Đi máy bay mùa dịch cứ phải như Naomi Campbell mới yên tâm: Diện đồ bảo hộ kín mít, khử trùng chỗ ngồi, chỉ tháo khẩu trang lúc skincare

ROSY CHEEKS, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Đi máy bay theo phong cách của Naomi Campbell vậy mà hữu ích, đảm bảo du lịch an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Có lẽ, thời điểm này thì lên đồ thời trang không phải là ưu tiên hàng đầu của siêu mẫu đình đám Naomi Campbell nữa. Thế nên, công chúng mới thấy cô xuất hiện tại sân bay trong set đồ bảo hộ kĩ càng, kín bưng từ trên xuống, tuy là không mang tính sành điệu, trendy nhưng lại thể hiện rõ tinh thần cẩn trọng, đề phòng mọi hướng trước virus. Phong cách đi máy bay của nàng "báo đen" chính là hình mẫu mà ai cũng nên học hỏi khi buộc phải di chuyển giữa thời điểm dịch Covid-19 bùng phát như hiện tại.

Thời trang mùa dịch: Đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang, kính

 - Ảnh 1.

Nhìn ở góc độ thời trang, "báo đen" nước Anh chưa hẳn đã đủ chuẩn, nhưng xét trên tình hình dịch bệnh lan nhanh thế này thì lối lên đồ an toàn của cô đáng để chúng ta học hỏi khi lên máy bay. Bởi một chiếc khẩu trang hay nước rửa tay vẫn không đảm bảo tránh dịch tuyệt đối bằng việc diện hẳn bộ đồ bảo hộ như thế này. Ngẫm ra thì trông cũng thời trang đó chứ?

 - Ảnh 2.

Và không chỉ diện bộ đồ liền thân màu trắng, đeo khẩu trang mà Naomi Campbell còn diện thêm găng tay cao su và kính bảo hộ.

Khử trùng chỗ ngồi trên máy bay

Với một người yêu du lịch như Naomi Campbell thì chuyện ăn vận đề phòng giữa mùa dịch như thế là hoàn toàn cần thiết. Ưu tiên hàng đầu của siêu mẫu là dùng găng tay. Cô cho biết: "Hãy làm sạch mọi thứ bạn chạm vào, bất cứ thứ gì bạn có thể chạm vào, hoặc những thứ bạn có thể đặt tay lên". Cô cũng nhấn mạnh mình chẳng ngại làm những điều mà người khác có thể cho là thái quá, miễn sao bảo vệ được sức khỏe của bản thân: "Lần nào đi máy bay tôi cũng làm những bước này. Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì. Tôi phải bảo vệ sức khỏe của tôi và những việc đó làm tôi cảm thấy yên tâm hơn".

Cách vệ sinh kĩ lưỡng, phòng xa của Naomi theo đó cũng nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng. Cụ thể, người đẹp khử trùng tất cả những vật dụng xung quanh, từ tay vịn, ghế ngồi, bàn, ti vi bằng khăn giấy ướt diệt khuẩn Dettol. Thậm chí Naomi còn dùng khăn riêng bọc lại ghế ngồi, kiêng kị tối đa vi khuẩn.

Dành cho những ai chưa biết thì Dettol là loại khăn ướt có tác dụng diệt khuẩn, giúp bạn khử trùng nhanh những bề mặt kém sạch sẽ.

 - Ảnh 3.

Theo như chân dài chia sẻ thì việc đeo khẩu trang là rất quan trọng: "Dù là bạn bay bằng chuyên cơ riêng hay máy bay thương mại, những người xung quanh bạn sẽ liên tục ho, hắt hơi. Tôi là người di chuyển bằng máy bay rất nhiều và có nguy cơ bị lây bệnh cao hơn. May mắn thay tôi rất cẩn thận nên mới không bị lây bệnh".

Vệ sinh sạch sẽ trước khi bắt đầu skincare

Sau khi vệ sinh sạch sẽ chỗ ngồi, thì Naomi Campbell bắt đầu thực hiện các bước skincare để đảm bảo da không bị mất nước trong suốt chuyến bay. Kết thúc skincare, cô cũng tiếp tục đeo khẩu trang để giữ an toàn. Thói quen skincare trên máy bay cũng thường gặp ở nhiều ngôi sao nổi tiếng. Tuy nhiên, "báo đen" kĩ lưỡng hơn ở chỗ vệ sinh sạch sẽ không gian xung quanh rồi mới bắt đầu tính đến chuyện làm đẹp.

Nguồn: Refinery29

Chia sẻ
Đọc thêm