Đưa con gái 5 tuổi về nhà bà ngoại gửi 1 tuần, người mẹ sốc khi đón về vì diện mạo thay đổi khó nhận ra

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Sau khi cho con về nhà bà ngoại 1 tuần, người mẹ đã không nhận ra cô con gái nhỏ của mình.

Trong giai đoạn những năm đầu đời, trẻ phát triển mọi mặt về tâm sinh lý và thể chất rất nhanh. Lúc này, vai trò của bố mẹ vô cùng quan trọng bởi định hướng trong cách nuôi dạy và thói quen, cách sinh hoạt hằng ngày của gia đình sẽ ảnh hưởng tới tính cách và quá trình trưởng thành của trẻ. Song, không phải gia đình nào cũng có đủ thời giờ để chăm lo cho con cái mà đành phải nhờ sự trợ giúp từ ông bà nội ngoại hoặc bảo mẫu.

Chị Vương (Trung Quốc) và chồng là những con người vô cùng bận rộn với việc kiếm tiền. Kể từ sau khi sinh con, lịch trình hằng ngày của đôi vợ chồng càng thêm dày đặc, họ đã cố tìm cách cho cả hai không trùng lịch của nhau để đảm bảo lúc nào cũng có một người ở nhà với con.

Tuy nhiên, một thời gian sau họ nhận thấy mình vẫn cần có người phụ chăm sóc con toàn thời gian. Do vậy, đôi vợ chồng quyết định gửi con gái 5 tuổi về nhà bà ngoại trong vòng 1 tuần để tìm bảo mẫu.

Trước đó, cô bé chưa từng xa nhà dài ngày như thế và cũng ít được bà ngoại trông nom do khoảng cách địa lý nên đôi vợ chồng đã chuẩn bị hầu như tất cả mọi thứ, đặc biệt là vali những bộ quần áo xinh xắn cho con.

 - Ảnh 1.

Chị Vương rất quan tâm tới việc ăn mặc của con và thường mua những bộ quần áo đắt tiền trong các cửa hàng và mong với những bộ đồ này, con có thể mặc thoải mái trong suốt tuần tới.

Tuy nhiên, một tuần sau, khi quay trở lại nhà mẹ đẻ để đón con, chị tỏ ra vô cùng bất ngờ khi thấy diện mạo của con mình quá khác lạ so với ngày đầu mới đến. Theo đó, cô bé đang mặc trên mình một chiếc áo khoác toàn hoa là hoa và mái tóc được cột thành 2 chùm trông giống hệt như những nhân vật xuất hiện ở các bức tranh treo Tết. Đặc biệt, giữa trán cô bé còn có thêm một chấm đỏ trông siêu đáng yêu.

 - Ảnh 2.

Bỏ qua những phút giây khá sốc ban đầu, chị cảm thấy rất thích thú trước diện mạo mới của cô con gái nhỏ, trông cô bé mang nét gì đó rất truyền thống. Được biết, bộ đồ mà cô bé mặc là do bà ngoại tự chuẩn bị, ngoài ra, bà còn cẩn thận gắn lên cổ áo một dải lông để giúp cháu giữ ấm.

Có thể thấy, cô bé đã có 1 tuần ở chung với bà ngoại được chăm sóc vô cùng tận tình. Quần áo không cần đến những thiết kế đắt tiền cũng giúp em giữ ấm, vả lại còn rất đẹp. Rất nhanh sau đó, chị Vương đã chụp lại ảnh của con gái và đăng tải lên MXH. Bức ảnh nhận về vô số lượt tương tác chỉ trong ít ngày.

 - Ảnh 4.

Thế mới thấy vì sao nhiều đứa trẻ lại muốn ở cùng ông bà và quấn quýt cùng ông bà đến cả khi lớn. Trong khi bố mẹ có vẻ nghiêm khắc hơn thì ông bà luôn là người dang vòng tay ra để che chở con cháu. Thêm nữa, dựa vào kinh nghiệm sống, ông bà thường có những phương pháp giáo dục mà các bậc phụ huynh phải học hỏi. Ngoài ra, việc cho con cái và ông bà có quãng thời gian gắn bó với nhau sẽ tạo nên sợi dây liên kết bền chặt giữa các thành viên trong gia đình.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm