Dạy con học toán với đồ chơi Lego chưa bao giờ dễ hơn thế

Những mảnh xếp hình Lego bé xíu lại là công cụ giúp mẹ giảng toán cho con cực dễ hiểu và sinh động đấy nhé.

Lego vốn là một trò chơi giúp chúng ta phát triển óc sáng tạo, tư duy logic và các kỹ năng khác. Vì thế rất nhiều bố mẹ lựa chọn cho con món đồ chơi hữu ích này. Bên cạnh việc lắp ghép các hình đơn lẻ để thành những khối hình trẻ mong muốn, đồ chơi lego hay còn gọi là những miếng xếp hình cũng có thể trở thành một công cụ học tập và giảng dạy cực thú vị và cuốn hút đối với trẻ, đặc biệt là trong môn toán học. Môn Toán khó nhằn trở nên sinh động và “dễ hấp thụ” hơn rất nhiều đối với những trẻ chưa yêu thích học Toán.

Nếu bố mẹ nào đang đau đầu vì những buổi dạy con học toán mà con vẫn không hiểu thì có thể áp dụng mẹo dạy con học toán siêu sáng tạo này nhé.

Chỉ cần dùng những mảnh ghép xếp hình đơn giản để minh họa cho bé hiểu một số định nghĩa cơ bản. Vừa học vừa chơi như thế này sẽ giúp trẻ nhanh tiếp nhận được kiến thức mà vẫn không nhàm chán, mệt mỏi.


Các phép tính sẽ trở nên trực quan sinh động và dễ hiểu hơn nhiều cho cả trẻ và bố mẹ bằng cách vừa học vừa chơi siêu đơn giản như thế này.

Các bước dạy con học toán bằng đồ chơi xếp hình:

Mách mẹ cách dạy toán cho con siêu đơn giản bằng đồ chơi xếp hình
Giới thiệu cho con về các khối hình đơn lẻ và giá trị của những khối hình này.


Lần lượt giới thiệu các phép tính đơn giản từ những mảnh ghép hình

Mách mẹ cách dạy toán cho con siêu đơn giản bằng đồ chơi xếp hình
Lần lượt giới thiệu các phép tính đơn giản từ những mảnh ghép hình.

Việc từ từ tiếp cận với các con số và phép tính thông qua những khối logo này sẽ khiến bé thích thú với việc học toán hơn và dần dần làm được các phép toán đơn giản.

Một số lưu ý dành cho bố mẹ khi dạy con học toán bằng đồ chơi xếp hình:

- Nên chọn những miếng lego to bản một chút để con dễ cầm và cũng dễ nhìn hơn.

- Màu sắc của những miếng lego càng đa dạng thì càng kích thích được trí tưởng tượng và đam mê học hỏi của trẻ.

- Cần có những túi nhỏ để phân loại và đựng những khối lego có cùng giá trị.

- Chắc chắn trong giờ toán đầu tiên với những mảnh xếp hình này trẻ sẽ chỉ chăm chú lắp ghép các loại hình khối mà chưa tập trung. Nhưng đừng ngăn trẻ, hãy để chúng thoải mái một lúc. Bố mẹ cần tiếp cận phương pháp học toán này một cách từ từ để đem lại hứng thú cho con.

- Vừa học vừa chơi, cần tạo không khí thoải mái cho con, tránh nóng vội khi con chưa hiểu. 

- Cho trẻ thời gian để tự khám phá và hiểu về những phép tính thông qua những mảnh đồ chơi xếp hình này. Đây thực sự là một cách làm thú vị cho phép trẻ giải trí một chút, nhưng sẽ hiệu quả hơn cho sau này nếu bạn ra quy định rằng đó không phải giờ chơi.
Chia sẻ
Đọc thêm