Đồng hồ định vị: "Bảo bối" cần sắm ngay cho con để tránh bị lạc, bắt cóc hay xâm hại

Với thao tác đơn giản, giá thành phải chăng, bố mẹ có thể an tâm khi vẫn quản lý được con từ xa mà không lo bị lạc, bị bắt cóc hay phòng tránh nguy cơ xâm hại.

Trong nỗi lo về việc con cái mình đang phải sống trong một xã hội đầy rẫy những hiểm nguy rình rập từ vấn nạn ấu dâm, bắt cóc, đi lạc… các bố mẹ ngoài việc trang bị cho con những kỹ năng cần thiết, còn tìm đến một biện pháp khác là đồng hồ thông minh định vị trẻ em.

Những chiếc đồng hồ đủ màu sắc, lắp được sim nghe gọi, theo dõi được vị trí của trẻ, biết kích hoạt chế độ SOS khi cần hay có bộ phận cảm biến nếu bị tháo rời… sẽ giúp bố mẹ phần nào an tâm hơn khi biết được tình trạng hiện tại của con mình.

Các bố mẹ có thể tham khảo một số loại đồng hồ định vị trẻ em đang được ưa dùng tại Việt Nam dưới đây:

Đồng hồ Kiddy

Đồng hồ định vị: Bảo bối cần sắm ngay cho con để tránh bị lạc, bắt cóc hay xâm hại - Ảnh 1.

Đồng hồ Kiddy có sẵn ba màu: Đen, xanh da trời và hồng.

Đồng hồ định vị Kiddy tích hợp khá đầy đủ các tính năng cần thiết là xem giờ, định vị GPS và liên lạc hai chiều giữa phụ huynh và con cái. Ngoài ra, trên chiếc đồng hồ định vị này trẻ còn có thể đọc tin nhắn SMS, gọi điện, gửi tin nhắn thoại đến những người có trong danh sách được kết nối, kiểm tra và nạp tiền cho sim.

Các hoạt động này chỉ giới hạn giữa đồng hồ và các thiết bị đã cài ứng dụng kết nối với đồng hồ chứ không kết nối được với các thiết bị ngoài danh sách này. Việc cài đặt và kết nối với giữa đồng hồ định vị với điện thoại của bố mẹ tương đối đơn giản, chỉ cần lên kho phần mềm là người dùng có thể tìm và tải xuống ứng dụng Kiddy để kết nối.

Đồng hồ định vị: Bảo bối cần sắm ngay cho con để tránh bị lạc, bắt cóc hay xâm hại - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nhược điểm của đồng hồ Kiddy là phần mềm kết nối chỉ phát triển trên hai hệ điều hành cơ bản là IOS và Android nên rất hạn chế với những bố mẹ sử dụng điện thoại có hệ điều hành khác. Thêm điểm trừ nữa là chiếc đồng hồ này bắt buộc phải sử dụng sim Viettel. Ngoài ra, Kiddy cũng chỉ chống nước ở mức độ nhẹ như đi dưới mưa phùn hoặc rửa tay thật nhanh…

Giá bán của Kiddy theo niêm yết hiện tại là 1.290.000 VNĐ, được đánh giá là khá rẻ so với mặt bằng chung.

Đồng hồ Tadi

Đồng hồ định vị: Bảo bối cần sắm ngay cho con để tránh bị lạc, bắt cóc hay xâm hại - Ảnh 3.

Thiết kế bắt mắt của đồng hồ Tadi.

Cũng giống như Kiddy, chiếc đồng hồ Tadi do hãng VTC phát triển và phân phối cũng tích hợp khá đầy đủ các tính năng của một chiếc đồng hồ định vị trẻ em bao gồm: xem giờ, theo dõi trẻ, gửi tin nhắn, gọi điện đến các số điện thoại được cài đặt qua phần mềm hỗ trợ, giữ nút bấm SOS 3 giây sẽ tự động gọi liên tục cho 3 số liên lạc chính trong điện thoại.

Giới thiệu chiếc đồng hồ định vị tiện ích Tadi.

Điểm cộng của Tadi có lẽ nằm ở thiết kế dây đeo bằng chất liệu gel silica tạo cảm giác khá dễ chịu cho bé, cùng với thiết kế được đánh giá tương đối bắt mắt với bốn màu sắc chủ đạo gồm cam, hồng, xanh da trời, xanh lá cây.

Đồng hồ định vị: Bảo bối cần sắm ngay cho con để tránh bị lạc, bắt cóc hay xâm hại - Ảnh 5.

Thiết kế của Tadi khá gọn nhẹ và tạo sự thoải mái cho trẻ khi đeo.

