Xu hướng diện đồ kiểu Dark Academia: Phong cách thời trang buồn man mác nhưng lại đậm chất quý tộc sang chảnh

MINH MINH, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Có gì hay ho ở phong cách thời trang đang gây sốt này.

Dark Academia là gì?

Thời gian gần đây, nổi lên khắp Instagram, Tiktok hay nhiều trang mạng xã hội khác phong cách thời trang được mang tên: Dark Academia. Hiểu nôm na là style Ivy truyền thống/ Preppy được phát triển mở rộng với một bảng màu trầm. Có thể nói rằng âm hưởng quý tộc Châu Âu và hành trình khám phá bản thân được coi là những yếu tố trung tâm của Dark Academia

Vì có liên quan đến trường phái nghệ thuật Gothic nên style Dark Academia thường mang màu sắc tối, khá giống với kiểu vintage nhưng được khoác bên ngoài vẻ trầm mặc, u buồn. Thông thường sắc màu trang phục sẽ là các sắc độ khác nhau của tông màu đất.

Điển hình nhất về style Dark Academia phải kể đến bộ phim Harry Potter, phim Wild Child hay Little Women. Thực tế phong cách thời trang Dark Academia có nguồn gốc từ các nước châu Âu, cụ thể hơn là từ đồng phục học sinh tư thục nhưng là một phiên bản có phần trầm lắng hơn so với phong cách Preppy quý tộc. Phong cách này sẽ khiến người nhìn ấn tượng về một con người học thức, hơi cổ điển, trầm mặc và khá đứng đắn, mực thước. Say mê sách vở, nghệ thuật và thích một thế giới riêng tư, yên tĩnh.

Đặc điểm nhận diện phong cách này là áo len chui đầu dáng rộng, quần ống đứng cạp cao, cardigan, họa tiết kẻ caro, áo trench coat và tông màu trầm ấm, nghiêng nâu. Các chất liệu phổ biến là: vải dạ, len, nhung tăm, tweed, cashmere.

Phong cách thời trang Dark Academia cũng có nhiều nhánh nhỏ như: Art Academia, Classic Academia, Dark Academia, Fairy Academia, Grey Academia và Light Academia. Tùy vào tính cách cũng như sở thích, hay cách thể hiện bản thân mà bạn có thể chọn cho mình được nhánh phù hợp.

Mặc dù chia nhiều nhánh, nhưng tựu chung Dark Academia cũng có vài items cơ bản mà bạn có thể học theo. Cùng tham khảo nhé:

kkkk - Ảnh 7.

Áo len tối giản: Dark Academia cũng thiên về phong cách đơn giản, không quá nhiều họa tiết. Nếu muốn theo đuổi phong cách này thì bạn nên sắm áo len basic trơn màu và dáng rộng nhé.

kkkk - Ảnh 8.

Vì lấy cảm hứng từ đồng phục học sinh nên chân váy ngắn hay kiểu chân váy xếp li là item không thể thiếu.

kkkk - Ảnh 9.

Tiếp đến là quần, điển hình nhất là quần kẻ ống đứng, hoặc bạn cũng có thể chọn những chiếc quần âu ống suông cạp cao.

kkkk - Ảnh 6.

Áo khoác theo phong cách này thiên về kiểu trench coat hay áo dạ trơn/kẻ dáng dài.

kkkk - Ảnh 10.

Giày dép: Kiểu dáng giày Doc Martens, Mary Jane, Loafers, Oxford heels hay Brogues.

kkkk - Ảnh 11.

Phụ kiện là thứ không thể thiếu: Đó là những chiếc vòng cổ mảnh, có thể đeo kiểu layer...

kkkk - Ảnh 12.

... hay những chiếc mũ nồi, phụ kiện nơ bản to hay dây ruy băng cũng góp phần tạo nên nét đẹp cho phong cách này.

kkkk - Ảnh 13.

Về khoản túi xách: Đó sẽ là những chiếc túi nhỏ hình hộp đeo chéo hoặc balo.

Ảnh: dark.academia.fashion; noirnicheche; coffeepisces

Chia sẻ
Đọc thêm