đó là tại sao những người mẹ lại có mặt trên thế giới này, để biến phần nối dài của chính họ trong hình hài nhỏ xíu kia được hạnh phúc. 

Mỗi người mẹ mang trên mình vết sẹo của ca sinh mổ đều đáng được ca ngợi. Hãy mang theo vết sẹo ấy với niềm kiêu hãnh. Đừng giấu diếm nó, đừng tô điểm để che phủ nó đi. Bởi không phải mọi phụ nữ trên thế gian này đều có được đặc ân ấy. 

Nguồn: Brightside
Chia sẻ
Đọc thêm