Hai nhóc nhà Hà Hồ và Đông Nhi đều “mê tít” trò chơi này, bố mẹ thử chơi cùng con xem bé có thích không nhé!

Bạc Hà ,
Chia sẻ

Winnie nhà Đông Nhi hay quý tử Leon nhà Hà Hồ cũng đều cực mê trò này khi chơi cùng bố.

Không chỉ nổi tiếng trong sự nghiệp làm nghệ thuật, hai bố bỉm showbiz Việt là Kim Lý và Ông Cao Thắng còn được mọi người khen ngợi hết lời khi dành nhiều thời gian chăm sóc và chơi đùa cùng con cái.

Đặc biệt là những khoảnh khắc các bố cưng nựng, chơi đùa với nhóc tỳ nhà mình đều khiến fan “xỉu lên xỉu xuống” vì quá đỗi ngọt ngào, đáng yêu. Mỗi bố đều có những cách bày trò, chơi đùa khác nhau khiến các bé thích thú. Nhưng mới đây các fan đã tinh ý phát hiện ra một trò chơi mà cả Winnie nhà Ông Cao Thắng hay bé Leon nhà Kim Lý đều cực mê tít đó chính là trò tàu lượn cảm giác mạnh.

Nói là tàu lượn cho oai thế thôi chứ thực chất đây là trò vừa bế con vừa nô đùa với bé của các bố bỉm. Ông Cao Thắng nhẹ nhàng để con gái nằm sấp trên tay mình rồi đung đưa y như chiếc tàu lượn khiến Winnie thích thú cười vang.

Khoảnh khắc Winnie chơi tàu lượn cùng bố khiến fan "cưng xỉu".

Leon thì vốn tính cu cậu cực thích những trò cảm giác mạnh nên trò tàu lượn của bố Kim Lý “vang làng vang xóm” hơn. Bố bỉm vừa bế Leon trên tay vừa vận động chân khá mạnh, tạo cảm giác rung chuyển, đồng thời cũng phụ họa âm thanh để đùa cùng con làm cậu nhóc Leon cực phấn khích, reo hò theo.

Leon chơi tàu lượn cảm giác mạnh cùng bố. 

Xem những khoảnh khắc chơi đùa này của các bố với nhóc tỳ nhà mình, các fan chỉ biết xuýt xoa công nhận “những ông bố bỉm của năm” là đây.

Theo đó, việc bố chơi với trẻ mang lại những lợi ích to lớn vì thông qua tương tác cùng bố, trẻ được phát triển tốt về trí não, đồng thời giúp con xây dựng lòng tự tin, tính cách vui vẻ hoạt bát.

Lợi ích của việc bố dành thời gian chơi với con:

- Bố sẽ hiểu được khả năng của con: Khi dành thời gian chơi đùa cùng con, các bố sẽ nhận thức được khả năng và cảm xúc của con. Nhờ vậy, bố có cơ hội để tối ưu các tương tác, kích thích với trẻ.

- Chơi với con giúp nâng cao lòng tự trọng của trẻ: Một người cha thường xuyên chơi với con nghĩa là đang ngầm truyền đạt tình yêu và sự tôn trọng của mình dành cho con. Điều đó khiến bé tin rằng, con là người quan trọng, con sẽ cảm nhận được giá trị của mình.

- Tránh được những vấn đề thời thơ ấu: Bố mẹ càng gần gũi với con cái thì sẽ càng có nhiều cơ hội để dạy con tôn trọng bản thân và biết cách chấp nhận thực tế.

- Chơi với con quyết định tầm ảnh hưởng của bố: Bố có một tầm ảnh hưởng rất lớn với con, càng thân thiết gần gũi với con bố có thể truyền đạt được những giá trị tích cực cho trẻ. Bố càng dành nhiều tình yêu thương và sự tôn trọng, con sẽ càng tiếp nhận quan điểm và nhận thức của bố. Và tất nhiên, trẻ có hành động và suy nghĩ giống bố trong tương lai.

- Sự tự tin của bố cũng sẽ được nâng lên: Dành nhiều thời gian chơi với con, bố sẽ học được cách làm một người cha tốt.

Chia sẻ