Tuy nhiên, điểm trừ ở đồng hồ định vị GPS Tadi lại nằm ở giá thành khá cao so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Mức giá hiện tại của đồng hồ Tadi khoảng 2.400.000 VNĐ kèm theo gói cước dịch vụ 600.000 đồng/năm.

Ngoài ra, tính năng định vị cũng không được chính xác cho lắm và khả năng chống nước cũng chỉ ở mức trung bình theo đánh giá của người dùng. 

Đồng hồ ST Watch

Đồng hồ định vị: Bảo bối cần sắm ngay cho con để tránh bị lạc, bắt cóc hay xâm hại - Ảnh 6.

Điểm vượt trội của ST Watch so với hai loại đồng hồ cùng phân khúc đã nhắc đến ở trên là khả năng chịu nước cao và định vị sai số thấp. Ngoài ra, vẫn sở hữu các tính năng của một chiếc đồng hồ định vị, nhưng ST Watch còn tối ưu hơn khi có thể lắp sim của bất cứ nhà mạng nào.

Đồng hồ định vị: Bảo bối cần sắm ngay cho con để tránh bị lạc, bắt cóc hay xâm hại - Ảnh 7.

Đồng hồ định vị: Bảo bối cần sắm ngay cho con để tránh bị lạc, bắt cóc hay xâm hại - Ảnh 8.

Các thông số hiển thị trên mặt đồng hồ ngoài ngày giờ, lượng pin, nút ghi âm... còn có cả số bước đi, chạy để theo dõi hoạt động thể thao của trẻ.

Với thử nghiệm ngâm đồng hồ vào trong nước, mở các nắp đậy để nước vào bên trong, sau đó mang ra vẩy hết nước, bật lên đồng hồ định vị GPS Stwatch vẫn hoạt động bình thường.

Giá bán của ST Watch hiện tại đang là 1.890.000, cũng được đánh giá là mức vừa phải so với những ưu điểm vượt trội mang lại.

Đồng hồ QQ Watch PQ708

Đồng hồ định vị: Bảo bối cần sắm ngay cho con để tránh bị lạc, bắt cóc hay xâm hại - Ảnh 9.

Đồng hồ thông minh định vị GPS trẻ em QQ Watch PQ708 là một trong những sản phẩm được bán chạy và ưa chuộng nhất tại Singapore, với tính năng GPS cập nhật vị trí liên tục, chính xác đến từng mét. Thiết bị tích hợp đầy đủ các tính năng của một chiếc đồng hồ thông minh cho trẻ như định vị, theo dõi trẻ em, nhận tin nhắn văn bản, gọi điện.

Đồng hồ định vị: Bảo bối cần sắm ngay cho con để tránh bị lạc, bắt cóc hay xâm hại - Ảnh 10.

QQ Watch được trẻ yêu thích hơn ở thiết kế đáng yêu.

Điểm đặc biệt ở chiếc đồng hồ định vị trẻ em Tencent QQ Watch PQ708 là còn được tích hợp chiếc camera chụp lén, cha mẹ có thể điều khiển và chụp ảnh từ xa mà bé không hề hay biết gì.

Giống như Tadi và ST Watch, QQ Watch PQ 708 cũng có thiết kế dây đeo bằng chất liệu gel silica tạo cảm giác khá dễ chịu cho bé. Nhưng lại còn được đánh giá cao ở sự bắt mắt với bốn màu sắc chủ đạo đen, vàng, xanh, hồng cùng các hình ngộ nghĩnh đáng yêu.

Đồng hồ định vị: Bảo bối cần sắm ngay cho con để tránh bị lạc, bắt cóc hay xâm hại - Ảnh 11.

Nhược điểm của QQ Watch PQ708 có lẽ là do thiết bị tích hợp nhiều chức năng như chip định vị GPS, WiFi và tích hợp máy ảnh trên đồng hồ định vị, cho nên về thiết kế nhìn to lớn hơn so với các sản phẩm cùng loại có trên thị trường.

Đồng hồ định vị: Bảo bối cần sắm ngay cho con để tránh bị lạc, bắt cóc hay xâm hại - Ảnh 12.

Sản phẩm có mức giá trên thị trường khoảng 1.950.000 VNĐ.  

Ngoài 4 chiếc đồng hồ định vị đã nhắc đến ở trên, còn có các thương hiệu khác như Kids Safe, Kareme, Tio của Mobifone, Kidzon của Vinaphone… cũng có mức giá vừa phải, tích hợp đầy đủ tính năng cơ bản của một chiếc đồng hồ thông minh. Các bố mẹ có thể tham khảo, cân nhắc để đưa ra một sự lựa chọn phù hợp cho con cái, giúp đảm bảo trẻ luôn nằm trong vùng an toàn.

Chia sẻ
Đọc thêm