Đây là lý lẽ của cặp vợ chồng nuôi con như “thời tiền sử”: không đi học, không uống thuốc, chỉ bú sữa mẹ

Newben,
Chia sẻ

Dù bị phản đối khá nhiều nhưng cặp vợ chồng này tin rằng những điều họ làm chỉ mang đến điều tốt đẹp cho con mình chứ chẳng gây hại gì.

Adele Allen là bà mẹ luôn muốn cuộc sống tự nhiên cho con mình nhưng vài người lại cho rằng quan điểm của cô nhiều khi lại có hại cho lũ trẻ hơn. Adele và chồng - Matt - tin rằng họ nên nuôi dạy con theo một cách tự nhiên nhất. Hai đứa trẻ - Ulysses (5 tuổi) và Ostara (1 tuổi) - đều sinh theo phương pháp liên sinh (lotus birth), tức không cắt dây rốn cho trẻ mà để bé dính liền với nhau thai cho đến khi dây rốn khô và tự rụng).

Phương pháp này được Adele mô tả trên trang cá nhân The Unconvention Parent là giống với loài tinh tinh. Theo Adele, cả hai bé quá trình rụng dây rốn kéo dài 6 ngày. Tuy nhiên, nuôi con một cách tự nhiên với Adele không chỉ nằm ở phương pháp liên sinh.

Adele và Matt quyết tâm tránh xa những viên thuốc trị bệnh hiện đại, bao gồm cả vắc xin và chống nắng. Cả hai ngủ cùng con, tự dạy con học và Adele kiên trì nuôi con bằng sữa mẹ. Đến năm 2016, khi cậu bé Ulysses được 5 tuổi vẫn còn được thưởng thức những dòng sữa mẹ ngọt ngào.

Đây là lý lẽ của cặp vợ chồng nuôi con như “thời tiền sử”: không đi học, không uống thuốc, chỉ bú sữa mẹ - Ảnh 1.

Adele kiên trì cho con bú sữa mẹ (Ảnh: kidspot)

Đây là lý lẽ của cặp vợ chồng nuôi con như “thời tiền sử”: không đi học, không uống thuốc, chỉ bú sữa mẹ - Ảnh 2.

Cả hai con đều được tận hưởng dòng sữa mẹ ngọt ngào (Ảnh: Internet)

Adele cho biết, cô rất tự hào và tin tưởng vào phương pháp nuôi dạy con của mình. Cô mô tả đó là một phong cách làm bố mẹ luôn tìm cách gần gũi với tự nhiên, tự lực, độc đáo và trực quan ở tất cả khía cạnh nuôi dạy một đứa trẻ. Với phương pháp này, vợ chồng Adele hoàn toàn đứng ra khỏi hệ thống quen thuộc dành cho những đứa trẻ như chăm sóc y tế, giáo dục. Và cách họ chọn để chăm sóc con tức là nhưng biện pháp y tế, giáo dục thay thế như tự nuôi dạy con học, và để trẻ tự thực hành, tiếp cận.

Khi được tờ Metro hỏi vì sao lại quyết định nuôi dạy con theo phương pháp này, Adele cho biết: “Dù đã thu thập rất nhiều thông tin nhưng về cơ bản, tôi cảm giác mình cần phải làm như thế này”.

Adele tin rằng bằng cách sử dụng thực vật và thảo mộc thay cho y học hiện đại, cô sẽ có thể “nhắm” trực tiếp vào vi khuẩn có hại, giữ lại vi khuẩn có lợi trong cơ thể con. Với Adele, nhiễm trùng mắt có thể được chữa khỏi bằng sữa mẹ và nước chanh cực hữu hiệu để trị cảm cúm. Bà mẹ hai con thậm chí còn tin rằng căn bệnh chết người như viêm màng não có thể được chữa khỏi bằng cách ăn chay.

Đây là lý lẽ của cặp vợ chồng nuôi con như “thời tiền sử”: không đi học, không uống thuốc, chỉ bú sữa mẹ - Ảnh 3.

4 thành viên trong gia đình Adele (Ảnh: Internet)

Đây là lý lẽ của cặp vợ chồng nuôi con như “thời tiền sử”: không đi học, không uống thuốc, chỉ bú sữa mẹ - Ảnh 4.

