Đánh ván bài cược với số phận, bà mẹ quyết định cho con bay nửa vòng trái đất để điều trị vết bớt khổng lồ trên mặt

Bất chấp lời cảnh báo của các bác sĩ ở Mỹ nói rằng việc làm này có thể để lại sẹo, người mẹ vẫn quyết định đánh cược với số phận.

Bé gái Luna (9 tháng tuổi) đến từ Florida (Mỹ) được sinh ra với vết bớt melanocytic bẩm sinh - một tình trạng da tạo ra các vết thâm đen bất thường – chiếm gần hết khuôn mặt. Sau rất nhiều lần đi thăm khám nhiều bác sĩ ở Mỹ, nhưng câu trả lời người mẹ nhận được luôn là "rất khó điều trị". Mẹ của bé, chị Carol Fenner (36 tuổi) đã quyết định cùng con bay sang Nga để thực hiện trị liệu bằng phương pháp quang động học kéo dài 18 tháng nhằm loại bỏ vết bớt khổng lồ này.

Bất chấp lời cảnh báo của các bác sĩ ở Mỹ nói rằng việc làm này có thể để lại sẹo, người mẹ vẫn quyết định đánh cược với số phận. Thật bất ngờ là sau 2 lần điều trị bởi bác sĩ Pavel Popov, chủ một phòng khám ở thành phố Krasnodar (Nga), kết quả thật khả quan khi một mảng vết bớt đen ở trên trán Luna đã được loại bỏ.

Đánh một ván bài cược với số phận, bà mẹ quyết định cho con bay nửa vòng trái đất sang Nga để điều trị vết bớt khổng lồ trên mặt - Ảnh 1.

Đánh một ván bài cược với số phận, bà mẹ quyết định cho con bay nửa vòng trái đất sang Nga để điều trị vết bớt khổng lồ trên mặt - Ảnh 2.

Kết quả điều trị vết bớt bằng phương pháp quang động học thật khả quan khi một mảng vết bớt đen ở trên trán Luna đã được loại bỏ.

Như vậy có thể thấy phương pháp điều trị vết bớt melanocytic bằng quang động học đã mang lại hiệu quả tích cực, còn quá trình trị liệu thì không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ tiêm một loại thuốc cho bệnh nhân khiến cho mô của vết bớt chết, tạo ra lớp vỏ hình thành trên da. Bên dưới lớp vỏ là một làn da khỏe mạnh phát triển.

Phương pháp này cần được thực hiện cũng với việc bắn tia laser để làm sạch và giảm sắc tố. Một lớp da trắng hồng sẽ ẩn ở bên dưới lớp vỏ đen, và nó sẽ xuất hiện khi lớp bớt đen rụng xuống.

Đánh một ván bài cược với số phận, bà mẹ quyết định cho con bay nửa vòng trái đất sang Nga để điều trị vết bớt khổng lồ trên mặt - Ảnh 3.

Bé Luna đang trong quá trình điều trị vết bớt của mình.

Đánh một ván bài cược với số phận, bà mẹ quyết định cho con bay nửa vòng trái đất sang Nga để điều trị vết bớt khổng lồ trên mặt - Ảnh 4.

Mẹ của bé, chị Carol Fenner (36 tuổi) đã quyết định cùng con bay sang Nga để thực hiện trị liệu bằng phương pháp quang động học kéo dài 18 tháng nhằm loại bỏ vết bớt này.

"Kết quả điều trị trên trán của Luna thật tuyệt vời, và bây giờ giờ tôi đã có thể chắc chắn 100% rằng tôi đã đúng khi bay đến Nga cùng cô gái của mình. Đây là món quà giáng sinh ý nghĩa nhất đối với gia đình tôi, và nó đến từ bác sĩ Popov. Món quà này làm cho tôi cảm giác rằng có trên đời này có phép lạ", chị Carol vui mừng nói.

Bác sĩ Popov – một chuyên gia về ung thư, có 20 năm kinh nghiệm trị liệu bằng phương pháp quang động học chia sẻ: "Chúng tôi đã thấy vết bớt trên trán đã hoàn toàn biến mất, chỉ còn một ít vảy nhỏ nhưng nó sẽ nhanh chóng rơi ra. Lớp da lộ ra trên bề mặt hồng hào. Chúng tôi đã nghĩ rằng việc chữa trị sẽ mất nhiều thời gian một chút, nhưng bây giờ thì chị Carol đã có thể đưa Luna về nhà sớm hơn 1 tháng so với dự kiến. Kết quả điều trị thật sự vượt ngoài sự mong đợi của tất cả mọi người".

Hiện tại, cả hai mẹ con Luna sẽ quay về Mỹ để đoàn tụ với gia đình vào mùa lễ hội và họ sẽ trở lại Nga và tháng 1 năm sau để tiếp tục loại bỏ những mảng bớt còn lại.

Đánh một ván bài cược với số phận, bà mẹ quyết định cho con bay nửa vòng trái đất sang Nga để điều trị vết bớt khổng lồ trên mặt - Ảnh 5.

Hai mẹ con chị Carol chụp hình cùng bác sĩ Popvo.

Kể về lý do vì sao bản thân lại quyết định đánh một ván cược như thế, mang con sang đến tận Nga để điều trị vết bớt trên mặt, chị Carol nói có một hôm, trong một nhà thờ ở khu vực chị sinh sống, một người phụ nữ độc ác đã gọi Luna là quái vật. Đó là sự xúc phạm. "Khi tôi quyết định cho con sang Nga, mọi người gọi tôi là điên. Nhưng có cái gì đó ở trong đầu thôi thúc tôi cần phải làm như vậy. Đó có thể là bản năng của người mẹ. Tôi biết tôi cần phải cố gắng, và sẽ rất khó khăn khi sống xa nhà, nhưng tôi phải thử", chị Carol nhớ lại.

"Tôi muốn tránh các ca phẫu thuật mà các bác sĩ ở Mỹ đang tư vấn. Chỉ riêng bác sĩ Popvo thuyết phục tôi rằng anh ấy sẽ chữa khỏi cho Luna mà không làm bé đau. Tôi đã từng cầu nguyện rằng đây là việc làm đúng đắn của tôi. Và tôi đã thật sự biết ơn khi điều đó thành sự thật. Luna không cảm thấy đau dù không dùng thuốc giảm đau. Lần đầu tiên nhìn thấy vết bớt biến mất, tôi đã bị sốc vì kinh ngạc".

Đánh một ván bài cược với số phận, bà mẹ quyết định cho con bay nửa vòng trái đất sang Nga để điều trị vết bớt khổng lồ trên mặt - Ảnh 6.

Luna vui vẻ chụp hình với bố mẹ của mình.

Bác sĩ Pôpvo cho biết thêm: "Phương pháp quang động học là một cách sáng tạo để điều trị các bệnh ung thư bằng việc sử dụng bức xạ laser. Công nghệ này liên quan đến việc quản lý chất gây nhạy cảm trong cơ thể bệnh nhân. Chất này là mục tiêu của các bức xạ laser và các tế bào ung thư sẽ chết trong "cuộc chiến" giữa chất này và bức xạ laser. Liệu pháp quang động có thể được sử dụng trong các chế độ khác nhau và nó cũng được sử dụng để điều trị một loạt các loại bệnh khác, bao gồm cả vết bớt melanocytic khổng lồ".

Vì vậy, chính anh là người đã chủ động liên hệ với chị Carol để xin được điều trị cho bé Luna.

Nguồn: D.M

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm