Dọn tủ áo quần trước Tết: Đây là 5 items lỗi mốt chị em nên "tiễn" ngay kẻo năm mới mặc xấu hơn cả năm cũ

Lâm, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Loại bỏ 5 items sau ra khỏi tủ đồ, style năm mới của bạn mới thăng hạng được.

Khoảng thời gian trước Tết vẫn luôn được gọi vui là "Quốc tế dọn nhà"; và hiển nhiên, tủ quần áo của chị em cũng nằm trong số những đối tượng cần được "detox" lại. Việc sắp xếp tủ quần áo, loại bỏ những items không còn mặc được nữa sẽ đảm bảo vẻ gọn gàng cho tủ đồ, đồng thời giúp chị em cải tổ phong cách thật hiệu quả. Và trong quá trình dọn dẹp tủ quần áo, nếu thấy 5 items dưới đây thì chị em nên cho "ra rìa" vì tất cả đều đã lỗi mốt, không giúp chị em sành điệu hơn trong năm mới.

Váy hai dây họa tiết da báo

Dọn tủ áo quần trước Tết: Đây là 5 items lỗi mốt chị em nên "tiễn" ngay kẻo năm mới mặc xấu hơn cả năm cũ - Ảnh 1.

Từng có một thời gian, bộ đôi váy hai dây họa tiết da báo + áo thun màu trung tính là combo đi đâu cũng gặp, được hội sành điệu đặc biệt ưu ái. Tuy nhiên giờ đây, các item họa tiết động vật nói chung và váy họa tiết da báo nói riêng đã giảm sức hút trầm trọng, không còn mốt như trước nữa. Đây cũng chính là lý do, nếu trong tủ đồ có chiếc váy hai dây họa tiết da báo hot hit một thời, bạn nên loại bỏ chứ không nên mặc nữa. Thay vào đó, váy hai dây trơn màu sẽ là sự thay thế hoàn hảo, vừa dễ mix lại vừa trendy.

Váy color block

Dọn tủ áo quần trước Tết: Đây là 5 items lỗi mốt chị em nên "tiễn" ngay kẻo năm mới mặc xấu hơn cả năm cũ - Ảnh 2.

Những chiếc váy color block tuy nổi bật, nhiều màu sắc nhưng lại mang đến cảm giác lỗi thời vì đây là mốt của nhiều năm trước kia. Ngay cả khi chọn những mẫu váy color block toàn màu nhã nhặn, vẻ ngoài của bạn cũng không sành điệu hơn là bao. Bạn nên "tiễn" kiểu váy này ra khỏi tủ đồ, thay vào đó là kết thân với váy vải tweed sang chảnh, sành điệu.

Quần xếp ly

Dọn tủ áo quần trước Tết: Đây là 5 items lỗi mốt chị em nên "tiễn" ngay kẻo năm mới mặc xấu hơn cả năm cũ - Ảnh 3.

Chân váy xếp ly thì hot bền vững nhưng quần xếp ly lại không được như vậy. Từ Hè năm 2020 thì chúng ta đã thấy sự thoái trào của mẫu quần nhẹ tênh, mát mẻ này. Thực tế thì khi diện quần xếp ly, bạn khó có được set đồ chỉn chu, thanh lịch mà trông hơi "úi xùi", bô nhếch. Những kiểu quần dài bạn nên tậu cho tủ đồ bao gồm: quần kẻ, quần tây, muôn kiểu quần jeans… còn quần xếp ly thì nên loại bỏ được rồi.

Áo khoác dáng cape

Dọn tủ áo quần trước Tết: Đây là 5 items lỗi mốt chị em nên "tiễn" ngay kẻo năm mới mặc xấu hơn cả năm cũ - Ảnh 4.

Có rất nhiều kiểu áo khoác hot bền vững với thời gian, chẳng hạn như blazer, áo dạ dáng dài hay áo phao; còn áo khoác dáng cape thì không nằm trong số đó. Kiểu áo này diện lên trông khá "dừ", mang đến cảm giác lỗi thời chứ không được sành điệu cho lắm. Bởi vậy, khi công cuộc mua sắm quần áo cho Tết Tân Sửu vẫn chưa kết thúc, bạn không nên "rước" áo dáng cape về. Nếu trong tủ có sẵn mẫu áo khoác này thì bạn cũng không nên mặc nữa.

Chân váy bút chì, họa tiết hoa to bản

Dọn tủ áo quần trước Tết: Đây là 5 items lỗi mốt chị em nên "tiễn" ngay kẻo năm mới mặc xấu hơn cả năm cũ - Ảnh 5.

Chân váy bút chì nói chung vốn là item khiến người ta lấn cấn vì độ hợp mốt. Bạn cần phải mix khéo thì vẻ ngoài mới toát lên sự sành điệu chứ không bị cứng nhắc, nhàm chán. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng những chiếc chân váy bút chì, họa tiết hoa to bản đã hoàn toàn lỗi mốt, khả năng cao là sẽ cho bạn vẻ ngoài sến súa, kém sành điệu dù cố gắng mix&match đến đâu.

Dọn tủ áo quần trước Tết: Đây là 5 items lỗi mốt chị em nên "tiễn" ngay kẻo năm mới mặc xấu hơn cả năm cũ - Ảnh 6.

TẾT XINH là chiến dịch do Mạng xã hội Lotus cùng Trang tin Afamily phối hợp tổ chức nhằm mang lại những bí quyết cùng những cơ hội làm đẹp hấp dẫn tới các chị em. Để dù trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khó khăn, các chị em vẫn có thể tự tin đón một mùa Tết thật tươi xinh, thật trọn vẹn.

Tết đến rồi, phải xinh thôi!

 

 

Chia sẻ
Đọc thêm