Để cải thiện chứng lười ăn của con cái, bà mẹ 2 con trở thành blogger ẩm thực, tự tạo sự nghiệp cho riêng mình, mỗi bữa ăn có 270.000 người "chờ" trên mạng

PHAN HIỀN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không chỉ gợi ý các món ăn hấp dẫn cho trẻ, bà mẹ này còn truyền cảm hứng cho nhiều người khác về việc “làm mẹ toàn thời gian”.

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng con cái, trẻ lười ăn là vấn đề khiến nhiều bà mẹ đau đầu. Để giải quyết vấn đề này, một số người sẽ tập trung vào việc trang trí món ăn, họ hy vọng những màu sắc bắt mắt, hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ kích thích sự thèm ăn của trẻ. Liệu phương pháp này có mang lại hiệu quả cao như mong đợi?

Trên thực tế, có không ít bà mẹ đã bỏ cuộc sau thời gian ngắn. Họ cho rằng, việc trang trí món ăn quá phức tạp, tốn thời gian, trẻ lười ăn thì làm cách gì cũng vẫn như vậy.

Thế nhưng có một người mẹ ở Úc lại không nghĩ như vậy. Sau khi sinh con thứ 2, để cải thiện tình trạng lười ăn của con cái, bà không những khiến 2 đứa trẻ mê tít tài nấu nướng của mình mà còn trở thành một blogger ẩm thực nổi tiếng trên mạng. Có thể nói rằng, bà may mắn thành công trong việc chăm sóc gia đình và có sự nghiệp riêng cho mình.

Để cải thiện chứng lười ăn của con cái, bà mẹ 2 con trở thành blogger ẩm thực, tự tạo sự nghiệp cho riêng mình, mỗi bữa ăn có 270.000 người chờ trên mạng - Ảnh 1.

Con gái của Laleh.

Bà mẹ này có tên là Laleh, trước khi trở thành người nổi tiếng trên mạng, bà là người mẹ 2 con như bao người khác, mỗi ngày đầu tắt mặt tối chăm sóc cậu con trai 6 tuổi và cô con gái 3 tuổi.

Trong quá trình chăm sóc con cái, điều khiến cho Laleh gặp rắc rối và phiền muộn nhất chính là việc ăn uống của 2 đứa trẻ. Cả 2 đứa con của Laleh đều rất kén ăn, hầu như không thích ăn rau củ, đây là tình trạng chung của hầu hết trẻ nhỏ.

Để cải thiện chứng lười ăn của con cái, bà mẹ 2 con trở thành blogger ẩm thực, tự tạo sự nghiệp cho riêng mình, mỗi bữa ăn có 270.000 người chờ trên mạng - Ảnh 2.

Con trai của Laleh.

Để con cái có thể ăn nhiều rau củ hơn, đặc biệt trong giai đoạn phát triển nhanh này, Laleh đã nghĩ ra nhiều cách khác nhau. Cuối cùng, Laleh đành từ bỏ việc dỗ dành con cái, cố gắng tập trung vào việc trang trí các món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Laleh cảm thấy rằng, nếu trang trí món ăn trở thành các nhân vật hoạt hình con cái yêu thích, chúng sẽ ăn nhiều hơn và thay đổi dần thói quen ăn uống.

Sau khi nảy ra ý tưởng, Laleh bắt đầu thực hiện và hành động ăn uống vui vẻ đầy hứng thú của 2 đứa con đã chứng minh quyết định của bà là đúng.

Để cải thiện chứng lười ăn của con cái, bà mẹ 2 con trở thành blogger ẩm thực, tự tạo sự nghiệp cho riêng mình, mỗi bữa ăn có 270.000 người chờ trên mạng - Ảnh 3.

Vịt Donal làm từ há cảo tôm thịt, cà rốt, trứng luộc, vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng.

Từ những món ăn bình thường, sau khi được Laleh trang trí biến thành một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, không chỉ khiến trẻ nhỏ mê mẩn mà người lớn cũng khó rời mắt. Chẳng hạn như vịt Donal làm từ há cảo tôm thịt, cà rốt, trứng luộc, vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng. Laleh tin rằng, bữa ăn này đáp ứng đầy đủ năng lượng để một đứa trẻ cần vào buổi sáng.

Bữa tối của con gái Laleh.

Dùng dâu tây và quả việt quất để tạo thành mái tóc cho Bạch Tuyết. Nhìn món ăn này vừa sống động, vừa đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe.

Thành công của Laleh không chỉ khơi dậy sự thèm ăn của bọn trẻ mà còn thỏa mãn vị giác, giúp chúng ăn ngon miệng, tăng cân, bảo vệ sức khỏe tốt hơn. 

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian trang trí, con cái sẽ vô cùng hào hứng trước món ăn mẹ nấu. Học cách bày biện món ăn không chỉ đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ mà còn tạo ra thú vui cho người mẹ.

Để cải thiện chứng lười ăn của con cái, bà mẹ 2 con trở thành blogger ẩm thực, tự tạo sự nghiệp cho riêng mình, mỗi bữa ăn có 270.000 người chờ trên mạng - Ảnh 6.

Đĩa mì có màu sắc bắt mắt, cách trang trí ấn tượng, hầu hết trẻ con đều mê mẩn đĩa thức ăn như thế này.

Để cải thiện chứng lười ăn của con cái, bà mẹ 2 con trở thành blogger ẩm thực, tự tạo sự nghiệp cho riêng mình, mỗi bữa ăn có 270.000 người "chờ" trên mạng - Ảnh 7.

Dù chỉ là trái cây nhưng Laleh cũng cầu kỳ trang trí, sử dụng dâu tây và dưa hấu để tạo nên một chú chim sống động như thật, vừa đẹp mắt lại vừa giàu vitamin.

Sau khi Laleh chia sẻ tác phẩm của mình trên mạng xã hội, nó đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Chỉ trong thời gian ngắn đã có 270.000 người theo dõi Laleh trên trang Instagram. Ai cũng háo hức chờ đợi Laleh đăng các món ăn của mình lên mạng mỗi ngày.

Để cải thiện chứng lười ăn của con cái, bà mẹ 2 con trở thành blogger ẩm thực, tự tạo sự nghiệp cho riêng mình, mỗi bữa ăn có 270.000 người chờ trên mạng - Ảnh 8.

Các tác phẩm đẹp xuất sắc của Laleh.

Một số cư dân mạng để lại bình luận như:

"Quá tài năng, người mẹ này có lẽ đã từng học qua chuyên ngành liên quan tới hoạt hình đúng không?"

"Kể từ lúc trở thành mẹ, tôi cảm thấy bế tắc mỗi khi đứng trong bếp nấu ăn cho con mình. Laleh đã truyền cảm hứng cho tôi rằng, phụ nữ vẫn có giá trị dù ở nhà làm mẹ toàn thời gian."

"Đây là một người mẹ tuyệt vời khi dành hết tâm huyết của mình trong việc chăm sóc con cái."

https://afamily.vn/de-cai-thien-chung-luoi-an-cua-con-cai-ba-me-2-con-tro-thanh-blogger-am-thuc-tu-tao-su-nghiep-cho-rieng-minh-moi-bua-an-co-270000-nguoi-cho-tren-mang-20211221083909771.chn
Chia sẻ
Đọc thêm