Đem con ra tiệm làm tóc với "kế hoạch" vừa làm đẹp vừa trông trẻ, mẹ bỉm hốt hoảng cảnh con ngã cực nguy hiểm

Bạc Hà ,
Chia sẻ

Hiện đoạn clip vẫn đang nhận được lượt tương tác "khủng" trên mạng xã hội.

Tết là dịp đặc biệt người người mua sắm, nhà nhà sửa sang, chuẩn bị cỗ bàn đón năm mới, hơn nữa Tết còn được xem là "đại hội làm đẹp của chị em". Cứ đến Tết là các chị, các mẹ nô nức "đóng đô" cả ngày trời trong tiệm làm tóc, làm nail để tút tát cho mình một diện mạo ưng ý nhất đón xuân. Tuy vậy, việc làm đẹp tốn thời gian cả ngày lại là một thách thức lớn với team mẹ bỉm sữa.

Vì vừa muốn làm đẹp lại vừa tiện trông con thì cách duy nhất là mẹ đưa luôn cả các bé đến tiệm. Nhưng đôi khi, câu chuyện đưa con nhỏ ra tiệm làm đẹp  lại không hề tiện như nhiều người vẫn tưởng. Bởi bản tính nghịch ngợm của lũ trẻ vốn chẳng chịu ngồi ngoan một chỗ, cộng thêm không gian chật chội của salon nên rất dễ dẫn đến những tình huống tai nạn bất ngờ. 

Minh chứng mới đây nhất là đoạn video của tài khoản @dat_seven đăng tải trên mạng xã hội TikTok đang thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Cụ thể, đoạn clip được cắt ra từ camera tại một salon làm tóc. Trong tiệm có một anh thợ làm tóc và hai phụ nữ là khách hàng đang làm đẹp. Đặc biệt, tiệm còn có sự góp mặt của hai "khách mời nhí" - 1 bé gái khoảng 4-5 tuổi và 1 bé trai khoảng 2 tuổi được cho là đi theo mẹ đến và đang nô đùa rất hăng say. 

Bé ngã ngửa, đập đầu xuống đất khi theo mẹ đi làm đẹp

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu các bé cứ ngồi ngoan để mẹ làm đẹp, nhưng tình huống diễn ra lại hoàn toàn trái ngược. Vốn tính nghịch ngợm, lại biết tận dụng chiếc ghế xoay trong tiệm để làm đồ chơi, bé gái cứ ra sức xoay chiếc ghế, còn em trai ngồi trên ghế do được xoay liên tục nên mất thăng bằng và bất ngờ ngã ngửa, đập đầu xuống đất. 

Sự việc diễn ra khá nhanh, sau cú ngã đau của con trai người mẹ mới giật mình phát hiện và chạy lại xoa đầu bé, dỗ dành. Mặc dù bé không gặp thương tích quá nặng, nhưng nhìn cú ngã đập đầu trên ai cũng sợ xanh mặt vì rất nguy hiểm. 

Đoạn clip chỉ mới đăng tải ít giờ đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đặc biệt là các mẹ bỉm sữa cũng đang có ý định đưa cả con đi làm đẹp để tiện trông coi. 

"Xem mà sợ quá các bác ơi, em cũng định đưa cả bé đi theo ra tiệm làm tóc vì nhà không có ai trông hộ, mà tình hình thế này thì đáng ngại quá", "mặc dù tai nạn không may nhưng cú ngã rất nguy hiểm đấy, là nền gạch nên chắc cu cậu cũng sưng u đầu rồi", "vừa giận mà lại vừa thương",... 

Bên cạnh việc xót xa cho cú ngã đau của bé trai, nhiều cư dân mạng cũng có ý kiến cho rằng lỗi phần nhiều là ở người mẹ. Dẫu biết làm đẹp là nhu cầu chính đáng, nhưng nhà con nhỏ thì chịu khó "xấu tí", chứ để con nghịch rồi ngã thế này thì quá nguy hiểm. 

"Nói thật các mẹ thế nào chứ em là không đồng tình việc đem theo con đi làm đẹp. Đây là bé chỉ ngã thôi, chứ ở tiệm làm tóc có biết bao nguy hiểm rình rập khác, nào kéo, nào máy uốn nóng, rồi cả thuốc ép nhuộm...", "kế hoạch thì tuyệt đấy, nhưng thực tế thì không chút nào. Mẹ không thể kiểm soát được lũ trẻ nghịch ngợm, chỉ để xảy ra tình huống đáng tiếc hơn mà thôi", "nhà con nhỏ thì ráng xấu tí hoặc sắp xếp nhờ người ở nhà trông hộ chứ mang con theo ra tiệm thế này thì nguy hiểm lắm". 

Làm đẹp là điều đáng hoan nghênh nhưng với những bà mẹ bỉm sữa thì câu chuyện tranh thủ vừa trông con vừa làm đẹp lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm gấp bội. Đặc biệt là dịp năm hết Tết đến, ai cũng muốn có diện mạo mới nhưng cũng nên cân nhắc việc đưa con đi theo cùng vì đối với trẻ nhỏ, tiệm làm tóc cũng là nơi rình rập nhiều tai nạn bất ngờ cho bé mà mẹ không thể phản ứng kịp thời. 

Hiện đoạn clip trên vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và tương tác "khủng" từ cộng đồng mạng. 

  Đem con ra tiệm làm tóc với "kế hoạch" vừa làm đẹp vừa trông trẻ, mẹ bỉm hốt hoảng cảnh con ngã cực nguy hiểm - Ảnh 2.

 

Chia sẻ