Dior kiện Valentino vì "tụ tập" cản trở kinh doanh, đòi bồi thường hơn 2 tỷ đồng!

Tử Đan, Theo TRÍ THỨC TRẺ
Chia sẻ

Pha "kèn cựa" mới nhất của Dior và nhãn hàng nước Ý đã trở thành đề tài cho giới mộ điệu bàn tán.

Mối quan hệ giữa người Ý và người Pháp, hay nói cặn kẽ hơn, là giữa các nhà mốt Ý và nhà mốt Pháp, ít khi nào "dễ thở". Không "đá thúng đụng nia" thì cũng sẽ có những pha đấu khẩu, đàm tiếu về cách làm việc hay châm ngôn thiết kế của nhau.

Mới đây, giới mộ điệu lại "hóng" thêm một phi vụ mới khi thương hiệu lâu đời Dior, đệ đơn kiện Valentino vì tội "gây cản trở công việc kinh doanh".

Số là hôm 8/7, Giám đốc Sáng tạo Pierpaolo Piccioli đã trở lại thành La Mã - cũng chính là nơi ngài Valentino Garavani thành lập thương hiệu vào năm 1959, để tổ chức show diễn haute couture thuộc khuôn khổ Paris Couture Week. Bộ sưu tập Beginning - Thu 2022 được trình diễn bởi các người mẫu catwalk trên 136 bậc thang, phô diễn vẻ lộng lẫy cùng kỹ thuật thủ công tinh xảo trên trang phục.

Sự kiện hôm ấy càng có sức hút hơn khi Anne Hathaway, Emma Roberts, Kate Hudson, Hwasa, Andrew Garfield... xuất hiện với tư cách khách mời. Chính vì quy mô tổ chức sự kiện lớn, toàn bộ khu vực tổ chức show còn kéo dài ra khu vực Via Condotti - nơi có rất nhiều cửa hàng xa xỉ, bao gồm cả store của thương hiệu Dior. 

Dior kiện Valentino vì tụ tậpcản trở kinh doanh, đòi bồi thường hơn 2 tỷ đồng! - Ảnh 2.

Dior kiện Valentino vì tụ tậpcản trở kinh doanh, đòi bồi thường hơn 2 tỷ đồng! - Ảnh 3.

Và mặc dù giờ diễn chính thức là 7h30 tối - sau giờ đóng tiệm một tiếng, nhưng số lượng người hiếu kỳ qua đường tụ tập trên con phố với mong mỏi được tận mắt trông thấy các ngôi sao, hay chờ đón show diễn đã khiến tuyến đường tắc nghẽn. Các rào chắn khu vực và cách bố trí hàng ghế ngồi lại càng giới hạn không gian di chuyển, cản trở việc kinh doanh của Dior. Nhiều khách hàng của hãng từ chối ghé mua vì tình trạng lộn xộn này.

Dior kiện Valentino vì tụ tậpcản trở kinh doanh, đòi bồi thường hơn 2 tỷ đồng! - Ảnh 4.

Cửa hàng của Dior tại Rome - Piazza di Spagna, trở thành nơi chịu thiệt hại nặng nề. Thương hiệu cho biết, nhiều khách hàng bị nhầm lẫn là người hiếu kỳ qua đường và bị cản lại ở khu vực rào chắn. Đáng tiếc hơn, hôm ấy là thứ 6 - "một ngày mà doanh thu chắc chắn sẽ cao đáng kể".

Phía Valentino lại cho biết, họ đã xin được đầy đủ các giấy phép cần thiết để tổ chức buổi trình diễn. Nhà mốt còn gửi thư chính thức đến các cửa hàng ở Via Condotti vào ngày 27/6 rằng sự kiện này sẽ thu hút thêm nhiều khách vãng lai hơn, đồng thời đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra như bình thường.

Dior kiện Valentino vì tụ tậpcản trở kinh doanh, đòi bồi thường hơn 2 tỷ đồng! - Ảnh 5.

Trên thực tế, có vẻ như lời cam kết của Valentino đã hoàn toàn "tan thành mây khói". Giám đốc của Christian Dior ở Italy đã viết đơn khiếu nại Valentino. Trong bức thư, nhà mốt Pháp yêu cầu Valentino bồi thường 100.000 euro (hơn 2 tỷ đồng). Họ yêu cầu khoản tiền này phải được thanh toán sau 15 ngày. Bức thư cũng có ghi rõ số tiền bồi thường tương ứng doanh thu đã bị mất ngày hôm đó. Nhà mốt Pháp cho biết, họ sẽ thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ quyền lợi của mình.


Dior kiện Valentino vì tụ tậpcản trở kinh doanh, đòi bồi thường hơn 2 tỷ đồng! - Ảnh 6.

Ảnh: Pinterest, Flikr

Nguồn: Hypebeast

https://kenh14.vn/dior-kien-valentino-vi-tu-tapcan-tro-kinh-doanh-doi-boi-thuong-hon-2-ty-dong-20220712101809743.chn https://kenh14.vn/dior-kien-valentino-vi-tu-tapcan-tro-kinh-doanh-doi-boi-thuong-hon-2-ty-dong-20220712101809743.chn
Chia sẻ
Đọc thêm