Dấu hiệu mang thai có thể xuất hiện trước khi chậm kinh?

N.Hà,
Chia sẻ

Mỗi một chị em phụ nữ sẽ có những biểu hiện khác nhau khi mang thai. Sau đây là một số dấu hiệu giúp bạn sớm nhận biết mình đã có thai trước khi kỳ kinh nguyệt đến.

Mỗi một chị em phụ nữ sẽ có những dấu hiệu mang thai khác nhau. Trễ kinh được biết đến là 1 trong những dấu hiệu mang thai dễ dàng nhận biết nhưng nó không phải là dấu hiệu đầu tiên đối với tất cả mọi người. Sau đây là một số dấu hiệu giúp bạn sớm nhận biết mình đã có thai trước khi kỳ kinh nguyệt đến.

Dấu hiệu mang thai có thể xuất hiện trước khi chậm kinh? - Ảnh 1.

Phụ nữ có dấu hiệu mang thai khác nhau.

Ốm nghén hoặc buồn nôn

Giai đoạn đầu thai kỳ phụ nữ mang thai thường có cảm giác buồn nôn và được gọi chung là ốm nghén. Ốm nghén không phát sinh vào một buổi bất kỳ duy nhất mà nó phát sinh vào bất cứ lúc nào trong ngày.

Cảm thấy buồn nôn là điều mà hầu hết phụ nữ đều trải qua ngay cả trước khi họ bị trễ kinh. Tình trạng này có thể duy trì vài tuần sau khi thụ thai. Nguyên nhân là do nồng  độ estrogen và progesterone trong cơ thể cao dẫn đến lượng đường trong máu thấp. Điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều nếu cơ thể bạn bị căng thẳng, mệt mỏi hoặc nhạy cảm với mùi vị thức ăn.

Những thay đổi ở vú

Trong vài tuần đầu của thai kỳ, chị em có thể nhận thấy những thay đổi nhất định về hình dạng, kích thước và các đặc tính của vú. Bạn sẽ cảm thấy nó trở nên nặng, mềm và sưng lên, rất giống với các dấu hiệu của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Điều đóng vai trò khác biệt đó là quầng vú thường không sẫm màu hoặc trở nên to hơn khi đến kỳ kinh nguyệt, nhưng đó lại là biểu hiện của người đang mang thai.

Dấu hiệu mang thai có thể xuất hiện trước khi chậm kinh? - Ảnh 2.

Đốm và chuột rút

Phụ nữ mang thai có thể nhận thấy một số đốm trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Hiện tượng này được gọi là chảy máu cấy ghép. Đốm có thể là màu hồng nhạt hoặc hơi nâu và xuất hiện 1 tuần hoặc lâu hơn trước khi đến kỳ kinh nguyệt. Tất nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi đốm được hình thành là do trứng đã thụ tinh tự bám vào niêm mạc tử cung, dẫn đến kích ứng và chảy máu nhẹ.

Ngoài ra còn xuất hiện hiện tượng chuột rút ở phụ nữ mang thai giai đoạn đầu. Hiện tượng này xảy ra khi lưu lượng máu cơ thể tăng lên, đồng nghĩa với việc tăng lượng máu đến tử cung gây ra chuột rút.

Nhạy cảm với mùi

Phụ nữ mang thai có khứu giác rất nhạy. Lý do là nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi. Trong thời kỳ mang thai, nồng độ estrogen tăng cao khiến khứu giác của phụ nữ hoạt động quá mức, những mùi hương thường rất nhẹ lại có vẻ cực kỳ mạnh đối với phụ nữ mang thai.

Tâm trạng thay đổi

Nội tiết tố có vai trò to lớn trong việc làm thay đổi tâm trạng ở phụ nữ khi mang thai. Những hormone này có thể ảnh hưởng đến tâm trí theo nhiều cách khác nhau. Vì thế điều quan trọng là bạn nên giữ một tâm trí bình tĩnh, làm quen với sự thay đổi nhẹ đang diễn ra trong cơ thể của mình./.

Chia sẻ