Đông Nhi vừa làm việc vừa cho con gái bú, khoảnh khắc thiêng liêng và quá đỗi ngọt ngào

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nữ ca sĩ vẫn duy trì việc cho con bú đều đặn dù lịch làm việc khá bận rộn.

Những ngày gần đây, gia đình Đông Nhi vướng vào vụ lùm xùm trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ có vẻ không để tâm quá vào việc này mà tập trung vào công việc và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên chồng và con gái cưng. Mới đây, nữ ca sĩ đã chia sẻ một khoảnh khắc thiêng liêng và đầy ngọt ngào của hai mẹ con khiến các fan tan chảy. 

Do tình hình dịch bệnh tại Sài Gòn đã bớt căng thẳng nên bà mẹ 1 con cũng dần quay lại với công việc của mình. Tuy nhiên, bé Winnie chưa tròn 1 tuổi nên Đông Nhi vẫn chưa cai sữa cho con, vì thế cô đã đem theo cả con gái đi làm cùng để tiện cho bé bú mẹ đúng cữ. Dù là người nổi tiếng, cần phải giữ gìn vóc dáng và hình ảnh nhưng Đông Nhi vẫn quyết định cho bé ti trực tiếp mẹ và chưa có ý định cai sữa cho con. 

Bà xã Ông Cao Thắng chia sẻ: "Nàng tranh thủ", trong bức ảnh cô vừa tập trung để trang điểm, làm tóc vừa cho con bú. Bé Winnie đã lớn phổng phao, nằm ngoan trong vòng tay mẹ. Khoảnh khắc thiêng liêng và đầy ngọt ngào khiến các fan tan chảy và dành lời khen cho nữ ca sĩ, dù bận rộn nhưng vẫn dành thời gian cho con gái của mình.

Đông Nhi vừa làm việc vừa cho con gái bú, khoảnh khắc thiêng liêng và quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 1.

Khoảnh khắc gây sốt ngày hôm nay.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng và giúp tăng sức đề kháng cho bé. Thông thường, sau 6 tháng bé đã ăn dặm nên mẹ cũng ít sữa hơn nhưng các bà mẹ có thể duy trì cho con bú càng lâu càng tốt. Nếu có điều kiện, nhiều mẹ cho con ti đến ít nhất 1,5 tuổi hoặc có thể lên đến 2,5-3 tuổi tùy lựa chọn của từng gia đình.

Bên cạnh đó, việc cho con bú không chỉ đem lại lợi ích cho bé mà còn giúp mẹ duy trì lượng sữa của mình. Cho bé bú đều và đúng cữ sẽ giúp sữa ngày một nhiều hơn. Có lẽ hiểu được điều này nên Đông Nhi đã quyết định cho Winnie tiếp tục bú mẹ, khi nào mẹ đi làm cô bé cũng sẽ được đi theo. 

Không chỉ Đông Nhi mà một số sao khác như Hòa Minzy, Phan Như Thảo, Lan Phương... cũng từng chia sẻ mang theo con đi làm chỉ để cho bé bú. Nhiều người trong số đó cũng không ngại chia sẻ những khoảnh khắc đang cho con bú lên mạng xã hội và nhận được đông đảo sự chú ý của người hâm mộ.

Đông Nhi vừa làm việc vừa cho con gái bú, khoảnh khắc thiêng liêng và quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 2.

Minh Hà xinh đẹp trong khoảnh khắc cho con trai út bú mẹ.

Đông Nhi vừa làm việc vừa cho con gái bú, khoảnh khắc thiêng liêng và quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 3.

Hòa Minzy cho con bú trong tư thế mẹ quỳ con kiễng. Bo nghiện ti mẹ nên Hòa Minzy thừa nhận mình: “Đi đâu cũng vạch ra”. Bà mẹ 9x cũng luôn ý thức bổ sung thêm vitamin, ăn uống đầy đủ để có sữa cho con bú.

Đông Nhi vừa làm việc vừa cho con gái bú, khoảnh khắc thiêng liêng và quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 4.

Phan Như Thảo vừa đứng vừa cho con bú. Phan Như Thảo từng chia sẻ, 2 năm đầu cô nuôi con gần như không tốn đồng nào nhờ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn còn bỉm thì có bác ở Mỹ gửi về. Bé Bồ Câu bú mẹ đến 20 tháng tuổi mới cai sữa.

Đông Nhi vừa làm việc vừa cho con gái bú, khoảnh khắc thiêng liêng và quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 5.

Lan Phương vừa đọc kịch bản vừa cho con bú.

Đông Nhi vừa làm việc vừa cho con gái bú, khoảnh khắc thiêng liêng và quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 6.

Hà Anh vừa làm tóc, vừa tranh thủ cho con bú. Hà Anh không hút sữa để dự trữ vì cô luôn sẵn sàng cho con bú trực tiếp. Nữ người mẫu cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Sau đó, cô cai dần sữa cho con bằng cách cắt bớt cữ bú mẹ của bé và thay bằng sữa công thức, tăng dần rồi thay hoàn toàn.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP): Khuyến nghị cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, sau đó cho trẻ tiếp tục bú mẹ kết hợp cho trẻ ăn dặm trong ít nhất một năm. Khi trẻ trên 1 tuổi có thể tiếp tục cho trẻ bú bao lâu tùy thuộc vào mẹ và nhu cầu của trẻ. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Khuyến nghị cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau đó tiếp tục cho trẻ bú mẹ cùng với thức ăn bổ sung trong 2 năm hoặc lâu hơn.

Theo đó, không có bất kỳ giới hạn nào cho thời gian bạn cho con bú miễn là nó thuận tiện cho cả bạn và con bạn và cũng không có bằng chứng về sự tổn hại tâm lý hoặc phát triển từ việc cho con bú sữa mẹ đến năm thứ ba của cuộc đời hoặc lâu hơn. Thậm chí bạn cho con bú càng lâu thì lợi ích càng lớn và lâu dài. Một số tác động tích cực là trẻ khỏe mạnh, vui vẻ, yêu đời, được sử dụng loại sữa an toàn nhất cho sức khỏe của trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm