Sau sinh rạn da chằng chịt, mẹ bầu xinh như hot girl vẫn quyết định đẻ tiếp vì điều này

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù cơ thể cùng vóc dáng bị ảnh hưởng không ít nhưng người mẹ trẻ không bận tâm quá nhiều.

Mang thai và sinh con là hành trình thiêng liêng, tuyệt vời nhưng cũng vô cùng vất vả đối với người phụ nữ. Trong quá trình mang bầu, đa số chị em phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, một trong số đó là tình trạng rạn da. Tùy cơ địa mà có người rạn ít, người rạn nhiều, tuy nhiên những vết rạn này khó mà phai mờ, thậm chí đi cùng mẹ bỉm suốt những năm tháng về sau.

Cùng như nhiều người mẹ khác, chị Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, sống tại Vĩnh Phúc) cũng gặp phải tình trạng rạn da trong khi mang thai. Lúc bầu, chị Huyền tăng từ 47 lên 59kg, từ tháng thứ 7, bên eo bà mẹ trẻ xuất hiện vài đường rạn nhưng đến tháng cuối của thai kỳ, các vết này bắt đầu nứt toác hết ra khiến chị giật mình.

Hình ảnh lúc chị Huyền mang bầu và sau khi sinh khoảng 1 tháng. Những vết rạn trắng dần nhưng vẫn chằng chịt trên bụng.

"Mình quá bất ngờ tại sao chỉ trong 1 tháng cuối cùng mà vòng bụng có thể toác ra nhiều như thế. Từ lúc biết tin có bầu, mình có sử dụng 2 loại kem bôi nhưng có vẻ tình trạng không được cải thiện là bao. Dù bất ngờ nhưng mình cũng không quá buồn vì biết trước cơ địa rạn nên cũng khó tránh", chị Huyền tâm sự.

Hiện tại con gái chị Huyền là bé Nguyễn Hạ Huyền My đã được hơn 1 tháng tuổi. Mới sinh con nhưng người mẹ trẻ đã về luôn 49kg khiến ai cũng ngạc nhiên. Sau khi sinh, các vết rạn lộ rõ hơn, vòng bụng giảm đi rõ rệt nhưng các vết nứt thì khó mà hồi phục được. Chị Huyền cho biết đang bôi nghệ giúp cho vết rạn và bụng hồi lại đều với da vùng khác.

Dù cơ thể đối mặt với nhiều vấn đề nhưng bà mẹ trẻ sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì con.

"Mình sinh mổ nên thấy sức khỏe yếu đi rất nhiều. Do mất máu nhiều nên mình hay bị tụt huyết áp, sức đề kháng kém dễ nhiễm lạnh gây nên cúm và ho. Tuy sau khi sinh con, cơ thể đi xuống rất nhiều nhưng dù có như nào thì mình cũng vẫn tự tin. Các vết rạn đang co dần và trắng trở lại rồi.

Khi bắt đầu có bầu, mình ăn uống theo sở thích, thèm gì là ăn đó nhưng chủ yếu bổ sung vitamin đầy đủ và ăn nhiều hoa quả, hạn chế tinh bột. Sau sinh mình ăn khá nhiềuđể cho có sữa cho em bé nên thời gian đầu cũng có tăng lên 2-3kg rồi lại giảm đi và cân nặng lại xuống như ban đầu", chị Huyền chia sẻ về khoảng thời gian bầu bí của bản thân.

Bé Huyền My đáng yêu và dễ thương là động lực giúp mẹ Huyền vượt qua tất cả.

Đối với bà mẹ 1 con, hành trình 9 tháng 10 ngày tuy vất vả nhưng khi nhìn con gái đáng yêu chào đời, mọi mệt mỏi dường như tan biến. Chị Huyền cảm thấy những vết rạn đó không đáng là gì cả, kể cả có xấu xí hơn như vậy thì chị cũng chấp nhận hy sinh vì con. Trong tương lai bà mẹ trẻ vẫn quyết định sẽ sinh con tiếp, một phần vì muốn cho bé Huyền My có chị có em, một phần nữa là vì chị và ông xã rất thích em bé, chỉ cần con khỏe mạnh, ngoan ngoãn là chị sẵn sàng làm mọi thứ vì con.

Nhan sắc của người mẹ trẻ xinh như hot girl cũng khiến nhiều người trầm trồ.

Chia sẻ
Đọc thêm