Vợ chồng Adele hoàn toàn đứng ra khỏi hệ thống quen thuộc dành cho những đứa trẻ như chăm sóc y tế, giáo dục (Ảnh: Internet)

Cả hai đứa trẻ sẽ hái lá từ trên cây và tự do cho vào miệng nếm thử. Đứa bé thứ hai không bao giờ mang giày vì Adele tin rằng đó là cách tốt để con được trải nghiệm với cuộc sống nhiều hơn.

Khi nhắc đến việc chống nắng, Adele tuyên bố: “Chúng tôi không dùng kem chống nắng. Những đứa trẻ cũng không. Chúng tôi không tin rằng nó có thể bảo vệ mình khỏi ung thư. Nếu tôi mắc phải thứ gì đó kinh khủng như ung thư, tôi chắc chắn sẽ chọn phương pháp tự nhiên. Tôi có niềm tin vững chắc vào nó và đủ trải nghiệm để tin rằng đó là con đường tôi nên theo”.

Không giống như những gia đình Tây phương hiện đại, cả 4 thành viên trong gia đình Adele đều ngủ cùng chiếc giường. “Việc này khá ổn với chúng tôi. Uly tự chọn giờ đi ngủ. Chúng tôi không phải đến trường vào sáng hôm sau nên con có thể thức dậy khi muốn”, Adele cho biết.

Nói đến việc cậu bé Uly không phải đến trường, Adele cho biết, cô tẩy chay giáo dục chính thống để tập trung cho con học về cây cối, thiên nhiên và thế giới rộng lớn. Adele giải thích: “Về cơ bản chúng tôi dành rất nhiều thời gian với thiên nhiên. Việc chúng tôi được tương tác với cây cối, động vật và học về môi trường sẽ quan trọng hơn là để con sở hữu mấy món đồ chơi nhựa”.

Đây là lý lẽ của cặp vợ chồng nuôi con như “thời tiền sử”: không đi học, không uống thuốc, chỉ bú sữa mẹ - Ảnh 5.

Cả hai đứa trẻ sẽ hái lá từ trên cây và tự do cho vào miệng nếm thử. (Ảnh: Barcroft Images)

Đây là lý lẽ của cặp vợ chồng nuôi con như “thời tiền sử”: không đi học, không uống thuốc, chỉ bú sữa mẹ - Ảnh 6.

Với Adele, nhiễm trùng mắt có thể được chữa khỏi bằng sữa mẹ và nước chanh cực hữu hiệu để trị cảm cúm. (Ảnh: Internet)

Đây là lý lẽ của cặp vợ chồng nuôi con như “thời tiền sử”: không đi học, không uống thuốc, chỉ bú sữa mẹ - Ảnh 7.

Đứa bé thứ hai không bao giờ mang giày vì Adele tin rằng đó là cách tốt để con được trải nghiệm với cuộc sống nhiều hơn. (Ảnh: Internet)

Dù cho rằng con sẽ phải học đọc, học viết vào một giai đoạn nào đó nhưng Adele tin rằng những thứ đó không cần thiết cho cuộc sống của con mình lắm. Đến nay, Uly chỉ có thể đọc những ký tự và số cơ bản. Dù vậy, cả hai vợ chồng vẫn rất vững tin vào cách nuôi dạy con của mình và không có ý định sẽ chọn phương pháp khác.

Matt cho biết: “Cả quá trình nuôi dạy con hoàn toàn khác biệt này là một cuộc hành trình tuyệt vời và mỗi chúng tôi đều được học từ phương pháp này. Chúng tôi có một sự kết nối tuyệt vời, hơn cả là bố và mẹ. Đó là một sự kết nối sâu sắc hơn thế”.

Hai vợ chồng có kế hoạch chuyển đến Costa Rica sinh sống để có thể thiết lập một lối sống hoàn toàn thân thiện với môi trường cho cả gia đình. Nơi đó họ dự định sẽ trồng cây tự cung cấp lương thực cho mình, có không gian để sống và khám phá thiên nhiên xung quanh. Và cả hai vợ chồng đều rất tự hào: “Ulysses rất dễ kết bạn bởi con được ở ngoài cả ngày, tương tác với mọi người ở nhiều lứa tuổi, không bị bó buộc trong lớp học. Lối sống của chúng tôi có thể khác thường như tôi thật lòng nghĩ con mình sẽ khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn nhờ cách này”.

(Nguồn: kidspot)

Chia sẻ