Đang rót sữa vào cốc cho con, người mẹ bỗng gặp nạn bị thương khắp mặt bởi vụ nổ cốc chưa từng xảy ra

Huyền Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Sự cố của người mẹ trong câu chuyện này cảnh báo các bậc phụ huynh khi sử dụng cốc tập uống cho con em mình.

Cốc tập uống có lẽ là vật dụng mà phần lớn cha mẹ đều nghĩ không thể làm con mình bị thương được nhưng mới đây một bà mẹ đã lên tiếng cảnh báo rằng ngay cả cốc tập uống cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ.

Cô Dzevada Becirovic ở Boise, bang Idaho (Mỹ) cho biết chiếc cốc tập uống của con trai cô đã bất ngờ phát nổ ngay trước mặt khi cô đổ sữa vào đó. Hậu quả, bà mẹ một con bị bỏng và bị tiếp xúc với hóa chất ở cả mặt và phổi, thủ phạm chính là pin lithium bên trong chiếc cốc tập uống.

Theo cô Becirovic, con trai 1 tuổi của cô đang dùng loại cốc tập uống cách nhiệt hiệu Nuby mà cô mới mua. Được biết, bé rất thích chiếc cốc này bởi nó có màu sắc rực rỡ, bản thân cô Becirovic cũng đã làm theo đúng những hướng dẫn của sản phẩm, không bao giờ cho cốc vào lò vi sóng và luôn rửa cốc bằng tay.

"Tôi đứng ngay tại chỗ này. Rồi tôi lấy sữa ra khỏi tủ lạnh, chỉ là sữa bình thường thôi. Tôi đi tới và rót sữa vào cốc rồi quay đi cất sữa vào tủ lạnh, lúc quay lại để lấy chiếc nắp và chuẩn bị đậy cốc lại thì nó nổ tung trước mặt tôi", cô Becirovic kể lại. Sau vụ nổ, người mẹ phải vào viện và nhờ bạn tới trông ba đứa trẻ.

Đang rót sữa vào cốc cho con, người mẹ bỗng bị thương khắp mặt, họng nóng rát bởi tai nạn chưa từng xảy ra - Ảnh 1.

Chiếc cốc đã nổ tung khi cô Becirovic rót sữa vào đó

"Cảm giác vô cùng sợ hãi", cô Becirovic nhớ lại. "Tôi lập tức không thể thở nổi. Phổi tôi như thể đang cháy, họng tôi nữa. Tôi cứ thế ho không dứt… Chiếc cốc nổ đã gây rất nhiều thương tích và nếu nó nằm trong tay con trai tôi thì không biết hậu quả còn nghiêm trọng tới mức nào? Tôi thậm chí không dám hình dung đến nó nữa. Tôi thực sự không dám. Tôi sợ đến chết nếu như chuyện tương tự xảy ra lần nữa với một sản phẩm khác, một thứ đồ chơi khác hoặc nó có thể xảy ra với một ai khác".

Bà mẹ 3 con đã được điều trị những vết thương nhỏ nhưng vẫn phải trải qua các biện pháp xử lý vấn đề hô hấp, nguyên do là các hóa chất mà cô hít vào phổi khi chiếc cốc phát nổ. Các bác sĩ cũng đã kê cho cô loại thuốc giúp làm dịu họng. Becirovic cho biết, cô chia sẻ sự cố này bởi mong muốn loại cốc tập uống trên sẽ bị thu hồi nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ.

"Nếu chiếc cốc đó có thể khiến tôi ngạt thở nghiêm trọng và khiến tôi bị bỏng như vậy, nó có thể gây ra tác hại nặng nề hơn thế cho một em bé", bà mẹ ba con nhấn mạnh.

Đang rót sữa vào cốc cho con, người mẹ bỗng bị thương khắp mặt, họng nóng rát bởi tai nạn chưa từng xảy ra - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc cốc sau khi phát nổ

Luật sư của Luv n' Care – công ty sản xuất cốc tập uống Nuby cho biết đây là phàn nàn đầu tiên từ khách hàng mà họ nhận được. Vị luật sư này cũng tiết lộ, tất cả sản phẩm cốc tập uống đều trải qua quá trình thử nghiệm và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi được bán ra thị trường. Công ty Luv n' Care không tin rằng sản phẩm của họ có thể phát nổ nếu được dùng đúng cách.

"Rõ ràng, họ đã bỏ qua điều gì đó", cô Becirovic bày tỏ. "Tôi chỉ muốn mọi người biết để sao cho chiếc cốc nằm ở ngoài tầm tay trẻ trước khi nó có thể khiến trẻ bị thương".

Công ty Luv n' Care đang đợi cô Becirovic gửi lại chiếc cốc để họ có thể tiến hành tìm hiểu nguyên nhân. Tuy nhiên, cô khẳng định sẽ xin tư vấn pháp lý và bên thứ ba sẽ đứng ra kiểm tra chiếc cốc trước khi cô gửi trả nó về nhà sản xuất.

Đang rót sữa vào cốc cho con, người mẹ bỗng bị thương khắp mặt, họng nóng rát bởi tai nạn chưa từng xảy ra - Ảnh 3.

Chiếc cốc phát nổ đã gây ra những vết thương nhỏ trên cơ thể cô Becirovic và đường hô hấp của cô cũng bị ảnh hưởng

Những chia sẻ của cô Becirovic khiến nhiều bà mẹ băn khoăn không biết cô có dùng cốc đúng cách không? Một số độc giả cảm thấy cô Becirovic đã cho chiếc cốc có chứa pin vào lò vi sóng và đã không kể lại toàn bộ sự thật, nhiều người đã để lại ý kiến rằng:

Jocey Ridgway: "Lần tới đừng cho cốc có pin bên trong vào lò vi sóng nhé".

Tommy Warnke: "Tôi cảm giác bà mẹ này có lẽ đã cho cốc vào lò vi sóng để làm ấm sữa mặc dù cô ấy nói mình không làm vậy. Rất hi vọng họ đang tiến hành điều tra. Tôi chỉ không nghĩ một cục pin đồng hồ nhỏ xíu như vậy lại CÓ THỂ có dung lượng pin tới 200 mAh để có thể 'nổ tung' mà không rõ dấu hiệu cảnh báo hay nguyên nhân. Bạn đâu có nghe về mấy vụ đồng hồ nổ và máy tính bốc cháy đâu, dù chúng đều sử dụng loại pin tương tự chiếc cốc này".

Những độc giả khác lại tin rằng cô Becirovic xứng đáng nhận được sự tôn trọng cho tới khi kết quả điều tra được công bố.

Aaron Michael Geils: "Thật thất vọng khi thấy người ta cố gắng xem nhẹ một tình huống nghiêm trọng. Bất kể đã xảy ra điều gì, chuyện này vẫn có thể là mối nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Vấn đề đó chẳng phải rất quan trọng sao? Việc nghi ngờ là hoàn toàn có thể hiểu được nhưng đưa ra phán xét và giả định về một tình huống mà mình chẳng biết gì hết là hoàn toàn phản tác dụng".

Bản thân bà mẹ 3 con Becirovic khẳng định, động cơ của cô khi chia sẻ sự cố trên là nâng cao nhận thức của mọi người chứ không phải để đòi bồi thường. "Vấn đề không phải là tiền bạc. Không phải là đơn kiện tụng gì hết", cô nói. "Vấn đề là chia sẻ để mọi người biết bởi Nuby đã không làm tròn nhiệm vụ của mình. Đó rõ ràng không phải là sản phẩm an toàn".

Nguồn: Cafemom

Chia sẻ
Đọc thêm