Dù uống thuốc tránh thai đều đặn, mẹ trẻ vẫn bàng hoàng khi hay tin mình mang thai và càng sốc nặng khi nhận kết quả siêu âm

HỒNG HẠNH , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Theo lời bà mẹ này chia sẻ thì chị vẫn đều đặn uống thuốc tránh thai hàng ngày, không hề bị trễ kinh, thế mà khi siêu âm thai nhi đã được 3 tháng.

Sau 5 tháng hẹn hò cùng bạn trai là Kenrrik khi mới 17 tuổi, bà mẹ Maggie Rojas, đến từ Texas (Mỹ), đã vô cùng kinh ngạc khi biết mình mang thai dù chị vẫn uống thuốc tránh thai hàng ngày đều đặn.

Dù uống thuốc tránh thai đều đặn, bà mẹ vẫn bàng hoàng khi hay tin mình mang thai ở tuổi 17, đã thế còn bị sốc nặng khi biết số lượng - Ảnh 1.

Lola và Kenny đã đến với vợ chồng chị Maggie một cách bất ngờ.

Chị Maggie nói: "Tôi uống thuốc tránh thai hàng ngày nên tôi luôn tin chắc rằng mình sẽ không có thai. Tôi không bị trễ kinh nhưng tôi bị ốm liên tục. Người bạn thân nhất đã nói rằng tôi nên thử thai xem sao. Để chứng minh cô ấy sai, tôi đã thử. Ai ngờ cô ấy lại đúng.

Tôi liền báo cho Kenrrik, chúng tôi dẫn nhau đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ thông báo thai nhi được 3 tháng rồi. Tôi đã thật sự sợ hãi khi nghe tin này. Tôi còn đang đi học mà, làm sao chúng tôi có thể nuôi nổi một em bé. Nhưng không, bác sĩ lại bảo rằng "Không phải một, mà là hai em bé cơ". Tôi đã bị sốc".

Dù uống thuốc tránh thai đều đặn, bà mẹ vẫn bàng hoàng khi hay tin mình mang thai ở tuổi 17, đã thế còn bị sốc nặng khi biết số lượng - Ảnh 2.

Cặp đôi đã kết hôn với nhau sau khi Lola và Kenny được 5 tháng.

Theo lời bác sĩ giải thích với chị Maggie thì dù bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách là uống cùng một thời điểm mỗi ngày, thì nó cũng chỉ có hiệu quả khoảng 93%. Nghĩa là bạn sẽ có 7% cơ hội mang thai. Đó chính là lý do vì sao mà dù đã uống thuốc tranh thai rồi nhưng chị Maggie vẫn mang thai cặp song sinh.

Ở tuần thứ 34 của thai kỳ (tháng 3/2019), chị Maggie bị vỡ ối và chào đón hai đứa con bé bỏng của mình. Bà mẹ 2 con chia sẻ: "Khoảnh khắc đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi đó là khi Lola và Kenny nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt với dây nhợ chằng chịt quanh người. Con trai tôi đã sinh ra với một lỗ thủng trên phổi nên chúng tôi phải chờ đợi cho nó tự lành. Đến khi được bế con thì tôi không biết làm thế nào để có thể bế được một đứa trẻ bé bỏng như vậy".

Dù uống thuốc tránh thai đều đặn, bà mẹ vẫn bàng hoàng khi hay tin mình mang thai ở tuổi 17, đã thế còn bị sốc nặng khi biết số lượng - Ảnh 3.

21 tháng sau khi có cặp song sinh đầu tiên, vợ chồng chị Maggie lại vui mừng chào đón thêm cặp song sinh thứ 2.

Đến 8/2019, chị Maggie và anh Kenrrik kết hôn. Một năm sau, cặp đôi vui mừng hay tin mình mang thai lần nữa, và lần này cũng lại là một cặp song sinh.

Chị Maggie chia sẻ: "Cứ nghĩ đến chuyện sẽ có thêm 2 đứa con nữa làm tôi có chút lo sợ. Nhà tôi bây giờ luôn lộn xộn dù tôi đã cố gắng dọn dẹp bao nhiêu lần. Đã thế, lại còn luôn ồn ào. Tôi bị thiếu ngủ trầm trọng trong suốt thai kỳ thứ 2".

Dù uống thuốc tránh thai đều đặn, bà mẹ vẫn bàng hoàng khi hay tin mình mang thai ở tuổi 17, đã thế còn bị sốc nặng khi biết số lượng - Ảnh 4.

Hai cặp song sinh nhà chị Maggie được sinh ra cách nhau 21 tháng.

Dù uống thuốc tránh thai đều đặn, bà mẹ vẫn bàng hoàng khi hay tin mình mang thai ở tuổi 17, đã thế còn bị sốc nặng khi biết số lượng - Ảnh 5.

Dù đang quay cuồng với 4 đứa trẻ trong bỉm và sữa...

Dù uống thuốc tránh thai đều đặn, bà mẹ vẫn bàng hoàng khi hay tin mình mang thai ở tuổi 17, đã thế còn bị sốc nặng khi biết số lượng - Ảnh 6.

... nhưng chị Maggie lại cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Ngày 16/12/2020, chị Maggie đã hạ sinh thành công Jewel và Krystal – chỉ cách 21 tháng sau khi cặp song sinh đầu tiên chào đời.

Dù uống thuốc tránh thai đều đặn, bà mẹ vẫn bàng hoàng khi hay tin mình mang thai ở tuổi 17, đã thế còn bị sốc nặng khi biết số lượng - Ảnh 7.

Gia đình 6 người của chị Maggie.

Mặc dù bây giờ luôn phải quay cuồng trong bỉm sữa, nhưng bà mẹ 4 con tiết lộ rằng mình đang rất hạnh phúc. "Tôi rất yêu các con của mình. Tôi hy vọng sẽ trở lại trường học và theo đuổi sự nghiệp khi cả 4 đứa trẻ đều đi học trong vài năm nữa. Bởi bây giờ tôi mới có 19 tuổi thôi mà", chị Maggie vui vẻ nói.

Nguồn: Thesun

Chia sẻ
Đọc thêm