Phân cảnh này trong “Hometown Cha-Cha-Cha” là cảm giác của mọi người phụ nữ mang bầu mà đàn ông sẽ không bao giờ hiểu nổi

Minh Nguyệt, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hội chị em đang rần rần chia sẻ những phân đoạn nói hộ lòng mình trong "Điệu Cha-Cha-Cha làng biển" đình đám, xúc động nhất là cảnh người vợ vượt cạn.

Điệu Cha-Cha-Cha làng biển đang là bộ phim truyền hình gây sốt trên nhiều quốc gia ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, tại Hàn Quốc, Điệu Cha-Cha-Cha làng biển đang thu về lượng rating khủng.

Bộ phim xoay quanh chuyện tình lãng mạn của cô bác sĩ nha khoa Yoon Hye Jin (Shin Min Ah vào vai) và anh chàng tổ trưởng Hong Do Sik (Kim Seon Ho vào vai) tại làng biển Gonjin.

Điều khiến Điệu Cha-Cha-Cha làng biển khác so với những bộ phim truyền hình hiện tại là phim luôn khai thác song song câu chuyện của nhân vật chính và phụ rất nhẹ nhàng, tinh tế.

Ngoài bà Gam Ri, cô Hwa Jung, cô Nam Suk, ông chú Chun Jae hay cô bạn thân Mi Seon, bộ phim gây ấn tượng khi khám phá cuộc sống hôn nhân, gia đình của Yoon Kyung - một người mẹ trẻ đang mang thai lần thứ hai.

Điều mẹ bầu sợ nhất là gì

Chính nhờ mảng nội dung này đã gây được sự đồng cảm của những người làm mẹ, những bà bầu đã và đang mang thai đầy vất vả. Ở đó người phụ nữ xúc động mạnh và thương cho người vợ dù có chồng ở bên nhưng vẫn cảm thấy cô đơn trong hành trình bầu bí, sinh nở và chăm sóc, nuôi dạy con cái.

Phim đã xoáy vào góc độ tâm lý của một người phụ nữ khi đang phải đối mặt với câu chuyện sinh nở cùng với người chồng có phần trẻ con, vô tâm. Và ở ngoài cuộc sống thường nhật cũng có không ít những mẩu chuyện như thế.

Những đoạn cắt về cuộc sống làm mẹ của Yoon Kyung sau đó được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khiến người xem không khỏi chạnh lòng.

Trong đó, những tập gần đây, phần cắt nhiều đoạn hội thoại của vợ chồng bà bầu Yoon Kyung và chuyện đi đẻ của cô đã gây chú ý đặc biệt.

Khi mang bầu, Yoon Kyung vẫn phải làm việc vất vả để kiếm tiền mà người chồng vẫn không thấu hiểu, không giúp đỡ, quan tâm chứ đừng nói đến sự chăm chút tinh tế. Đơn giản như việc cô không thể cúi xuống để buộc dây giày vì chiếc bụng quá lớn nhưng chồng cô thì lại từ chối và mỉa mai "Bao nhiêu tuổi còn phải bảo anh buộc dây giày cho là sao?". Điều này khiến cô vô cùng tủi thân đến rơi nước mắt. 

Hội chị em rần rần chia sẻ những phân đoạn phim của người phụ nữ trẻ, có chồng vẫn cô đơn trong hành trình làm mẹ - Ảnh 1.

Khi người chồng không hiểu được nỗi vất vả của người vợ vừa mang thai, vừa lo kiếm tiền để chuẩn bị cho quá trình nuôi con vô cùng tốn kém.

Chưa hết, chồng Yoon Kyung còn từng trách vợ tham khiến cô phải lớn tiếng trách móc: "Tôi kiếm tiền để sướng mỗi cái thân tôi à?", "Người tôi nặng nề, mệt mỏi. Tôi cũng muốn nghỉ lắm chứ... Anh coi nuôi con là trò đùa à?".

Anh chồng vô tâm còn nói khi con chào đời thì vợ sẽ "nhẹ người" hơn. Nhưng anh đâu biết để sinh được đứa con những cơn đau xé toạc người, như toàn bộ xương trên cơ thể gãy hết ra rồi nối lại, chưa hết khi ấy người vợ còn bao nỗi lo về bữa ăn, giấc ngủ của đứa trẻ bé bỏng. 

Hội chị em rần rần chia sẻ những phân đoạn phim của người phụ nữ trẻ, có chồng vẫn cô đơn trong hành trình làm mẹ - Ảnh 2.

Yoon Kyung chỉ muốn dừng lại ở 1 con nhưng chồng lại muốn đẻ thêm mà không hiểu được nỗi vất vả của vợ mình.

Còn trong chuyến vượt cạn, Yoon Kyung đã nói với chồng: "Đã bảo vất vả lắm, đẻ mình Bora đủ rồi mà" khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Ở ngoài kia, chúng ta hỏi có biết bao ông chồng lạnh nhạt tuyên bố: "Cô tưởng mình cô đẻ à?". Ngoài kia có bao nhiêu ông chồng vừa đón đứa con gái mới chào đời đã vội bảo vợ: "Thôi vài tháng nữa sẽ hết đau rồi mình đẻ thêm đứa nữa nhé!".

Có lẽ vì vậy mà những cắt đoạn này được chia sẻ kèm lời tự động viên của những người phụ nữ có người chồng vô tâm, là kèm lời nhắc nhở những người đàn ông hãy yêu thương, có trách nhiệm hơn với vợ và gia đình mình. 

Dưới phân đoạn này, nhiều khán giả đang và sắp làm mẹ chia sẻ: 

- Điều mẹ bầu sợ nhất là gì, cô đơn và sợ hãi ngay cả khi có chồng ở bên? 

- Thương chị thực sự, vứt bỏ thanh xuân nồng nhiệt để làm mẹ, vậy mà nhận lại một sự vô tâm.

- Giây phút nhận ra mình đã lấy nhầm người mất rồi.

- Tự dưng tủi thân ghê gớm, hay nổi nóng, giận dỗi vô cớ, miệng thì nói không cần nhưng trong lòng rất cần, cần có người ở bên... không ai khác là chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm